รอดทหาร! ‘เตนล์ NCT’ ยื่นใบผ่าตัดหมอนรองกระดูกเข่าขวา เข้าข่ายประเภท2

ข่าว

รอดทหาร! ‘เตนล์ NCT’ ยื่นใบผ่าตัดหมอนรองกระดูกเข่าขวา เข้าข่ายประเภท2

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 11:02 น.

“เตนล์ ชิตพล” นักร้องหนุ่มไทยในวงชื่อดังเกาหลี NCT เข้ายื่นใบรับรองแพทย์การผ่าตัดหมอนรองกระดูกหัวเข่าขวา ถูกคัดอยู่ในประเภท 2 ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 61 ที่ห้องประชุมโรงเรียนวัดดิสานุการาม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการตรวจเลือกผู้เข้ารับการคัดเลือกทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับราชการเป็นทหารประจำปี 2561 ซึ่งมีผู้ที่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารสถานที่ตรวจเลือกแห่งนี้ทั้งหมด รวมถึง นายชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือ เตนล์ อายุ 22 ปี นักร้องเกาหลีสัญชาติไทยวง NCT (เอ็นซีที) ที่จะต้องเข้ารับการคัดเลือกในปีนี้ด้วย ซึ่งการคัดเลือกในปีนี้มี พ.ท.พิสิษฐ์ ตันกำเนิด ผบ.ร.19 พัน.2 จังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองเกิน 

มีรายงานข่าวว่า นายชิตพล หรือ เตนล์ ได้เดินทางมายังสถานที่คัดเลือกตั้งแต่เวลา 07.00 น. ได้ลำดับที่ 50 ซึ่งบรรยากาศบริเวณโดยรอบมีแฟนคลับมารอถ่ายภาพตั้งแต่เช้าจน กระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น. ได้รับรายงานว่า นายชิตพล นำใบรับรองแพทย์ซึ่งระบุว่าได้เข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกหัวเข่าขวามายื่นเป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่จึงได้คัดแยกอยู่ในประเภท 2 คือ ไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพพลภาพ จึงไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร หลังจากขั้นตอนผ่านพ้นไป นายชิตพล พร้อมผู้ดูแลได้เดินทางกลับโดยทันทีไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ

สำหรับ นายชิตพล ได้ขาดการรายงานตัวคัดเลือกทหารกองเกินที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เมื่อปี 2560 โดยให้เหตุผลว่ามีปัญหาผ่าตัดหัวเข่าจึงเตรียมเอกสารทางการแพทย์จากเกาหลีมายื่น แต่เอกสารต้องมีการแก้ไขจึงมายื่นที่เขตไม่ทันกำหนด ทำให้ขาดการรายงานตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์