'บิ๊กโจ๊ก' แถลง จับหัวโจกแว้น ร้านแต่ง รถจยย.ท่อไอเสีย

ข่าว

'บิ๊กโจ๊ก' แถลง จับหัวโจกแว้น ร้านแต่ง รถจยย.ท่อไอเสีย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 04:30 น.

บันทึก

"บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. แถลง จับหัวโจกแว้น 2 ราย ร้านแต่ง รถจยย.ท่อไอเสีย ยึดรถต้องสงสัย 6 คัน จับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.จราจร และรถจยย. 23 ราย และจับกุมความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 3 ราย

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่ สน.ลาดกระบัง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.สปพ. และ บก.น.3 ร่วมแถลงข่าวจับกุมหัวโจกโพสต์เฟซบุ๊กชวนแว้น ผลตรวจค้นร้านตกแต่งท่อไอเสีย รถจยย. และผลการป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะ โดยสามารถจับกุม หัวโจกโพสต์เฟซบุ๊กชักชวนแว้นในคืนวันวาเลนไทน์ 2 ราย ตามหมายจับ ศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับ รถจยย. โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นฯ”

รายแรกจับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี แอดมินเฟซบุ๊ก “รถซิ่ง บางซื่อ” มีผู้ติดตามประมาณ 1,000 คน นัดรวมกลุ่ม ถนนพระราม 6 ถนนกำแพงเพชร และถนนวิภาวดีรังสิต จับกุมที่ ตรอกหลังวัดไผ่ตัน แขวงสามเสนใน เขตบางซื่อ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. และรายสุดท้ายจับกุม นายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี แอดมินเฟซบุ๊ก “วัยรุ่น ถนนเถื่อน (บางซื่อ) มีผู้ติดตามประมาณ 1,500 คน นัดรวมกลุ่ม ถนนพระราม 6 ถนนกำแพงเพชร และวิภาวดีรังสิต จับกุมในซอยประดู่ แขวงเขตบางซื่อ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ทั้งคู่นำส่ง สน.มีนบุรี ดำเนินคดี

ส่วนผลการตรวจค้น ร้านตกแต่งรถจยย. ท่อไอเสีย รวม 4 จุด ในพื้นที่ สน.มีนบุรี สน.ลาดกระบัง และ สน.จรเข้น้อย สามารถตรวจยึด รถจยย. ต้องสงสัย 6 คัน พร้อมท่อไอเสียประกอบไม่ได้มาตรฐานจำนวนหนึ่ง จับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.จราจร และรถจยย. 23 ราย แบ่งเป็น อายุต่ำกว่า 18 ปี 15 ราย และอายุเกิน 18 ปี 8 ราย พร้อมรถจยย. 23 คัน นอกจากนี้ยังจับกุมความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 3 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แก้ปัญหาเยาวชนรวมกลุ่มกันแข่งขัน รถจยย. ในทาง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้รถในทางและพักอาศัยตามพื้นที่ในเขต กทม. โดย คสช. มีคำสั่งเรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจยย. ในทาง และมาตรการแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะ ที่กระทำผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43(8) และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา 26(3) จึงอยากฝากเตือนผู้ที่เข้าข่ายความผิด ทั้งการแข่งรถในทาง ดัดแปลงรถ และชักชวนให้แข่งรถ หากพบจะจับกุมดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์