บัวขาวฉุน แจ้งปอศ. บริษัทยา แอบอ้าง ชื่อกับรูป

ข่าว

บัวขาวฉุน แจ้งปอศ. บริษัทยา แอบอ้าง ชื่อกับรูป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2561 05:01 น.

บัวขาว บัญชาเมฆ” ควงทนายแจ้งความร้องทุกข์ตำรวจ ปอศ. โวยถูก เอาชื่อพร้อมรูปลายเส้นไปใช้เป็นชื่อยาทาบรรเทาปวดกล้ามเนื้อ จนแฟนคลับสอบถามมาจำนวนมาก ทนายแฉตามเก็บข้อมูลกว่า 2 เดือน พบเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศจีนมีตัวแทนกว่า 200 คนทั่วประเทศ ตำรวจแจงขั้นตอนจะเรียกเจ้าของสินค้ามาเจรจาก่อน เพราะข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เป็นคดียอมความได้ ถ้าไม่ได้ผลจะแจ้งข้อหาดำเนินคดี

นักมวยชื่อดังเข้าแจ้งความตำรวจถูกเอาชื่อไปแอบอ้างขายสินค้ารายนี้ เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ส.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยชื่อดังพร้อมนายสันติวัสถ์ สังข์วรรณะ ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ดำเนินคดีกับผู้ที่เอาชื่อ ตัวเองไปแอบอ้างโฆษณาสินค้า

บัวขาวกล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน หลังตนพบว่ามีสินค้ายี่ห้อหนึ่งใช้รูปลายเส้นนักมวยสวมมงคล คล้ายกับรูปถ่ายของตนที่เคยถ่ายไว้ พร้อมทั้งใช้ชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษคำว่า “บัวขาว” เป็นชื่อสินค้า ทำให้สปอนเซอร์และแฟนคลับเข้าใจผิดคิดว่าสินค้าดังกล่าวเป็นของตน หลังจากนี้จะให้ทนายความจัดการในส่วนของด้านกฎหมาย

“ผมรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกว่ามันเกี่ยวข้องกับตัวผม มีคนถามมาเยอะมากจนต้องออกมารักษาสิทธิของตนเอง และไม่อยากให้แฟนคลับและคนอื่นๆเข้าใจผิด” บัวขาว กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนนายสันติวัสถ์ทนายความกล่าวว่า รวบรวมหลักฐานเอกสารต่างๆมาร่วม 2 เดือนแล้ว สินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าประเภทยาบรรเทาปวดกล้ามเนื้อต่างๆสั่งผลิตสินค้าที่ประเทศจีน ก่อนนำมาขายภายในประเทศไทย และตั้งออฟฟิศอยู่ที่จังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ ยังทราบว่า สินค้าดังกล่าวมีตัวแทน จำหน่ายระดับวีไอพีและซุปเปอร์วีไอพีจำนวนกว่า 200 คน กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย ขั้นแรกจะดำเนินคดีกับเจ้าของสินค้าดังกล่าวข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ส่วนตัวแทนจำหน่ายจะพิจารณาดำเนินคดีอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพนธ์ จุ้ยอำนวย สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอศ. กล่าวว่า หลังจากนี้จะนัดทนายความมาสอบสวน พร้อมนำหลักฐานมามอบให้เพิ่มเติมวันที่ 6 มี.ค. ส่วนตัวบัวขาวไม่ได้เดินทางมาด้วยเนื่องจากติดภารกิจ จะมอบอำนาจให้ทนายความเป็นผู้ดำเนินการแทน หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องจะดำเนินการออกหมายเรียกให้มาพูดคุยตกลงกันก่อน เนื่องจากข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์สามารถพูดคุยและยอมความกันได้ หากพูดคุยตกลงกันไม่ได้จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว
04:38

ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์