ไลฟ์สไตล์
100 year

พร้อมยัง! 1 เม.ย.นี้ สถ.เตรียมเปิดสอบ 80 อัตรา ยันโปร่งใส-ยุติธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 11:50 น.
SHARE

สถ.เตรียมเปิดสอบอีก 80 อัตรา สังกัด สนง.ส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัด รับสมัคร 5 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ระบุผู้สอบผ่านแต่ละภาคต้องได้คะแนนไม่น้อยกว่าร้อยละ 60

วานนี้ (31 เม.ย.61) นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะดำเนินการรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญในตำแหน่งเจ้าพนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นปฏิบัติงาน จำนวน 80 อัตรา บรรจุและแต่งตั้งในสังกัดสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัด โดยรับสมัครสอบตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน-1 พฤษภาคม 2561 ทางเว็บไซต์ https://dla.job.thai.com และชำระเงินค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน-2 พฤษภาคม 2561 มีค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบ จำนวน 430 บาท ประกอบด้วยค่าธรรมเนียมสอบ จำนวน 400 บาท และค่าธรรมเนียมธนาคารรวมค่าบริการทางอินเทอร์เน็ต จำนวน 30 บาท

ข่าวแนะนำ

นายสุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า การสอบแข่งขันฯ ครั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ในสาขาวิชาการบัญชี สาขาวิชาการตลาด สาขาวิชาการเลขานุการ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร สาขาวิชาธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ สาขาวิชาธุรกิจประกันภัย สาขาวิชาธุรกิจสถานพยาบาล สาขาวิชาโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก สาขาวิชาภาษาต่างประเทศธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการผลิตภัณฑ์ สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ สาขาวิชาการจัดการสำนักงาน สาขาวิชาการจัดการทั่วไป สาขาวิชาการจัดการ หรือสาขาวิชาบริหารธุรกิจ และเป็นผู้สอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป(ภาค. ก) ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) ขึ้นไปของสำนักงาน ก.พ. ภายในวันที่ปิดรับสมัครสอบ โดยกำหนดให้มีการสอบแข่งขันเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง(ภาค ข.) จำนวน 200 คะแนน และการสอบแข่งขันเพื่อวัดความเหมาะสมกับตำแหน่ง(ภาค ค.) จำนวน 100 คะแนน โดยมีการประเมินด้วยแบบทดสอบทางจิตวิทยาในการสอบภาค ค.ด้วย ผู้ที่ถือว่าเป็นผู้สอบแข่งขันได้ในการสอบแข่งขันฯครั้งนี้ จะต้องเป็นผู้สอบผ่านการสอบในแต่ละภาคด้วยคะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 และบัญชีผู้สอบแข่งขันได้นี้มีอายุไม่เกิน 2 ปี นับตั้งแต่วันประกาศขึ้นบัญชี

นายสุทธิพงษ์ กล่าวย้ำว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะดำเนินการสอบแข่งขันด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และเสมอภาค ดังนั้น หากพบว่ามีผู้ใดแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือให้ได้รับการขึ้นบัญชี หรือมีพฤติการณ์ในทำนองเดียวกันนี้ โปรดอย่าได้หลงเชื่อและขอให้แจ้งอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น หรือท้องถิ่นจังหวัดทราบได้ทันทีด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นสถ.ท้องถิ่นเปิดสอบ สถ.ขรก.สถ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:16 น.