ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งสำนวนคดีค้ามนุษย์อ่างวิคตอเรียให้อัยการ ฟ้อง 45 ผู้ต้องหา

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 15:19 น.
SHARE

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดีค้ามนุษย์อ่างวิคตอเรีย ให้อัยการ 1 หมื่นกว่าแผ่น ส่งฟ้องผู้ต้องหา 45 ราย ล่าตัวเสี่ยกำพล เชื่อหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว ทางช่องทางธรรมชาติ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.สุภัทร ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้นำสำนวนการสอบสวนคดีสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครท จำนวน 72 แฟ้ม รวมกว่า 16,142 แผ่น ไปส่งที่สำนักงานคดีค้ามนุษย์ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ

ข่าวแนะนำ

นายบดินทร์ แสนสระดี รองอธิบดีอัยการคดีค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า สำนวนคดีนี้เป็นสำนวนที่พนักงานสอบสวนของดีเอสไอส่งเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งเป็นคดีที่เกี่ยวข้องภายในราชอาณาจักร โดยแบ่งกลุ่มผู้ต้องหา ออกเป็น 5 กลุ่ม จำนวน 45 ราย ประกอบด้วย เจ้าของสถานบริการ กลุ่มเชียร์แขก กลุ่มแคชเชียร์ นายหน้า และอั้งยี่ ซึ่งข้อหาหลักเกี่ยวข้องกับร่วมกันค้ามนุษย์ ขณะเดียวกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนของดีเอสไอได้ส่งสำนวนที่เกี่ยวข้องนอกราชอาณาจักรที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จำนวน 12 รายมาแล้ว โดยหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบ โดยตั้งคณะทำงานขึ้นมา เพื่อให้ทันครบกำหนดฝากขังในวันที่ 5 เม.ย.นี้

ด้าน พ.ต.ท.สุภัทร เปิดเผยถึงกรณี นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ว่า ขณะนี้มีการติดตามตัว คาดว่าอาจหลบหนีไปต่างประเทศแล้ว โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ โดยจะประสานความร่วมมือกันระหว่างประเทศ ซึ่งให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้ประสานงานกลาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิคตอเรีย ซีเครทคดีค้ามนุษย์เสี่ยกำพลคดีค้ามนุษย์อ่างวิกตอเรียอาบอบนวดวิคตอเรียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:04 น.