ไลฟ์สไตล์
100 year

คุกกี้ผสมกัญชาระบาดหนัก รวบ 2 นศ.หนุ่มปี 4 ปั้มขายทางเฟซบุ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2561 04:23 น.
SHARE

ล่อซื้อ รวบ 2 นักศึกษาหนุ่มปี 4 ลูกเจ้าของธุรกิจ ศึกษาจากยูทูป จนไอเดียบรรเจิด ทำคุกกี้บราวนี่ ผสมกัญชา ขายทางเฟซบุ๊ก จนระบาดหนักในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา...

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี นำกำลังจับกุม นายจิรภัทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง และนายณัฐพัชร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางเงินสดที่ใช้ล่อซื้อ จำนวน 6,000 บาท กัญชาชนิดแห้งอัดแท่ง 1 ก้อน น้ำหนักรวม 400 กรัม คุกกี้บราวนี่ รสช็อกโกแล็ต ผสมกัญชา 10 ชิ้น บ้องเสพกัญชา 2 บ้อง โดยจับกุมภายในซอยงามวงศ์วาน 52 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

ข่าวแนะนำ

สำหรับการจับกุมดังกล่าว เนื่องจากสืบทราบว่ามียาเสพติดรูปแบบใหม่กำลังระบาดอยู่ในหมู่นักเรียน นักศึกษา โดยผู้ค้าได้คิดวิธีนำกัญชาไปผสมกับคุกกี้ ก่อนนำไปโพสต์ขายในโซเชียลมีเดียต่างๆ จนมียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวนับว่าเป็นภัยอย่างยิ่งหากนำไปใช้ผิดวิธี โดยเฉพาะกับเด็กนักเรียน นักศึกษาสาว เนื่องจากยาเสพติดนั้นมาในรูปแบบขนม หากกินเข้าไปอาจจะทำให้เกิดอันตราย และผู้ปกครอง ไม่สามารถสังเกตได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตาม และทำการติดต่อสั่งซื้อคุกกี้ผสมกัญชา จำนวน 10 ชิ้น พร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง จากเพจเฟซบุ๊กแห่งหนึ่ง ในราคา 6,000 บาท โดยนัดส่งสินค้าในซอยงามวงศ์วาน 52 เมื่อถึงเวลานัดหมายนายจิรภัทร์ และนายณัฐพัชร์ ได้ขับรถมาส่งคุกกี้ กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เรียนรู้วิธีการผลิตคุกกี้ใส่กัญชามาจากยูทูป ก่อนนำมาศึกษาดัดแปลงสูตร แล้วออกวางขายในเพจเฟซบุ๊ก ในชื่อ “บราวนี่ตะลุยอวกาศ” ในราคา 1 ชิ้น 89 บาท แต่ถ้าซื้อ 4 ชิ้น ราคาพิเศษเพียง 350 บาท โดยโฆษณาว่าหากกิน 1 ชิ้น จะยิ้มเยิ้มๆ กิน 2 ชิ้น จะมีความรู้สึกเคลิบเคลิ้มทะลุเพดาน เหมือนตะลุยอวกาศ ซึ่งมีกลุ่มนักเรียน นักศึกษาสนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาว่า “ ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองคน เป็นลูกชายเจ้าของธุรกิจรายใหญ่ ที่มีฐานะเข้าขั้นเศรษฐี โดยทางพ่อแม่ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุกกี้ผสมกัญชาบราวนี่ตะลุยอวกาศคุกกี้ใส่กัญชาคุกกี้บราวนี่ผสมกัญชากัญชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 17:23 น.