ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปล่อยครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น ศาลให้ประกันคนละ1แสน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มี.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ยิ้มร่ายืนกรานเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ ตั้งกก.สืบสวนตรวจสอบจรรยาบรรณ

  ตำรวจกองปราบปรามคุมตัว “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” ผู้ต้องหาแจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นต้องรับโทษรวม 4 คดี ส่งศาลอาญาฝากขังผัดแรก โดยไม่ค้านประกันตัว เจ้าตัวยังนิ่งปิดปากเงียบท่ามกลางข่าวลือว่ารับสารภาพแล้ว เมื่อแถลงศาลผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังให้การปฏิเสธเหมือนเดิม พร้อมเตรียมหลักทรัพย์คนละ 2 แสนบาท และตำแหน่งครูซี 8 ยื่นประกัน ต่อมา “ครูปรีชา” เฮ ศาลพิจารณาปล่อยตัวโดยไม่กำหนดเงื่อนไข ตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท ด้าน “บิ๊กหมู” พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ยืนยัน จากการสอบปากคำครูปรีชาเมื่อคืน เบื้องต้นยังไม่รับสารภาพ ยังคงมีอาการมึนงงระหว่างสอบปากคำ ด้าน “คุรุสภา” ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตรวจสอบจรรยาบรรณวิชาชีพครูปรีชาแล้ว

  กรณีอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ และนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นจากการตรวจสอบของตำรวจ บช.ภ.7 เชื่อว่าลอตเตอรี่เป็นของนายปรีชา เตรียมเรียก ร.ต.ท.จรูญมารับทราบ ข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร จึงเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ประกอบกับกระแสสังคมกังขาการทำงานของตำรวจ บช.ภ.7 ที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งมาตั้งแต่ต้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จึงมีคำสั่งให้โอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) สอบสวนพบว่า พยานฝ่ายนายปรีชามีพิรุธหลายอย่าง ให้การเท็จเป็นขบวนการ หลังรวบรวมพยาน หลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับครูปรีชาและนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าที่ยืนยันว่าขายลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ให้ครูปรีชาตามไปจับกุมตัวจากจังหวัดกาญจนบุรีมาสอบสวนดำเนิน คดีที่กองปราบปรามตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนายปรีชา ใคร่ครวญ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาผู้ใดแจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 137 และความผิดตามมาตรา 173 174 วรรคสอง และมาตรา 267 ประกอบมาตรา 83 จาก กรณีแย่งสิทธิครอบครองลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท กับ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ จ.กาญจนบุรี เข้าเยี่ยมและเก็บของใช้ส่วนตัวของนายปรีชาภายในห้องควบคุมกองบังคับการปราบปราม

  ต่อมาเวลา 07.30 น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.พร้อมคณะพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.เบิกตัวนายปรีชาและนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ไปพิมพ์ลายนิ้วมือและถ่ายรูปทำประวัติอาชญากร นางรัตนาพรมีสีหน้าเคร่งเครียดเล็กน้อย แต่ยังใบ้หวยเลขท้าย 2 ตัวเป็นเลข 28-82 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ส่วนนายปรีชายังคงมีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนพาทั้ง 2 คนกลับเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อเตรียมตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรกช่วงก่อนเที่ยงวันเดียวกัน ท่ามกลางสื่อมวลชนทุกแขนงที่มาเฝ้ารอติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก

  ก่อนนำตัวไปฝากขัง พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.เบิกตัวนายปรีชาออกจากห้องคุมขังไปพูดคุยที่สำนักงาน ผบก.ป.ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึง นำตัวกลับห้องควบคุมเช่นเดิม กระทั่งเวลา 10.45 น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.คุมตัวนายปรีชาและนางรัตนาพรออกจากห้องขังขึ้นรถตู้เดินทางไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขออำนาจศาลอาญาฝากขังเป็นครั้งแรก โดยมีรถวิทยุนำและปิดท้ายขบวน ระหว่างที่ถูกคุมตัวเดินไปขึ้นรถนายปรีชายังส่งยิ้มให้สื่อมวลชนที่มารอติดตามข่าว แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์หรือตอบคำถามสื่อมวลชน แม้ผู้สื่อข่าวจะพยายามสอบถามหลายครั้งว่ายังคงยืนยันคำให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาเช่นเดิมหรือไม่

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างนายปรีชาถูกนำตัวไปพูดคุยกับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. นายปรีชาขอเวลากลับไปคิดอีก 2-3 วัน แล้วจะให้คำตอบอีกครั้งถึงเรื่องทั้งหมด แต่ทั้งนี้นายปรีชาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก สอดคล้องกับเหตุการณ์เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ระหว่างที่นาย ปรีชาและนางรัตนาพรถูกสอบสวนอยู่ ขอพบ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พูดคุยกันอยู่ประมาณ 3 ชม. จากนั้น พล.ต.ท.ฐิติราช จึงเดินทางกลับพร้อมเผยสั้นๆว่า “รอดูวันพรุ่งนี้อีกที” จึงเชื่อว่านายปรีชาอาจกลับคำให้การที่ยืนยันว่าจะต่อสู้คดีมาตั้งแต่ต้น สำหรับการฝากขังครั้งนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบฯไม่ได้คัดค้านประกันตัว 2 ผู้ต้องหา ให้เป็นดุลพินิจของศาล

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.เผยความคืบหน้าการสอบปากคำครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นว่า จากการสอบปากคำครูปรีชาเมื่อคืน เบื้องต้นยังไม่ให้การรับสารภาพ ยังคงมีอาการมึนงงระหว่างการสอบปากคำ อาจต้องใช้เวลาสักระยะเพื่อซักถามข้อมูลเพิ่มเติม ยังมีอีกค่อนข้างเยอะ เนื่องจากไปไกลแล้ว ส่วนการดำเนินคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ขณะนี้ต้องดำเนินการกับครูปรีชาและนางรัตนาพรให้เสร็จก่อน จึงพิจารณา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องการทำคดี

  ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 10.54 น. พ.ต.ท.ประวีณ ปาณะศรี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.5 บก.ป. คุมตัวนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี หรือครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น อายุ 58 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ตลาดเรดซิตี้ ความผิดข้อหาผู้ใดแจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน อาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 137 ข้อหา ผู้ใดรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความต่อพนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่า ได้กระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 60,000 บาท ตามมาตรา 173 ข้อหาถ้าการแจ้งความตามมาตรา 173 เพื่อจะแกล้งให้บุคคลใดต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้น ผู้กระทำนั้นต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาทตามมาตรา 174 วรรคสอง และข้อหาผู้ใดแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารมหาชน หรือเอกสารราชการ มีวัตถุประสงค์ใช้เป็นพยานหลักฐานโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มาตรา 267 ประกอบมาตรา 83 ไปยื่นคำร้องฝากขัง ครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 มี.ค.

  คำร้องฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 เวลา 20.47 น. นายปรีชา ผู้ต้องหาที่ 1 และ น.ส.รัตนาพร ผู้ต้องหาที่ 2 พากันไปยัง สภ.เมืองกาญจนบุรี ผู้ต้องหาที่ 1 ร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ ชัชรินทร์กุล พนักงานสอบสวนว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 พ.ย.2560 หมายเลข 533726 ชุดที่ 04 07 14 15 และ 22 จำนวน 5 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาทของผู้ต้องหาที่ 1 หายไป เมื่อวันที่ 31 ต.ค.60 ที่ตลาดเรดซิตี้ ช่วงเวลา 16.30 น. ต่อเนื่องบ้านเลขที่ 143/22 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เวลาประมาณ 17.20 น. ต่อมาน.ส.รัตนาพร ผู้ต้องหาที่ 2 ให้การเป็นพยานต่อพนักงานสอบสวน ยืนยันว่าจำหน่ายสลากหมายเลขดังกล่าวรวม 5 ใบให้นายปรีชาผู้ต้องหาที่ 1 ต่อมาวันที่ 28 พ.ย.60 ผู้ต้องหาที่ 1 ทราบว่า ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เป็นผู้นำสลากไปขึ้นรับรางวัล จึงร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ พนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดี ร.ต.ท.จรูญ ฐานลักทรัพย์หรือรับของโจร

  เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง เป็นเรื่องที่ผู้ต้องหาทั้งสองมีเจตนาทุจริตร่วมกัน หวังได้เงินรางวัล 30 ล้านบาท จากการถูกรางวัลที่ 1 ซึ่ง ร.ต.ท.จรูญ เป็นเจ้าของสลากฯ การแจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวนดังกล่าว ผู้ต้องหาทั้งสองรู้ว่า ร.ต.ท.จรูญไม่ได้กระทำความผิด แต่เป็นการแจ้งความเพื่อแกล้งให้ ร.ต.ท.จรูญต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้น การสืบสวนสอบสวนปรากฏพยานหลักฐานแห่งคดีว่า ผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันมีเจตนาทุจริตเพื่อหวังเงิน 30 ล้านบาท เมื่อวันที่ 28 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.5 บก.ป.ร่วมกันจับกุมนายปรีชา ใคร่ครวญ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 367/2561 ลงวันที่ 28 ก.พ.2561 ที่โรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี ที่ทำงานอยู่ ขณะจับกุมพบผู้ต้องหาที่ 1 เดินอยู่บริเวณโรงเรียน จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานพร้อมหมายจับ ส่วน น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ผู้ต้องหาที่ 2 จับกุมตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 368/2561 ลงวันที่ 28 ก.พ. 2561 ที่บ้านเลขที่ 293/1 ถนนเตาปูน ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี

  หลังจับกุมแจ้งข้อหามาตรา 137 มาตรา 173 มาตรา 174 วรรคสอง และมาตรา 267 ประกอบมาตรา 83 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขอให้การชั้นพิจารณาคดีของศาล ทั้งหากผู้ต้องหาขอปล่อยชั่วคราวในชั้นศาล พนักงานสอบสวนไม่คัดค้าน สุดแท้แต่ศาลจะโปรดพิจารณา

  ด้านนายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความของครูปรีชาเผยว่า ในการยื่นประกันตัวครูปรีชาจะใช้ตำแหน่งข้าราชการซี 8 ของครูปรีชาเอง พร้อมกับเงินสดรวม 2 แสนบาท เป็นหลักทรัพย์ ส่วน น.ส.รัตนาพร หรือเจ๊บ้าบิ่น จะยื่นเงินสด 2 แสนบาทเป็นหลักทรัพย์ การยื่นคำร้องประกอบจะระบุว่า ผู้ต้องหาทั้งสองมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่เคยหลบหนี หากศาลพิจารณาแล้วจะวางเงื่อนไข ผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมปฏิบัติตาม ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าครูปรีชาให้การรับสารภาพ ยืนยันว่าในชั้นสอบสวนครูปรีชายังไม่ได้ให้การรับสารภาพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่าง ถูกคุมตัวจากรถตู้เพื่อเดินเข้าห้องเวรชี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามครูปรีชาว่า ให้การรับสารภาพแล้วใช่หรือไม่ ครูปรีชาไม่ตอบ ได้แต่ยิ้มเท่านั้น ขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคำร้องฝากขังและคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

  ต่อมา 13.30 น. นายปรีชา ใคร่ครวญ มอบอำนาจให้นายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาทและตำแหน่งข้าราชการครูระดับ 8 เป็นเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง และเงินค่าตอบแทนรวม 68,620 บาท ขอปล่อยชั่วคราว ส่วน น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ พี่สาวของนายปรีชาใช้เงินสดจำนวน 2 แสนบาทเป็นหลักทรัพย์ ขอประกันตัวนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น

  กระทั่งเวลา 14.50 น. ศาลพิเคราะห์คำร้องและหลักทรัพย์ของทั้งสองแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้นายปรีชา และ น.ส.รัตนาพร ประกันตัวไปโดยตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไข และให้ทั้งสองมารายงานตัวต่อศาลเมื่อครบกำหนดฝากขังในวันที่ 14 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

  หลังจากนั้นเวลา 16.40 น. ภายหลังศาลมีคำสั่งให้ประกันตัวนายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความ นำหมายปล่อยชั่วคราวจากศาลอาญามาแสดงให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เพื่อขอรับตัวครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น ออกจากห้องคุมขังใต้ถุนศาล ครูปรีชามีสีหน้ายิ้มแย้มโอบกอดกับคนที่มาคอยให้กำลังใจ และยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้ได้รับการปล่อยชั่วคราว

  นายเกรียงไกรให้สัมภาษณ์พร้อมครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นว่า เรื่องแนวทางคดีเรายังต้องปรึกษาหารือกัน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าครูปรีชาให้การรับสารภาพ ขอยืนยันว่าครูปรีชาไม่เคยรับสารภาพแม้แต่ตัวหนังสือตัวเดียว ในชั้นสอบสวนครูปรีชาปฏิเสธ ตลอดทุกข้อกล่าวหา ไม่รู้ว่าสื่อมวลชนไปเอาข่าวมา จากไหน เพราะถ้ารับสารภาพศาลคงไม่ปล่อยตัว ส่วนที่พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวน เนื้อหาคำร้องเป็นอย่างไร ข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างนั้น ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามถามครูปรีชาว่า ยังยืนยันเป็นเจ้าของลอตเตอรี่หรือไม่ ครูปรีชายิ้มแล้วตอบว่า “ครับ” ก่อนที่ครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นจะเดินขึ้นรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ณศ 6717 กรุงเทพมหานคร กลับไปทันที

  ด้านนายสมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า เท่าที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาติดตามกรณีครูปรีชา ขณะนี้ต้องถือว่าครูปรีชา ไม่ได้มีพฤติกรรมที่ผิดต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูร้ายแรงคือ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่ได้ค้ามนุษย์ หรือละเมิดทางเพศ และไม่ได้ทุจริตต่อหน้าที่ จึงไม่มีความผิดที่เข้าข่ายการพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ต้องดำเนินการตามขั้นตอนปกติ เพราะพฤติกรรมที่เกิดขึ้นเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่า กระทำผิดจรรยาบรรณวิชาชีพครูหรือไม่ จึงตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อตรวจสอบจรรยาบรรณวิชาชีพของครูปรีชา จากนั้นเสนอให้คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.)คุรุสภาพิจารณา หาก กมว.ชี้มูลว่ากระทำผิดต่อจรรยาบรรณจะตั้งคณะอนุกรรมการสอบสวนจรรยาบรรณว่า มีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดจรรยาบรรณระดับใด ตั้งแต่การว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู และการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู

  ที่ จ.กาญจนบุรี นางปณัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่พยานฝ่ายครูปรีชายังตั้งแผงขายสลากฯตามปกติที่วัดไชยชุมพลชนะสงครามหรือวัดใต้ ต.บ้านใต้ เทศบาลเมืองกาญจนบุรี พร้อมเผยว่า จากการพูดคุยกับญาติครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นทราบว่าทั้ง 2 คนสบายดี ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าครูปรีชายอมรับสารภาพแล้วว่าเป็นการเข้าใจผิด เป็นไปไม่ได้แน่นอน เนื่องจากครูปรีชาเป็นเจ้าของหวยตัวจริง มั่นใจมาก

  ส่วนความเคลื่อนไหวการดำเนินคดีแพ่ง ที่ครูปรีชาฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เรื่องละเมิด เรียกค่าเสียหาย 30 ล้านบาท วันนี้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางไปศาล จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อยื่นบัญชีพยานเพิ่มเติมทั้งหมด 15 อันดับ แยกเป็นพยานบุคคล 10 อันดับ และพยานเอกสารอีก 5 อันดับ พยานบุคคลเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ 4 ปาก เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ 1 ปาก ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องฟิสิกส์หนึ่งปาก และพยานบุคคลทั่วไป ที่เหลือเป็นพยานหลักฐานทางสำนวน

  ทนายตั้มเผยกรณีครูปรีชายังให้การปฏิเสธว่า ไม่หนักใจ คิดว่าเขาน่าจะกลับเอาไปคิด 2-3 วัน ว่าจะยังไง เจ้าหน้าที่ตำรวจเหมือนให้ครูดูหลักฐานว่า มีแค่ไหนจะรับหรือปฏิเสธ จากที่ได้คุยกับลุงจรูญพร้อมให้อภัยและอโหสิกรรม จะได้ไม่บาดหมางกันอีกในชาตินี้และชาติหน้า ส่วนเรื่องดำเนินคดีเป็นของตำรวจ มันเป็นคดีแล้วไม่ใช่ความผิดยอมความได้ แต่ถ้าครูยอมรับสารภาพจะเป็นผลดีกับเขาและครอบครัว ศาลท่านอาจเมตตาลงโทษสถานเบา

  “ต้องแยกระหว่างคดีแพ่งกับคดีอาญา คดีอาญาลุงจรูญไม่ถูกดำเนินคดีเรื่องยักยอกทรัพย์สิน หรือรับของโจร ขณะเดียวกัน กองปราบฯมีพยานหลักฐานสามารถดำเนินคดีครูปรีชาข้อหาให้การเท็จและอีกหลายข้อหา ส่วนคดีแพ่งทนายครูปรีชายื่นฟ้องเรื่องละเมิดเรียกค่าเสียหาย 30 ล้านบาท อ้างว่าทำลอตเตอรี่หายแล้วลุงจรูญเก็บได้ไปขึ้นเงิน ระหว่างที่คดียังไม่สืบ พยานได้ยื่นให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินขออายัดเงินชั่วคราว แต่เราสามารถเสนอเพิกถอนได้ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมเอกสาร รอเอาสำนวนจากกองปราบฯที่มีหลัก– ฐานค่อนข้างชัดเจนยื่นศาล เพื่อให้ศาลเห็นว่า การที่เขาฟ้องมาแบบนี้เป็นการกลั่นแกล้งไม่ใช่เรื่องจริง” ทนายตั้มกล่าว

  ต่อมาทนายตั้มพร้อม ร.ต.ท.จรูญ ภรรยา ลูกสาว และนางสุรัตน์ หรือรัตน์ เสน่หา ที่ถูกอ้างในคลิปเสียงว่า เมียลุงจรูญเก็บลอตเตอรี่ได้ เดินทางมากราบสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี ลุงจรูญเผยว่า วันนี้มากราบศาลหลักเมืองธรรมดาไม่ได้อธิษฐานอะไร ช่วงนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะ ยืนยันว่าไม่มีใครเก็บลอตเตอรี่ได้ ส่วนนางสุรัตน์กล่าวว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่จะไปเป็นพยานให้ครูปรีชา มีนักข่าวมาสอบถามตนมากมาย ขอยืนยันว่าตนไม่เห็นและไม่เกี่ยวอะไร ไม่รู้เรื่องอะไร ยังงงอยู่ว่าไปเกี่ยวข้องอะไรด้วย หลังจากนั้นทนายตั้มพาลุงจรูญพร้อมภรรยาและป้ารัตน์ ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี และเดินทางไป สภ.บ่อพลอย พานางศิริรัตน์ นิ่มเจริญ อายุ 49 ปี เพื่อนอีก คนที่ถูกแอบอ้างในคลิปเช่นกัน ไปลงบันทึกประจำวันยืนยันว่า ไม่ได้รู้เห็นเกี่ยวข้องกับหวย 30 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ครูปรีชาเจ๊บ้าบิ่นประกันตัวหวย 30 ล้าน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:27 น.