ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เจมส์ มาร์’ขอผ่อนผันทหารครั้งสุดท้าย ยังเรียนป.โทไม่จบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 10:37 น.
SHARE

"เจมส์ มาร์" หรือ นายเจมส์ อัศรัสกร พระเอกชื่อดังวัย 24 ปี เข้ายื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท เป็นการขอผ่อนผัน รอบที่ 4 ครั้งสุดท้ายแล้ว 


วันที่ 1 เม.ย. ที่หน่วยตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนวัดธาตุทอง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2561 ในวันแรก เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกในช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งในปีนี้เคร่งครัดเรื่องกฎระเบียบ ความโปร่งใส และความรวดเร็ว โดยปรับให้ตรวจโรคก่อนการตรวจเลือก และเร่งปล่อยตัวคนที่มาผ่อนผัน เพื่อลดความแออัด เน้นการคัดสรรชายไทยให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กองทัพกำหนดไว้ ทั้งคุณสมบัติและสภาพร่างกายให้เหมาะสมกับการรับราชการทหาร

ข่าวแนะนำ

โดยมี นายเจมส์ อัศรัสกร หรือ เจมส์ มาร์ พระเอกชื่อดัง วัย 24 ปี ได้เดินทางมาเข้ายื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท พร้อมยืนยันการผ่อนผันครั้งนี้เนื่องจากเรายังมีหน้าที่ที่จะต้องจัดการให้เสร็จสิ้น และเป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ทั้งเรื่องการเรียนปริญญาโท และต้องทำงานเยอะกว่าปีที่แล้ว ซึ่งพยายามทำทุกอย่างให้มันดีและถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการผ่อนผันครั้งสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินประจำปีนี้ คือ ชายไทยที่เกิด พ.ศ. 2540 และเกิด พ.ศ.2539 ถึง พ.ศ.2532 ที่ยังไม่เคยเข้าเกณฑ์ทหาร ซึ่งปีนี้กองทัพต้องการทหารเกณฑ์ทั้งสิ้น 104,734 คน ซึ่งจะได้รับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง เงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราว รวม 10,000 บาทต่อเดือน และส่งเสริมการศึกษา ฝึกวิชาชีพ เพื่อประกอบอาชีพหลังปลดประจำการ และหากบุคคลใดไม่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับใบรับรองผลการตรวจเลือกทหาร หรือ สด.43 ที่ถูกต้อง ในวันเกณฑ์ทหารเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารคัดเลือกทหารเจมส์ มาร์เจมส์ มาร์เกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:40 น.