ไลฟ์สไตล์
100 year

'บัวขาว' ร้อง ปอท. ถูกอ้างชื่อผลิตสินค้าขายตรง ระบุ ทำแฟนคลับสับสน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 15:29 น.
SHARE

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง พร้อมทนายความ ร้อง ปอท. ถูกมือดีนำชื่อ "บัวขาว" ผลิตสินค้าขายตรง มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ บอก รู้สึกสะเทือนใจ ซ้ำยังทำให้แฟนคลับสับสน 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) สาทร สิบโทสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังพร้อมนายสันติวัสถ์ สังข์วรรณะ ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ หลังทราบว่ามีคนแอบอ้างชื่อตัวเองไปทำสินค้าชนิดอื่น

ข่าวแนะนำ

สิบโทสมบัติ กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน หลังตนได้พบว่ามีสินค้ายี่ห้อหนึ่งใช้รูปลายเส้นนักมวยสวมมงคลซึ่งคล้ายกับรูปถ่ายของตนที่เคยถ่ายไว้ พร้อมทั้งมีการใช้ชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษคำว่า "บัวขาว" เป็นชื่อสินค้า ทำให้สปอนเซอร์และแฟนคลับต่างเข้าใจผิดคิดว่าสินค้าดังกล่าวเป็นของตน วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ซึ่งหลังจากนี้จะให้ทนายความจัดการในส่วนของด้านกฎหมาย

ด้านนายสันติวัสถ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานเอกสารต่างๆ มาร่วม 2 เดือน ซึ่งสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าประเภทยาบรรเทาปวดกล้ามเนื้อต่างๆ มีการสั่งผลิตสินค้าที่ประเทศจีน ก่อนนำมาขายภายในประเทศไทย และมีการตั้งออฟฟิศอยู่ที่ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังทราบว่าสินค้าดังกล่าวมีตัวแทนจำหน่ายระดับวีไอพีและซุปเปอร์วีไอพีจำนวนกว่า 200 คน กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย โดยขั้นแรกจะดำเนินคดีกับเจ้าของสินค้าดังกล่าวในข้อหา "ละเมิดลิขสิทธิ์" ส่วนตัวแทนจำหน่ายจะพิจารณาในการดำเนินคดีอีกครั้งหนึ่ง

"ผมรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกว่ามันเกี่ยวข้องกับตัวผม มีคนถามมาเยอะมากจนต้องออกมารักษาสิทธิ์ของตนเอง และไม่อยากให้แฟนคลับและคนอื่นๆ เข้าใจผิด" บัวขาว กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพนธ์ จุ้ยอำนวย สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอศ. กล่าวว่า หลังจากนี้จะนัดทางทนายความมาสอบสวน พร้อมนำหลักฐานมามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมในวันที่ 6 มี.ค. ส่วนตัวบัวขาวไม่ได้เดินทางมาด้วย เนื่องจากติดภารกิจ จึงได้มอบอำนาจให้ทนายความเป็นผู้ดำเนินการแทน หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการออกหมายเรียกให้มาพูดคุยตกลงกันก่อน เนื่องจากข้อหา "ละเมิดลิขสิทธิ์" สามารถพูดคุยและยอมความกันได้  แต่หากพูดคุยตกลงกันไม่ได้ ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัวขาว บัญชาเมฆบัวขาวอาชญากรรมทางเศรษฐกิจละเมิดลิขสิทธิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:33 น.