กลุ่ม T’Challa ระดมพลังรวมพลที่หอศิลปฯ เรียกร้องความเป็นธรรมให้เสือดำ

ข่าว

กลุ่ม T’Challa ระดมพลังรวมพลที่หอศิลปฯ เรียกร้องความเป็นธรรมให้เสือดำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 19:28 น.

กลุ่ม “T’Challa” รวมตัวกัน ระดมพลังในกิจกรรม รวมพลคนเสือดำ เพื่อแสดงเจตนารมณ์เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ “เสือดำ” หลังถูกล่าชีวิต พร้อมจี้ จนท.รัฐดำเนินการเอาผิดจากผู้มีอำนาจเงิน...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 มี.ค.2561 ที่ผ่านมา กลุ่ม “T’Challa” อันเป็นการรวมตัวจากบรรดาเหล่ากลุ่มนักอนุรักษ์ นักสิทธิมนุษยชน และประชาชนในเครือข่ายสังคมออนไลน์ รวมกว่า 100 คน ได้ร่วมกันสวมหน้ากาก “เสือดำ” ก่อนร่วมกันร้องเพลงชีวิตสัมพันธ์ของวงคาราบาว บริเวณลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ในกิจกรรมรวมพลคนเสือดำ เพื่อแสดงพลังและเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ “เสือดำ” หลังถูกล่าสังหารในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่จังหวัดกาญจนบุรี จนเป็นข่าวใหญ่ที่ยังรอผลสรุปทางคดี

โดยการร้องเพลงของกลุ่ม “T’Challa” ได้เสร็จสิ้นลงภายหลังจากที่ทางกลุ่มได้ออกมาแสดงการยิงเสือดำในเหตุการณ์จำลอง ที่มีตัวละครสำคัญในเรื่องนี้ ทั้งเสือดำ เจ้าสัวเปรมชัย และเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อต้องการให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของสัตว์ป่า ซึ่งเปรียบเสมือนเจ้าป่าที่คุ้มครองป่า แต่กลุ่มถูกคนมีเงิน มีอำนาจ เข้าไปบุกรุกป่าอันเป็นเหตุให้เสือดำต้องตาย

ขณะที่ นางทิชา ณ นคร ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน ก็ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมด้วย โดยบอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ เพื่อเป็นการช่วยกันส่งเสียงและส่งพลังแทนเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวรที่ถูกล่าชีวิต นอกจากนี้ อยากให้มีการตั้งข้อกล่าวหา อันเป็นที่ประจักษ์ รวมไปถึงการตั้งคำถามว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ถึงไม่มีโอกาสได้ออกมาพูด หรือเป็นเพราะการถูกบิดเบือนให้ไปในทิศทางอื่น

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะเดียวกัน ตัวแทนกลุ่ม T’Challa บอกว่าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับเสือดำ และเชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะกระตุ้นให้ทุกคนตระหนักและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น หลังจากนี้ทางกลุ่ม “T’Challa” ยังคงติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐอย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าหากความยุติธรรมไม่ปรากฏ กิจกรรมดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“มาโน” เตรียมหมุนผู้เล่น เกม "ไทย-ลาว"
06:12

“มาโน” เตรียมหมุนผู้เล่น เกม "ไทย-ลาว"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์