ไฟฟ้าจัดคิว จัดระเบียบสายสื่อสาร เริ่มแล้วที่พลับพลาไชย

ข่าว

  ไฟฟ้าจัดคิว จัดระเบียบสายสื่อสาร เริ่มแล้วที่พลับพลาไชย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2561 05:05 น.

  (แฟ้มภาพ)

  ก่อนปูพรมถนน 22 เส้นทางเสร็จภายในสิ้นปี

  นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กล่าวว่า ตามที่ กฟน.ได้ดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการดำเนินงานตามแผนงานปี 2561 นั้น กฟน.ได้เริ่มติดตั้งคอนไม้เพื่อรองรับการพาดสายสื่อสาร เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ล่าสุดได้เริ่มดำเนินการจัดระเบียบบริเวณถนนหลวง และถนนพลับพลาไชย (วัดเทพศิรินทร์) มีกำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มี.ค.2561 ต่อจากนี้จะเร่งรัดดำเนินการจัดระเบียบทั้งหมด 22 เส้นทาง รวมระยะทาง 45 กม. ประกอบด้วย ถนนหลวง, ถนนพลับพลาไชย, ถนนเพชรบุรีฝั่งเหนือ, ถนนพระราม 4, ถนนประชาชื่น ฝั่งขาเข้า, ถนนบรมราชชนนี ขาออก, ถนนประชาอุทิศ, ถนนสุทธิสารวินิจฉัย, ถนนบรมราชชนนี ขาเข้า, ถนนปรีดีพนมยงค์, ถนนพหลโยธิน, ถนนร่มเกล้า, ถนนพระราม 1, ถนนเอกชัย, ถนนติวานนท์, ถนนศรีนครินทร์, ถนนนิมิตใหม่, ถนนนาคนิวาส, ถนนกรุงเกษม, ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน และถนนอ่อนนุช คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2561

  ทั้งนี้ ขั้นตอนการจัดระเบียบสายสื่อสารประกอบไปด้วย การปลดสายสื่อสารที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ได้ใช้งานออกจากเสาไฟฟ้า การพาดสายสื่อสารบนคอนไม้ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ไม่มีส่วนประกอบของวัสดุเหนี่ยวนำไฟฟ้า ตลอดจนการบันทึกข้อมูลในระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic Information System: GIS) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลแผนที่ฐานเชิงรหัส (แผนที่ดิจิทัล) ของ กฟน. มีมาตราส่วน 1:1000 สารสนเทศเชิงพื้นที่ (Spatial Map) ที่ทันสมัยได้มาตรฐานมีความละเอียดและแม่นยำสูง เพื่อป้องกันการลักลอบพาดสายสื่อสารที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะทำให้เกิดความปลอดภัยต่อประชาชน และสร้างภูมิทัศน์ที่สวยงามสามารถตรวจสอบได้เป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จาตุรงค์ สุริยาศศินการไฟฟ้าจัดระเบียบสายสื่อสารพลับพลาไชยสายสื่อสารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 12:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์