บิ๊กคลีนนิ่งตลาดบ้านป้าทุบรถ ผอ.เขตประเวศ ย้ำพ่อค้าแม่ค้ารอคำสั่งศาล

ข่าว

  บิ๊กคลีนนิ่งตลาดบ้านป้าทุบรถ ผอ.เขตประเวศ ย้ำพ่อค้าแม่ค้ารอคำสั่งศาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2561 15:07 น.

  ผอ.เขตประเวศ นำเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ตร.สน.ประเวศ และพ่อค้าแม่ค้า ร่วมกันทำความสะอาดตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ย้ำพ่อค้าแม่ค้ารอฟังคำสั่งศาล และพร้อมจะปฏิบัติตาม...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มี.ค.61 ที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ภายในซอยศรีนครินทร์ 55 นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ ตำรวจ สน.ประเวศ และพ่อค้าแม่ค้าตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตกว่า 200 คน ร่วมกันทำความสะอาดตลาดทั้ง 5 แห่ง หรือ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ซึ่งเป็นพื้นที่รอบๆ บ้านของ น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และ น.ส.ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี โดยระยะทางการทำความสะอาดครั้งนี้เริ่มตั้งแต่บริเวณสุเหร่าเลาะมาตุลจนถึงบริเวณทางเข้าสวนหลวง ร.9 รวมระยะทาง 500 เมตร

  นายธนะสิทธิ์ เปิดเผยว่า การทำความสะอาดในวันนี้เจ้าหน้าที่เทศกิจได้นำขยะและสิ่งกีดขวางชิ้นใหญ่ไปเก็บทิ้ง รวมถึงล้างท่อระบายน้ำและเปลี่ยนฝาท่อด้วย

  “จุดนี้มักเกิดน้ำท่วมขังบ่อยครั้ง เนื่องจากมีขยะเป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้ลอกท่อบริเวณพื้นที่รอบตลาด เพราะก่อนหน้านี้หลายตลาดทำการรื้อสิ่งของออกทำให้เกิดขยะสะสมจำนวนมาก“ ผู้อำนวยการเขตประเวศ กล่าว

  นายธนะสิทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าทางคดี ทางเขตได้พูดคุยกับเจ้าของตลาดและพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ทุกคนพร้อมรอคำสั่งจากศาลปกครองและยินดีที่จะดำเนินการตามคำสั่งทุกอย่าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป้าทุบรถบิ๊กคลีนนิ่งตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตสำนักงานเขตประเวศธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์