ก.ค.นี้ กทม.ลุยแยกไฟฉายต่อ หลัง รฟม.ส่งคืนพื้นที่

ข่าว

  ก.ค.นี้ กทม.ลุยแยกไฟฉายต่อ หลัง รฟม.ส่งคืนพื้นที่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 เม.ย. 2561 05:15 น.

  กำหนดให้เวลาแล้วเสร็จภายใน 1 ปี

  นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์-ถนนพรานนก แยกไฟฉาย ว่า ขณะนี้ รฟม. เตรียมเสริมกำลังโครงสร้างอุโมงค์แยกไฟฉาย ด้วยการก่อสร้างซีเมนต์คอลัมน์ให้ กทม. เนื่องจากโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินของ รฟม. ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ และมีบางส่วนที่ต้องใช้โครงสร้างร่วมกับโครงสร้างอุโมงค์ โดย รฟม. แจ้งว่าจะใช้เวลาก่อสร้างซีเมนต์คอลัมน์ประมาณ 2-3 เดือน ก่อนคืนพื้นที่ให้ กทม. ช่วงต้นเดือน ก.ค.นี้ เพื่อก่อสร้างอุโมงค์แยกไฟฉายต่อให้แล้วเสร็จ โดยภายหลัง กทม.ได้รับพื้นที่คืน จะมอบหมายให้บริษัทผู้รับจ้างคือ บริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ฯ เข้าพื้นที่ทันทีเพื่อก่อสร้างอุโมงค์ให้แล้วเสร็จ กำหนดเวลาไม่เกิน 1 ปี ปัจจุบันเนื้องาน เหลือเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ เดิม กทม.ได้ลงนามสัญญาว่าจ้างผู้รับเหมา เมื่อประมาณปี 2552 กำหนดแล้วเสร็จปี 2554 แต่ระหว่างก่อสร้าง รฟม.มีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และได้ขออนุญาต กทม.เข้าพื้นที่ก่อน กทม.จึงต้องชะลอโครงการฯ

  รองผู้ว่าฯ กทม.ยังกล่าวถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดถนนพัฒนาการ รามคำแหง ถาวรธวัช ว่า ได้เร่งรัดบริษัทผู้รับจ้างให้ทำงานให้แล้วเสร็จภายในปี 2561 ซึ่งตามสัญญาจะสิ้นสุดสัญญาว่าจ้าง 10 เม.ย.2561 แต่เกิดปัญหาการรื้อย้ายสาธารณูปโภคในตอนแรก ทั้งนี้ ปัจจุบันงานเดินหน้าไปเยอะมาก อย่างไรก็ตาม กทม.จะเร่งรัดให้เสร็จภายในปี 2561 เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
   08:57

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุโมงค์ทางลอดจรัญสนิทวงศ์อุโมงค์แยกไฟฉายแยกไฟฉายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 04:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์