"หูเสือ" แก้ทอนซิลอักเสบ เจ็บคอ

ข่าว

"หูเสือ" แก้ทอนซิลอักเสบ เจ็บคอ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2561 05:01 น.

บันทึก

วิธีดังกล่าว ให้เอาใบสดของ “หูเสือ” จำนวน 5 ใบ สับรวมกับเนื้อหมูไม่ติดมัน กะเนื้อหมูพอประมาณและไม่ต้องใส่อะไรลงไป จากนั้นปั้นเป็นก้อนๆ ต้มกับน้ำไม่ต้องมากนักจนเดือดหรือจนเนื้อหมูสุก กินทั้งน้ำ และเนื้อ เช้าเย็น ไม่ต้องกินกับข้าวสวย ต้มกิน 4–5 วัน อาการทอนซิลอักเสบเจ็บคอจะบรรเทาขึ้นและหายได้ในที่สุด สามารถทำหรือต้มรับประทานได้เรื่อยๆ ไม่มีอันตรายอะไร วิธีนี้นิยมใช้มาแต่โบราณแล้ว โดยเฉพาะคนมีอาการใหม่ๆ ได้ผลเร็วมาก

หูเสือ หรือ COLEUS AMBOINICUS LOUR. อยู่ในวงศ์ LABIATEAE เป็นไม้ล้มลุกขนาดเล็ก ใบหนา ขอบใบจัก เป็นไม้เก็บน้ำไว้เลี้ยงตัวเองได้ มีชื่อเรียกอีกคือ ผักหูเสือ หูเสือไทย อีไหล หลึง หอมด่วนหลวง หอมด่วนหูเสือ ใบมีกลิ่นหอมและมีเมือก นิยมกินกับก้อยลาบ ชาวเหนือ อีสานชอบมาก ส่วนสรรพคุณเฉพาะน้ำคั้นจากใบสดหยอดหูแก้ปวดหู แก้พิษในรูหูและหูเป็นน้ำหนวกดีมาก

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกแก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล ทำจากสมุน-ไพรหลายชนิด น้ำมูกไหลมีกลิ่นเหม็น, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผิว หมักผมดีมาก, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผมขจัดรังแคแก้คันศีรษะ, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่า กลิ่นกาย รักแร้หายดำคล้ำ, ข่อยสีฟันเป็นผง ไม่มีฟอง ช่วยให้ฟันและเหงือกแข็งแรง, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายอย่าง, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต ทำจากสมุนไพรจำนวนมาก, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยให้มดลูกกระชับ แก้คาวปลาสตรีและต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ โทร.0–2275–2692, 08–6989–8586 ครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์