ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทลายบ่อนใหญ่ครบวงจรย่านดอนเมือง ไพ่ป๊อก ไฮโล ตู้ม้า โพยบอล อื้อ!

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 21:32 น.
  SHARE

  ตำรวจ สน.ดอนเมือง สนธิกำลังร่วมกับทหาร นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง ทลายบ่อนการพนัน "นวย ดอนเมือง" หลังสนามฟุตซอล ในซอยสรงประภา 1 เขตดอนเมือง เปิดครบวงจร ไฮโล ป๊อกเด้ง ตู้ม้า โพยบอล อื้อ

  จากการตรวจค้นบ้านหลังแรก ห้องพักชั้นล่างเปิดเป็นบ่อนการพนันไฮโล ส่วนหลังที่สองอยู่ใกล้กัน เปิดเป็นบ่อนการพนันไพ่ป๊อกเด้ง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งสิ้น 34 คน แบ่งเป็นชาย 12 คน และหญิง 22 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์การพนัน ไพ่ ลูกเต๋า กระดานไฮโล โพยพนันฟุตบอลหลายฉบับ ตู้ม้า และเงินสดจำนวนหนึ่ง ส่วนนายอำนวย เจ้าของบ่อน ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อนตำรวจบุกเข้าจับกุม

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวนักพนันทั้งหมดไปดำเนินคดีที่ สน.ดอนเมือง ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะส่งฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมืองในวันอังคารนี้ ส่วนนายอำนวยที่หลบหนีไปได้ หากสอบปากคำนักพนันจนสามารถสาวไปถึง ก็จะมีการออกหมายเรียกนายอำนวยมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

  ด้านพันตำรวจโทต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ รองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า บ่อนการพนันแห่งนี้ลักลอบเปิดมาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว และถูกเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าจับกุมมาแล้ว 4-5 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังลักลอบเปิดเล่นการพนันใหม่อยู่ตลอดเวลา และมีการดัดแปลงทางลับให้มีความสลับซับซ้อน ติดตั้งประตูเหล็กทุกด้าน มีการเปิดสนามฟุตซอลและอพาร์ตเมนต์โดยรอบ มีคนดูต้นทางตั้งแต่บริเวณปากซอยมาจนถึงด้านในของบ่อน

  เหตุนี้เองทำให้การจับกุมทำได้ลำบาก อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้ประสานสำนักงานเขตดอนเมืองเข้มตรวจสอบโครงสร้างอาคารที่มีการก่อสร้างให้ซับซ้อนอำพรางเจ้าหน้าที่ ว่าดำเนินการถูกต้องหรือไม่ และประสานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ตรวจสอบเรื่องการฟอกเงินต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทลายบ่อนนวย ดอนเมืองจับบ่อนบ่อนครบวงจรนักพนันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 01:00 น.