ไลฟ์สไตล์
100 year

เกิดไฟไหม้ ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ มีคนติดในอาคาร จนท.เร่งช่วยออกมา

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 03:24 น.
SHARE

เครดิตภาพ ทวิตเตอร์ ศูนย์วิทยุพระราม

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายใน ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ ซอยเพชรบุรี 18 มีคนติดค้างในอาคารจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังอยู่ระหว่างระบายควัน และนำผู้ติดค้างออกจากอาคาร...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 3 เม.ย.2561 ศูนย์วิทยุพระราม สายด่วน 199 สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายใน ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ ซอยเพชรบุรี 18 พื้นที่เขตราชเทวี เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงพญาไทถึงที่เกิดเหตุ เบื้องต้นที่เกิดเหตุมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก และมีผู้ติดค้าง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการใช้น้ำและดำเนินการช่วยเหลือ

ภาพ ทวิตเตอร์ @paeweap
ภาพ ทวิตเตอร์ @paeweap

เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ต้นเพลิงมาจากป็นเพลิงไหม้ช่องสำหรับเดินสายไฟภายในอาคาร (ช่องชาร์ป) บริเวณชั้นที่ 1-5 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งใช้น้ำควบคุมเพลิง

ต่อมาเมื่อเวลา 03.48 น. เพิ่มเติมเหตุเพลิงไหม้ภายในราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ เจ้าหน้าที่ดำเนินการระบายควันระหว่างชั้นที่ 1-8 กลุ่มควันเจือจาง ชั้นที่ 9-14 อยู่ระหว่างดำเนินการระบายควัน และมีผู้ติดค้างชั้นที่ 14 จำนวน 20 ราย มีเด็ก 1 ราย

เวลา 03.59 น. เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยเหลือประชาชนที่ติดค้างอยู่บริเวณระเบียงตามห้องต่างๆ ของแต่ละชั้นที่ประชาชนโทรเข้ามาขอความช่วยเหลือทางสายด่วน 199 และแจ้งตำแหน่งที่ติดค้างอย่างชัดเจน จึงเร่งดำเนินการช่วยเหลือ

เวลา 04.05 น. เจ้าหน้าที่ดำเนินการระบายควันชั้นที่ 1-9 กลุ่มควันเริ่มเจือจาง และเร่งดำเนินการระบายควันชั้น 10-14 โดยรับแจ้งมีผู้ติดค้างบริเวณชั้นที่ 14 จำนวน 23 ราย และมีผู้หมดสติจำนวน 1 ราย โดยผู้ติดค้างทั้งหมดมีเจ้าหน้าที่ของสถานีดับเพลิงสุทธิสารกำลังให้การช่วยเหลือและให้คำแนะนำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์เพลิงไหม้ราชเทวีอพาร์ตเมนต์ถนนเพชรบุรีราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 18:07 น.