สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 2-3 เม.ย.61 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 2-3 เม.ย.61 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 06:28 น.

นายกฯ เตรียมเปิด "สายตรงไทยนิยม" 3 เม.ย.นี้ พร้อมเฟซบุ๊กไลฟ์ตอบคำถามประชาชนด้วยตัวเอง...

ข่าวการเมือง

18.25น.รมว.กต.เผย "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" โผล่ญี่ปุ่นไม่เกี่ยวรัฐบาลยุ่น ปูดหลายประเทศหนักใจ 2 อดีตนายกฯ เข้าประเทศ

19.15น.คสช.ย้ำเจตนา แก้ปัญหาทุจริตให้เป็นรูปธรรม สั่งทุกส่วนงานเดินหน้าตาม “มาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในระบบราชการ”

19.20น.นายกฯ เตรียมเปิด "สายตรงไทยนิยม" 3 เม.ย.นี้ พร้อมเฟซบุ๊กไลฟ์ตอบคำถามประชาชนด้วยตัวเอง

20.10น.“องอาจ” หนุนเดินตามโรดแม็ป ก.พ.62 ไม่สนรบ.แห่งชาติ ยังแบ่งรับแบ่งสู้ “ลูกชัช เตาปูน” ออกไปช่วยงานพรรคใหม่ พรรคพลังท้องถิ่นไท ชี้หลัง 30 เม.ย. รู้ผล

ข่าวสังคมโซเชียล

18.35น.สนั่นกลางเมือง! วัยรุ่นเลือดร้อน ใช้มีดไล่ฟันคู่อริ พร้อมยิงปีนใส่กันกลางถนน ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านแถวนั้น ทำชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น

19.15น.คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ตั้งกระทู้เตือนภัย จากตอนแรกคิดว่าลูกเลี้ยงง่าย ไม่ค่อยร้อง ไม่ติดอุ้ม สุดท้ายกว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติกก็เกือบสายไปแล้ว

20.48น.ดร.สุกิจ เผยคลิปเสียงน้องฟ้า ส่อมีมือดีตั้งใจให้หลุด หวังทำลายชื่อเสียง ระบุ ไม่เคยเป็นทนายให้อดีตนายกฯ ทักษิณ

21.11น.ชาวเน็ตแห่ดู วินาที 'หนุ่มน่าน' โดนใบแดงต้องเป็นทหารบกผลัดที่ 1 เล่นเอาล้มทั้งยืน

ข่าวอาชญากรรม

01.50น.ชายเมา มีอาการเมาขับรถหนีสายตรวจ สน.โคกคราม ขณะเจ้าหน้าที่ ขอตรวจค้นได้ขับรถหนีและได้ชนรถผู้อื่นเสียหายหลายคัน บริเวณแยกสวนน้ำ ถนนเกษตร-นวมินทร์ ค้นเจอยาเสียสาวกับปืนบีบีกัน

04.08น.ตร.ลพบุรี จับกุมขบวนการยาบ้ารายใหญ่ขนยาจากภาคเหนือ เพื่อมาส่งให้กับลูกค้าในเขตภาคกลาง โดยยึดของกลางยาบ้าที่มาพักไว้ในห้องเช่าเกือบ 2 ล้านเม็ด ส่วนเจ้าของที่เช่าห้องไหวตัวหนีไปได้

05.23น.ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ ราชเทวี อพาร์ทเมนท์ พยานเผยต้นเพลิงเกิดที่ชั้น 6 ขณะที่ยังมีผู้ติดอยู่ในอาคารหลายราย ช่วยลงมาได้แล้ว 23 ราย บาดเจ็บตากจากระเบียง 1 ราย

ข่าวทั่วไทย

18.22น.พ่อเมืองขอนแก่น เผย ผลสอบปมทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่นเสร็จแล้ว พร้อมส่งสำนวนให้ ป.ป.ท. ชี้มี 3 ประเด็นหลักจูงใจทำผิด

18.32น.ชัดเจน! เจ้าของนกที่กระบี่ แขวนกรงไว้หน้าบ้าน ตกกลางดึกมีหนุ่มไม่ทราบนามขี่ จยย.มาจอด เดินมาขโมยไปทั้งนกทั้งกรง กล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าชัด

19.07น.บก.น.9 รวบ 7 ผู้ต้องหา รุมกระทืบหนุ่มอุทัยฯ ตามหาเมียดับ อ้าง ที่ต้องทำเหตุเพราะผู้ตายมีศักดิ์เป็นน้าเขยตน ตามมาจากอุทัยธานี มาราวีน้าสาวตนปมหึงหวงอย่างหนัก ตร.ตั้งข้อหาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

19.14น.เหล่าออเจ้าแต่งชุดไทยสีม่วงร่วมงาน “อ่านเถิดออเจ้า อ่านถวายเจ้าฟ้านักอ่าน” กศน.ประจวบฯ จัดขึ้นเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ "เจ้าฟ้านักอ่าน" และวันอนุรักษ์มรดกไทย


19.18น.สสส.ลงนามความร่วมมือ 5 มหาวิทยาลัย ตามแนวทางประชารัฐเพื่อสังคม หนุนตั้งศูนย์ออกแบบสภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน ให้คำปรึกษา ปรับปรุงบ้าน เตรียมรับมือ “สังคมสูงวัย” หลังพบผู้สูงอายุเสียชีวิตเฉลี่ยวันละ 3 คน จากเหตุพลัดตก หกล้ม มีเพียงร้อยละ 24.6 ที่ปรับบ้านเหมาะสม

20.00น.ครูชินกร พิมพิลา ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้นักเรียน สอบได้ที่ 1 ยกชั้น 17 คน เผยแนวคิดไม่ยุ่งยาก เพราะนักเรียนมีความสามารถไม่เหมือนกัน ถือเป็นการให้กำลังใจเด็กให้มีความหวัง และผู้ปกครองก็ดีใจที่บุตรหลานเรียนดี

20.09น.ชุด ฉก.กรมการปกครอง ราชสีห์ 75 ร่วมกับ กกล.รส.อจ. ตร. บุกทลายบ่อนพนันไฮโล ป่ากล้วย หมู่บ้านกลางเมืองอำนาจเจริญ รวบนักพนันได้ 13 ราย แถมยังบ่นกันเจ้าหน้าที่ 'ไม่ให้เล่นพนันแล้วจะให้ทำอะไร'

20.27น.เศร้า! หนุ่มใหญ่ ที่เพชรบูรณ์ คาดป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพราะอยู่บ้านคนเดียว ตัดสินใจใช้เชือกไนลอนสีแดง แขวนคอตายคาขื่อบ้าน

20.32น.หนุ่มวัย 39 ปี ที่บางสะพาน สะพายชะลอมปีนต้น ใช้ไม้สอยลูกเหรียงจะเอาไปกินและขาย โชคร้ายไม้ไปพาดโดนสายไฟ ถูกช็อตตกลงมาตายคาที่

20.43น.ระทึก!! ไฟไหม้บ้านเช่าย่านชุมชนตลาดใหม่ อ.หาดใหญ่ เพลิงได้ลุกลามไปบ้านชาวบ้านกว่า 7 หลังคาเรือน จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงจากทุกศูนย์มาช่วยฉีดเพื่อดับไฟ

21.22น.แม่ทัพ 4 แถลง งัดหลักฐาน การทุจริตเงินอุดหนุนการศึกษาของรัฐ และสนับสนุนเหตุรุนแรง ของโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา ใน จ.ปัตตานี รับมีโรงเรียนเข้าข่าย 6 แห่ง

21.42น. บริจาคเงินช่วยเหลือ ขณะที่หน่วยราชการเตรียมช่วยเหลือสร้างบ้านหลังเล็กๆ ไว้ให้อาศัยในบั้นปลายชีวิต พร้อมขอบคุณสื่อไทยรัฐ

22.25น.จนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมไฟที่ลุกไหม้ในชุมชนตลาดใหม่ซอย 2 กลางเมืองหาดใหญ่ได้แล้ว มีอาคารพาณิชย์และบ้านเช่าเสียหายไป 7 หลัง ขณะที่ จนท.ดับเพลิงบาดเจ็บ1 นาย

22.35น.กิดฝนตกเล็กน้อย-ปานกลาง เขตคลองสามวา มีนบุรี หนองจอก ลาดกระบัง ต่อเนื่อง จ.ปทุมธานี และ จ.ฉะเชิงเทรา จ.สมุทรปราการ จ.ชลบุรี อ่าวไทย เขตบางขุนเทียน ทุ่งครุ ปริมาณฝนมากสุด เขตคลองเตย 62มม.

23.35น.9 สาวสวย 1 สาวอวบ พร้อมใจเข้าคัดเลือกทหารด่านขุนทด ท่ามกลางเหล่าชายฉกรรจ์ มองตาเป็นมันกว่าพันคน แม้แต่จ่ากองร้อยยังแฮปปี้ ได้รับความสดชื่นจาก สาวนะยะที่มาทำหน้าที่ของชายไทยทุกคน

23.45น.บรรยากาศการคัดเลือกทหารเกณฑ์ ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ วันแรก ชายไทยมารายงานตัวเป็นจำนวนมาก โดยมีสาวประเภท 2 ร่างกายกำยำ มารอรายงานตัว 2 คน

23.59น.พายุฤดูร้อนกระหน่ำ พัดบ้านเรือนประชาชนที่ จ.พะเยา เอาหลังคาบ้าน และฝาผนังบ้านพังเสียหายกว่า 50 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว.

00.20น.ศมส.เปิดตัวแอปพลิเคชั่น "SmartSAC" คลังความรู้ มานุษยวิทยา โดยพัฒนาเป็นนวัตกรรมเฉลิมพระเกียรติ 'พระเทพรัตนฯ' เพื่อจัดเก็บฐานข้อมูลกลุ่มชาติพันธุ์ และการอนุรักษ์ และพัฒนาพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น

00.47น.จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหลายหน่วยงานจัดงานเสน่ห์วิถีสองแคว แลอดีต ตามหาแม่การะเกดแห่งเมืองสองแคว ได้เสียงตอบรับประชาชนแต่งชุดไทย มา ช็อป ชิม เที่ยว อย่างคึกคัก

01.30น.ค่ำวานนี้ (2 เม.ย.) หลังมีฝนฟ้าคะนองตกอย่างหนัก โดยเฉพาะในปริมณฑล ส่งผลให้บริเวณจ.ปทุมธานี มีปัญหาน้ำท่วมขังรอระบาย

02.35น. ทีมนักแสดงนำละครบุพเพสันนิวาส บุก ครม. พบนายกฯ ร่วมรณรงค์การเสริมสร้างเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทย ขณะที่ ร่วมกับบรอดคาซท์ มูลนิธิเมาไม่ขับ สสส.จัดโครงการ “ออเจ้า เมาไม่ขับ”

03.15น.พ่วง 18 ล้อประสานงา พ่วง 22 ล้อบนถนนธัญบุรี-วังน้อย พื้นที่ อ.คลองหลวง เกิดไฟลุกท่วมคนขับถูกไฟคลอกเจ็บอาการสาหัส 1 และบาดเจ็บเล็กน้อย 1

03.24น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายใน ราชเทวีอพาร์ตเมนต์ ซอยเพชรบุรี 18 มีคนติดค้างในอาคารจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังอยู่ระหว่างระบายควัน และนำผู้ติดค้างออกจากอาคาร

03.45น.ตรวจเลือกทหารขอนแก่นวันแรก สาวประเภทสองเรียงหน้าเข้ารับการตรวจเลือก ตามหน้าที่ลูกผู้ชาย ขณะที่ สิงโต เดอะสตาร์ และ แบงค์ ฮอร์โมน จะเข้ารายงานตัว 5 เม.ย.

04.30น.ที่บริเวณวัดไชยวัฒนาราม อากาศกำลังดีและพบว่ามีนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาตา โดยผู้ที่แต่งกายด้วยชุดไทยสามารถเข้าชมโบราณสถานทุกแห่งฟรี ในระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน 2561

ข่าวต่างประเทศ

23.35 น. ทางการอินเดียยอมรับ ขาดการติดต่อกับดาวเทียมสื่อสารทรงพลังสำหรับใช้ในกองทัพ ซึ่งเพิ่งถูกยิงสู่วงโคจรโลกได้เพียง 2 วันเท่านั้น

00.20 น. ตำรวจอินเดียกำลังเร่งตามหาลิงตัวหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุลักพาตัวเด็กทารกต่อหน้าต่อตาผู้เป็นแม่ ก่อนจะพบศพเด็กคนนี้อยู่ภายในบ่อน้ำในเวลาต่อมา

01.35 น. วินนี มาดิคิเซลา-แมนเดลา นักเคลื่อนไหวต่อต้านการเหยียดผิวคนดัง และภริยาของเนลสัน แมนเดลา เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว ในวัน 81 ปี

03.50 น. คนขับรถแท็กซี่ชาวจีน ผู้ทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาลูกสาวที่หายตัวไปมาตลอด 24 ปี ในที่สุดก็จะได้พบลูกสาวแล้ว หลังจากพยายามสอบถามข้อมูลจากลูกค้าทุกคนที่เข้าพบ จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในแดนมังกร

05.05 น. ประเพณีแกล้งเจ้าบ่าวก่อนแต่งงานของชาวจีนสร้างความตกตะลึงให้ชาวโลกอีกครั้ง ล่าสุด เจ้าบ่าวถูกเฆี่ยนจนตัวลาย ก่อนโรยเกลือใส่แผลสดๆ

ข่าวกีฬา

18.15 น. แบ็กซ้ายทีมชาติไทยเข้ารับการผ่อนผันทหารที่ จ.ลพบุรี เป็นปีที่สาม ด้าน ผบ.มทบ.13 ชักชวนสมัครรับใช้ชาติในปีหน้า แต่เจ้าตัวยังอุบไต๋พร้อมขอเวลาคิดอีกหนึ่งปี...


18.45 น. เวสต์บรอมวิช ไม่ทนแล้ว! ล่าสุด ประกาศปลด “อลัน พาร์ดิว” ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม เรียบร้อยแล้ว หลังคุมทีมแพ้รวด 8 นัด ในศึกพรีเมียร์ลีก... 

18.51 น. “กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์” ยอดทีมจากลีกแดนมังกร ต้องเจอกับเรื่องราวไม่คาดฝัน เมื่อเจ็ตเหมาลำส่วนตัว 2 ลำ ต้องวนกลับไปลงจอดที่สนามบินดอนเมืองแทน หลังที่บุรีรัมย์มีเครื่องบินเสียจอดขวาง...

19.30 น. ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถล้อเปิดพลังงานไฟฟ้า หรือ ฟอร์มูล่า-อี ในปี 2019


20.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล ร่อนสารแสดงความเสียใจ และขอโทษที่แฟนบอลก่อหวอดประท้วงผู้ตัดสิน ในเกมไทยลีกที่พ่ายให้กับสวาทแคทเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

20.30 น. การแข่งขันเรือใบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย “ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า 2018” เตรียมกลับมาระเบิดศึกบนพื้นน้ำอีกครั้ง ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 27 เมษายนถึง 1 พฤษภาคมนี้...


21.00 น. “แฮร์รี เคน” ตั้งเป้าทำประตูแซง “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” เพื่อคว้ารางวัลดาวซัลโวสูงสุดพรีเมียร์ลีก 3 ฤดูกาลติดต่อกันให้ได้...

21.30น. อดีตกุนซือชาวอิตาเลียนของเชลซีเชื่อว่า "อันโตนิโอ คอนเต" กำลังนับถอยหลังให้ถึงวันจากต้นสังกัดโดยเร็วที่สุด หลังได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดบริหารอย่างที่ควรจะเป็น...


22.00 น. ปราการหลังคนสำคัญของบาร์ซา ออกโรงย้ำว่ายังมีความสุขดีบนแผ่นดินสเปน แต่ยังไม่วายแทงกั๊กถึงอนาคตของตัวเอง หลังมีข่าวปิศาจแดงตามขายขนมจีบอยู่ในขณะนี้...

23.00 น. เฮคเตอร์ เบเยริน แบ็กขวาของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตอบสนอง เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ตาปรือหลังโดนตวาดใส่ในเกมลีกนัดล่าสุด

23.36 น. “ฟาบิโอ คันนาวาโร” กุนซือคนเก่งของ “กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์” ยอดทีมแดนมังกร ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมพบ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” แบ่งกลุ่ม ACL นัดที่ 5...


00.00 น. "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ทนไม่ไหว ตัดสินใจตะเพิด อลัน พาร์ดิว พ้นตำแหน่งกุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อย...


01.00 น. มาร์คุส เบิร์ก สวมบทฮีโร่ยิงจุดโทษสองเม็ดพา อัลไอน์ 10 ตัวพลิกเอาชนะ อัล ฮิลาล หืดจับ 2-1 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดรองสุดท้าย...

02.00 น. สื่อดังโหมสนั่น!! โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวเก่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เรียกร้อง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด 3 เรื่องหากทำได้ ตัวเขาก็ยอมใจพร้อมย้ายทีมทันที

03.00 น. ตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยเคล็ดลับดับซ่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบควอเตอร์ไฟนอล...


04.00 น. สื่อลูกหนังชื่อดังของโลกเปิดเผยแผนการของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกดาร์บีแมนเชสเตอร์กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

05.00 น. มีการเปิดเผยว่าการที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าแยกทางกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่กลับส่งผลดีทำให้ ดาบิด เดเคอา นายทวารมือ 1 เตรียมต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อไป...

06.00 น. กูรูฟุตบอลสเปนชื่อดัง หงุดหงิดฟอร์มการเล่นของ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ป้ายแดงของบาร์เซโลนา...

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ
  03:54

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์