‘เจมส์ มาร์’ขอผ่อนผันทหารครั้งสุดท้าย ยังเรียนป.โทไม่จบ

ข่าว

‘เจมส์ มาร์’ขอผ่อนผันทหารครั้งสุดท้าย ยังเรียนป.โทไม่จบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 10:37 น.

"เจมส์ มาร์" หรือ นายเจมส์ อัศรัสกร พระเอกชื่อดังวัย 24 ปี เข้ายื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท เป็นการขอผ่อนผัน รอบที่ 4 ครั้งสุดท้ายแล้ว 


วันที่ 1 เม.ย. ที่หน่วยตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนวัดธาตุทอง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2561 ในวันแรก เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกในช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งในปีนี้เคร่งครัดเรื่องกฎระเบียบ ความโปร่งใส และความรวดเร็ว โดยปรับให้ตรวจโรคก่อนการตรวจเลือก และเร่งปล่อยตัวคนที่มาผ่อนผัน เพื่อลดความแออัด เน้นการคัดสรรชายไทยให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กองทัพกำหนดไว้ ทั้งคุณสมบัติและสภาพร่างกายให้เหมาะสมกับการรับราชการทหาร

โดยมี นายเจมส์ อัศรัสกร หรือ เจมส์ มาร์ พระเอกชื่อดัง วัย 24 ปี ได้เดินทางมาเข้ายื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท พร้อมยืนยันการผ่อนผันครั้งนี้เนื่องจากเรายังมีหน้าที่ที่จะต้องจัดการให้เสร็จสิ้น และเป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ทั้งเรื่องการเรียนปริญญาโท และต้องทำงานเยอะกว่าปีที่แล้ว ซึ่งพยายามทำทุกอย่างให้มันดีและถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการผ่อนผันครั้งสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินประจำปีนี้ คือ ชายไทยที่เกิด พ.ศ. 2540 และเกิด พ.ศ.2539 ถึง พ.ศ.2532 ที่ยังไม่เคยเข้าเกณฑ์ทหาร ซึ่งปีนี้กองทัพต้องการทหารเกณฑ์ทั้งสิ้น 104,734 คน ซึ่งจะได้รับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง เงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราว รวม 10,000 บาทต่อเดือน และส่งเสริมการศึกษา ฝึกวิชาชีพ เพื่อประกอบอาชีพหลังปลดประจำการ และหากบุคคลใดไม่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับใบรับรองผลการตรวจเลือกทหาร หรือ สด.43 ที่ถูกต้อง ในวันเกณฑ์ทหารเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์