ไลฟ์สไตล์
100 year

ปล่อยครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น ศาลให้ประกันคนละ1แสน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ยิ้มร่ายืนกรานเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ ตั้งกก.สืบสวนตรวจสอบจรรยาบรรณ

ตำรวจกองปราบปรามคุมตัว “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” ผู้ต้องหาแจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นต้องรับโทษรวม 4 คดี ส่งศาลอาญาฝากขังผัดแรก โดยไม่ค้านประกันตัว เจ้าตัวยังนิ่งปิดปากเงียบท่ามกลางข่าวลือว่ารับสารภาพแล้ว เมื่อแถลงศาลผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังให้การปฏิเสธเหมือนเดิม พร้อมเตรียมหลักทรัพย์คนละ 2 แสนบาท และตำแหน่งครูซี 8 ยื่นประกัน ต่อมา “ครูปรีชา” เฮ ศาลพิจารณาปล่อยตัวโดยไม่กำหนดเงื่อนไข ตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท ด้าน “บิ๊กหมู” พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ยืนยัน จากการสอบปากคำครูปรีชาเมื่อคืน เบื้องต้นยังไม่รับสารภาพ ยังคงมีอาการมึนงงระหว่างสอบปากคำ ด้าน “คุรุสภา” ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตรวจสอบจรรยาบรรณวิชาชีพครูปรีชาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรณีอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ และนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นจากการตรวจสอบของตำรวจ บช.ภ.7 เชื่อว่าลอตเตอรี่เป็นของนายปรีชา เตรียมเรียก ร.ต.ท.จรูญมารับทราบ ข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร จึงเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ประกอบกับกระแสสังคมกังขาการทำงานของตำรวจ บช.ภ.7 ที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งมาตั้งแต่ต้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จึงมีคำสั่งให้โอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) สอบสวนพบว่า พยานฝ่ายนายปรีชามีพิรุธหลายอย่าง ให้การเท็จเป็นขบวนการ หลังรวบรวมพยาน หลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับครูปรีชาและนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าที่ยืนยันว่าขายลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ให้ครูปรีชาตามไปจับกุมตัวจากจังหวัดกาญจนบุรีมาสอบสวนดำเนิน คดีที่กองปราบปรามตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนายปรีชา ใคร่ครวญ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาผู้ใดแจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 137 และความผิดตามมาตรา 173 174 วรรคสอง และมาตรา 267 ประกอบมาตรา 83 จาก กรณีแย่งสิทธิครอบครองลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท กับ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ จ.กาญจนบุรี เข้าเยี่ยมและเก็บของใช้ส่วนตัวของนายปรีชาภายในห้องควบคุมกองบังคับการปราบปราม

ต่อมาเวลา 07.30 น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.พร้อมคณะพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.เบิกตัวนายปรีชาและนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ไปพิมพ์ลายนิ้วมือและถ่ายรูปทำประวัติอาชญากร นางรัตนาพรมีสีหน้าเคร่งเครียดเล็กน้อย แต่ยังใบ้หวยเลขท้าย 2 ตัวเป็นเลข 28-82 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ส่วนนายปรีชายังคงมีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนพาทั้ง 2 คนกลับเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อเตรียมตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรกช่วงก่อนเที่ยงวันเดียวกัน ท่ามกลางสื่อมวลชนทุกแขนงที่มาเฝ้ารอติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก

ก่อนนำตัวไปฝากขัง พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.เบิกตัวนายปรีชาออกจากห้องคุมขังไปพูดคุยที่สำนักงาน ผบก.ป.ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึง นำตัวกลับห้องควบคุมเช่นเดิม กระทั่งเวลา 10.45 น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.คุมตัวนายปรีชาและนางรัตนาพรออกจากห้องขังขึ้นรถตู้เดินทางไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขออำนาจศาลอาญาฝากขังเป็นครั้งแรก โดยมีรถวิทยุนำและปิดท้ายขบวน ระหว่างที่ถูกคุมตัวเดินไปขึ้นรถนายปรีชายังส่งยิ้มให้สื่อมวลชนที่มารอติดตามข่าว แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์หรือตอบคำถามสื่อมวลชน แม้ผู้สื่อข่าวจะพยายามสอบถามหลายครั้งว่ายังคงยืนยันคำให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาเช่นเดิมหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างนายปรีชาถูกนำตัวไปพูดคุยกับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. นายปรีชาขอเวลากลับไปคิดอีก 2-3 วัน แล้วจะให้คำตอบอีกครั้งถึงเรื่องทั้งหมด แต่ทั้งนี้นายปรีชาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก สอดคล้องกับเหตุการณ์เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ระหว่างที่นาย ปรีชาและนางรัตนาพรถูกสอบสวนอยู่ ขอพบ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พูดคุยกันอยู่ประมาณ 3 ชม. จากนั้น พล.ต.ท.ฐิติราช จึงเดินทางกลับพร้อมเผยสั้นๆว่า “รอดูวันพรุ่งนี้อีกที” จึงเชื่อว่านายปรีชาอาจกลับคำให้การที่ยืนยันว่าจะต่อสู้คดีมาตั้งแต่ต้น สำหรับการฝากขังครั้งนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบฯไม่ได้คัดค้านประกันตัว 2 ผู้ต้องหา ให้เป็นดุลพินิจของศาล

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.เผยความคืบหน้าการสอบปากคำครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นว่า จากการสอบปากคำครูปรีชาเมื่อคืน เบื้องต้นยังไม่ให้การรับสารภาพ ยังคงมีอาการมึนงงระหว่างการสอบปากคำ อาจต้องใช้เวลาสักระยะเพื่อซักถามข้อมูลเพิ่มเติม ยังมีอีกค่อนข้างเยอะ เนื่องจากไปไกลแล้ว ส่วนการดำเนินคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ขณะนี้ต้องดำเนินการกับครูปรีชาและนางรัตนาพรให้เสร็จก่อน จึงพิจารณา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องการทำคดี

ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 10.54 น. พ.ต.ท.ประวีณ ปาณะศรี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.5 บก.ป. คุมตัวนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี หรือครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น อายุ 58 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ตลาดเรดซิตี้ ความผิดข้อหาผู้ใดแจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน อาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 137 ข้อหา ผู้ใดรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความต่อพนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่า ได้กระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 60,000 บาท ตามมาตรา 173 ข้อหาถ้าการแจ้งความตามมาตรา 173 เพื่อจะแกล้งให้บุคคลใดต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้น ผู้กระทำนั้นต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาทตามมาตรา 174 วรรคสอง และข้อหาผู้ใดแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารมหาชน หรือเอกสารราชการ มีวัตถุประสงค์ใช้เป็นพยานหลักฐานโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มาตรา 267 ประกอบมาตรา 83 ไปยื่นคำร้องฝากขัง ครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 มี.ค.

คำร้องฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 เวลา 20.47 น. นายปรีชา ผู้ต้องหาที่ 1 และ น.ส.รัตนาพร ผู้ต้องหาที่ 2 พากันไปยัง สภ.เมืองกาญจนบุรี ผู้ต้องหาที่ 1 ร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ ชัชรินทร์กุล พนักงานสอบสวนว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 พ.ย.2560 หมายเลข 533726 ชุดที่ 04 07 14 15 และ 22 จำนวน 5 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาทของผู้ต้องหาที่ 1 หายไป เมื่อวันที่ 31 ต.ค.60 ที่ตลาดเรดซิตี้ ช่วงเวลา 16.30 น. ต่อเนื่องบ้านเลขที่ 143/22 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เวลาประมาณ 17.20 น. ต่อมาน.ส.รัตนาพร ผู้ต้องหาที่ 2 ให้การเป็นพยานต่อพนักงานสอบสวน ยืนยันว่าจำหน่ายสลากหมายเลขดังกล่าวรวม 5 ใบให้นายปรีชาผู้ต้องหาที่ 1 ต่อมาวันที่ 28 พ.ย.60 ผู้ต้องหาที่ 1 ทราบว่า ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เป็นผู้นำสลากไปขึ้นรับรางวัล จึงร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ พนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดี ร.ต.ท.จรูญ ฐานลักทรัพย์หรือรับของโจร

เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง เป็นเรื่องที่ผู้ต้องหาทั้งสองมีเจตนาทุจริตร่วมกัน หวังได้เงินรางวัล 30 ล้านบาท จากการถูกรางวัลที่ 1 ซึ่ง ร.ต.ท.จรูญ เป็นเจ้าของสลากฯ การแจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวนดังกล่าว ผู้ต้องหาทั้งสองรู้ว่า ร.ต.ท.จรูญไม่ได้กระทำความผิด แต่เป็นการแจ้งความเพื่อแกล้งให้ ร.ต.ท.จรูญต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้น การสืบสวนสอบสวนปรากฏพยานหลักฐานแห่งคดีว่า ผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันมีเจตนาทุจริตเพื่อหวังเงิน 30 ล้านบาท เมื่อวันที่ 28 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.5 บก.ป.ร่วมกันจับกุมนายปรีชา ใคร่ครวญ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 367/2561 ลงวันที่ 28 ก.พ.2561 ที่โรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี ที่ทำงานอยู่ ขณะจับกุมพบผู้ต้องหาที่ 1 เดินอยู่บริเวณโรงเรียน จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานพร้อมหมายจับ ส่วน น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ผู้ต้องหาที่ 2 จับกุมตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 368/2561 ลงวันที่ 28 ก.พ. 2561 ที่บ้านเลขที่ 293/1 ถนนเตาปูน ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี

หลังจับกุมแจ้งข้อหามาตรา 137 มาตรา 173 มาตรา 174 วรรคสอง และมาตรา 267 ประกอบมาตรา 83 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขอให้การชั้นพิจารณาคดีของศาล ทั้งหากผู้ต้องหาขอปล่อยชั่วคราวในชั้นศาล พนักงานสอบสวนไม่คัดค้าน สุดแท้แต่ศาลจะโปรดพิจารณา

ด้านนายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความของครูปรีชาเผยว่า ในการยื่นประกันตัวครูปรีชาจะใช้ตำแหน่งข้าราชการซี 8 ของครูปรีชาเอง พร้อมกับเงินสดรวม 2 แสนบาท เป็นหลักทรัพย์ ส่วน น.ส.รัตนาพร หรือเจ๊บ้าบิ่น จะยื่นเงินสด 2 แสนบาทเป็นหลักทรัพย์ การยื่นคำร้องประกอบจะระบุว่า ผู้ต้องหาทั้งสองมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่เคยหลบหนี หากศาลพิจารณาแล้วจะวางเงื่อนไข ผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมปฏิบัติตาม ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าครูปรีชาให้การรับสารภาพ ยืนยันว่าในชั้นสอบสวนครูปรีชายังไม่ได้ให้การรับสารภาพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่าง ถูกคุมตัวจากรถตู้เพื่อเดินเข้าห้องเวรชี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามครูปรีชาว่า ให้การรับสารภาพแล้วใช่หรือไม่ ครูปรีชาไม่ตอบ ได้แต่ยิ้มเท่านั้น ขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคำร้องฝากขังและคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

ต่อมา 13.30 น. นายปรีชา ใคร่ครวญ มอบอำนาจให้นายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาทและตำแหน่งข้าราชการครูระดับ 8 เป็นเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง และเงินค่าตอบแทนรวม 68,620 บาท ขอปล่อยชั่วคราว ส่วน น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ พี่สาวของนายปรีชาใช้เงินสดจำนวน 2 แสนบาทเป็นหลักทรัพย์ ขอประกันตัวนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น

กระทั่งเวลา 14.50 น. ศาลพิเคราะห์คำร้องและหลักทรัพย์ของทั้งสองแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้นายปรีชา และ น.ส.รัตนาพร ประกันตัวไปโดยตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไข และให้ทั้งสองมารายงานตัวต่อศาลเมื่อครบกำหนดฝากขังในวันที่ 14 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

หลังจากนั้นเวลา 16.40 น. ภายหลังศาลมีคำสั่งให้ประกันตัวนายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความ นำหมายปล่อยชั่วคราวจากศาลอาญามาแสดงให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เพื่อขอรับตัวครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น ออกจากห้องคุมขังใต้ถุนศาล ครูปรีชามีสีหน้ายิ้มแย้มโอบกอดกับคนที่มาคอยให้กำลังใจ และยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้ได้รับการปล่อยชั่วคราว

นายเกรียงไกรให้สัมภาษณ์พร้อมครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นว่า เรื่องแนวทางคดีเรายังต้องปรึกษาหารือกัน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าครูปรีชาให้การรับสารภาพ ขอยืนยันว่าครูปรีชาไม่เคยรับสารภาพแม้แต่ตัวหนังสือตัวเดียว ในชั้นสอบสวนครูปรีชาปฏิเสธ ตลอดทุกข้อกล่าวหา ไม่รู้ว่าสื่อมวลชนไปเอาข่าวมา จากไหน เพราะถ้ารับสารภาพศาลคงไม่ปล่อยตัว ส่วนที่พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวน เนื้อหาคำร้องเป็นอย่างไร ข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างนั้น ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามถามครูปรีชาว่า ยังยืนยันเป็นเจ้าของลอตเตอรี่หรือไม่ ครูปรีชายิ้มแล้วตอบว่า “ครับ” ก่อนที่ครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นจะเดินขึ้นรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ณศ 6717 กรุงเทพมหานคร กลับไปทันที

ด้านนายสมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า เท่าที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาติดตามกรณีครูปรีชา ขณะนี้ต้องถือว่าครูปรีชา ไม่ได้มีพฤติกรรมที่ผิดต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูร้ายแรงคือ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่ได้ค้ามนุษย์ หรือละเมิดทางเพศ และไม่ได้ทุจริตต่อหน้าที่ จึงไม่มีความผิดที่เข้าข่ายการพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ต้องดำเนินการตามขั้นตอนปกติ เพราะพฤติกรรมที่เกิดขึ้นเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่า กระทำผิดจรรยาบรรณวิชาชีพครูหรือไม่ จึงตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อตรวจสอบจรรยาบรรณวิชาชีพของครูปรีชา จากนั้นเสนอให้คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.)คุรุสภาพิจารณา หาก กมว.ชี้มูลว่ากระทำผิดต่อจรรยาบรรณจะตั้งคณะอนุกรรมการสอบสวนจรรยาบรรณว่า มีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดจรรยาบรรณระดับใด ตั้งแต่การว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู และการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู

ที่ จ.กาญจนบุรี นางปณัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่พยานฝ่ายครูปรีชายังตั้งแผงขายสลากฯตามปกติที่วัดไชยชุมพลชนะสงครามหรือวัดใต้ ต.บ้านใต้ เทศบาลเมืองกาญจนบุรี พร้อมเผยว่า จากการพูดคุยกับญาติครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นทราบว่าทั้ง 2 คนสบายดี ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าครูปรีชายอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นการเข้าใจผิด เป็นไปไม่ได้แน่นอน เนื่องจากครูปรีชาเป็นเจ้าของหวยตัวจริง มั่นใจมาก

ส่วนความเคลื่อนไหวการดำเนินคดีแพ่ง ที่ครูปรีชาฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เรื่องละเมิด เรียกค่าเสียหาย 30 ล้านบาท วันนี้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางไปศาล จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อยื่นบัญชีพยานเพิ่มเติมทั้งหมด 15 อันดับ แยกเป็นพยานบุคคล 10 อันดับ และพยานเอกสารอีก 5 อันดับ พยานบุคคลเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ 4 ปาก เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ 1 ปาก ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องฟิสิกส์หนึ่งปาก และพยานบุคคลทั่วไป ที่เหลือเป็นพยานหลักฐานทางสำนวน

ทนายตั้มเผยกรณีครูปรีชายังให้การปฏิเสธว่า ไม่หนักใจ คิดว่าเขาน่าจะกลับเอาไปคิด 2-3 วัน ว่าจะยังไง เจ้าหน้าที่ตำรวจเหมือนให้ครูดูหลักฐานว่า มีแค่ไหนจะรับหรือปฏิเสธ จากที่ได้คุยกับลุงจรูญพร้อมให้อภัยและอโหสิกรรม จะได้ไม่บาดหมางกันอีกในชาตินี้และชาติหน้า ส่วนเรื่องดำเนินคดีเป็นของตำรวจ มันเป็นคดีแล้วไม่ใช่ความผิดยอมความได้ แต่ถ้าครูยอมรับสารภาพจะเป็นผลดีกับเขาและครอบครัว ศาลท่านอาจเมตตาลงโทษสถานเบา

“ต้องแยกระหว่างคดีแพ่งกับคดีอาญา คดีอาญาลุงจรูญไม่ถูกดำเนินคดีเรื่องยักยอกทรัพย์สิน หรือรับของโจร ขณะเดียวกัน กองปราบฯมีพยานหลักฐานสามารถดำเนินคดีครูปรีชาข้อหาให้การเท็จและอีกหลายข้อหา ส่วนคดีแพ่งทนายครูปรีชายื่นฟ้องเรื่องละเมิดเรียกค่าเสียหาย 30 ล้านบาท อ้างว่าทำลอตเตอรี่หายแล้วลุงจรูญเก็บได้ไปขึ้นเงิน ระหว่างที่คดียังไม่สืบ พยานได้ยื่นให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินขออายัดเงินชั่วคราว แต่เราสามารถเสนอเพิกถอนได้ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมเอกสาร รอเอาสำนวนจากกองปราบฯที่มีหลัก– ฐานค่อนข้างชัดเจนยื่นศาล เพื่อให้ศาลเห็นว่า การที่เขาฟ้องมาแบบนี้เป็นการกลั่นแกล้งไม่ใช่เรื่องจริง” ทนายตั้มกล่าว

ต่อมาทนายตั้มพร้อม ร.ต.ท.จรูญ ภรรยา ลูกสาว และนางสุรัตน์ หรือรัตน์ เสน่หา ที่ถูกอ้างในคลิปเสียงว่า เมียลุงจรูญเก็บลอตเตอรี่ได้ เดินทางมากราบสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี ลุงจรูญเผยว่า วันนี้มากราบศาลหลักเมืองธรรมดาไม่ได้อธิษฐานอะไร ช่วงนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะ ยืนยันว่าไม่มีใครเก็บลอตเตอรี่ได้ ส่วนนางสุรัตน์กล่าวว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่จะไปเป็นพยานให้ครูปรีชา มีนักข่าวมาสอบถามตนมากมาย ขอยืนยันว่าตนไม่เห็นและไม่เกี่ยวอะไร ไม่รู้เรื่องอะไร ยังงงอยู่ว่าไปเกี่ยวข้องอะไรด้วย หลังจากนั้นทนายตั้มพาลุงจรูญพร้อมภรรยาและป้ารัตน์ ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี และเดินทางไป สภ.บ่อพลอย พานางศิริรัตน์ นิ่มเจริญ อายุ 49 ปี เพื่อนอีก คนที่ถูกแอบอ้างในคลิปเช่นกัน ไปลงบันทึกประจำวันยืนยันว่า ไม่ได้รู้เห็นเกี่ยวข้องกับหวย 30 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ครูปรีชาเจ๊บ้าบิ่นประกันตัวหวย 30 ล้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 19:54 น.