ไลฟ์สไตล์
100 year

ป้าทุบรถ พอใจ! อัศวิน รับปาก ไม่ให้เปิดตลาด จนกว่าศาลปกครองตัดสิน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 19:40 น.
SHARE

'ป้าทุบรถ' พอใจ หลัง 'ผู้ว่าฯ กทม.' รับปากไม่อนุญาตเปิดตลาด จนกว่าศาลปกครองจะมีคำพิพากษา ส่วนผลสอบข้อเท็จจริงการจัดตั้งตลาดของ กทม. คาดสรุปส่งศาลได้ภายใน 6 มี.ค.นี้ ...

วันที่ 2 มีนาคม น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าของบ้านพักที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเปิดตลาดสดและทุบรถ พร้อมด้วย พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เข้าให้ถ้อยคำต่อศาลปกครองกลาง โดยยืนยันว่า สัญญาในการจัดสรรที่ดินระบุให้เป็นที่พักอาศัยไม่ใช่ประกอบกิจการพาณิชย์ และไม่เห็นด้วยที่ พล.ต.อ.อัศวิน และผู้อำนวยการสำนักงานเขตประเวศออกมาระบุว่า ให้เจ้าของตลาดขออนุญาตเปิดตลาดให้ถูกต้อง ในขณะที่คดียังไม่ถึงที่สุด โดยยืนยันจะคัดค้านการมีตลาดถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ยืนยันหลังเข้าให้ถ้อยคำต่อศาลว่า ตนเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง ทำให้ไม่ทราบปัญหาตั้งแต่ต้น แต่ตนก็เห็นใจทุกฝ่าย ไม่ใช่เฉพาะบ้านนางสาวบุญศรีเท่านั้น และได้กำชับให้ สน.ประเวศ ดูแลการจอดรถไม่ให้กีดขวางจราจร และระหว่างที่ศาลปกครองยังไม่มีคำตัดสิน ก็ไม่อนุญาตให้ขอเปิดตลาดใหม่ จนกว่าศาลจะมีคำตัดสิน

โดย กทม. ได้เยียวยาหาที่ขายของให้ 4 แห่ง ซึ่งหากผู้ค้าต้องการที่จะค้าขายถาวรที่ตลาดแห่งใหม่ก็ได้ ส่วนผลสอบข้อเท็จจริงการจัดตั้งตลาดของ กทม. จะสรุป 5 มี.ค. และส่งศาลปกครองภานใน 6 มี.ค. นี้

ขณะที่หลังไต่สวน น.ส.บุญศรี กล่าวว่า พอใจผู้ว่าฯ กทม.ที่รับปากศาลตามที่ร้องขอ และขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยกันให้ข้อมูลกับสังคม จนทำให้ปัญหาได้รับการแก้ไข ไม่ใช่เฉพาะตัวเอง แต่เป็นปัญหาทั้งหมู่บ้าน ส่วนการฟ้องเรียกค่าเสียหายอยู่ในคดีแล้ว ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้าทุบรถศาลปกครองอัศวิน ขวัญเมืองปิดตลาดจอดกีดขวางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:35 น.