ไลฟ์สไตล์
100 year

วัดอรุณราชวราราม และ วัดลาดพร้าว ปชช.ร่วมเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 23:15 น.
SHARE

บรรยากาศเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา ที่วัดอรุณราชวราราม และ วัดลาดพร้าว มีพุทธศาสนิกชน จำนวนมาก เดินทางมาร่วมเวียนเทียน 

วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ วัดอรุณราชวราราม มีการประดับตกแต่งประดับไฟโดยรอบวัด และพระอุโบสถ อย่างสวยงาม เพื่อต้อนรับพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมทำบุญกันตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา และทางวัดได้เตรียมดอกไม้ธูปเทียนไว้ให้ประชาชนได้นำไปใช้เดินเวียนเทียนโดยรอบพระอุโบสถ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีพุทธศาสนิกชนมาร่วมทำบุญทำสังฆทานและ ทำบุญในรูปแบบอื่นตามกำลังศรัทธาภายในวัดอรุณราชวรารม อีกด้วย


ขณะที่ บรรยากาศการเวียนเทียนวันมาฆบูชา ที่วัดลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว - วังหิน มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมเวียนเทียนในค่ำคืนวันนี้เช่นกัน ซึ่ง บางคนมากันแบบครอบครัว เป็นหมู่คณะ หรือแบบคู่รักหนุ่มสาว และกลุ่มเพื่อน

ซึ่งวันนี้ วัดลาดพร้าว มีการประดับตกแต่งไฟโดยรอบวัดและพระอุโบสถ อย่างสวยงามเพื่อต้อนรับพุทธศาสนิกชน ที่มาร่วมทำบุญกันตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา และทางวัดได้เตรียมดอกไม้ธูปเทียนไว้ให้ประชาชนได้นำไปใช้เดินเวียนเทียนโดยรอบพระอุโบสถ

ซึ่งภายหลังจากที่ประชาชนเดินเวียนเทียนจนครบ 3 รอบ แล้ว จะเข้าไปในพระอุโบสถ ซึ่งวันนี้มีพระสงฆ์มาร่วมนำ พุทธศาสนิกชน สวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลหลังจากเวียนเทียน 

นอกจากนี้ ยังมีพุทธศาสนิกชนมาร่วมทำบุญทำสังฆทานและ ทำบุญในรูปแบบอื่นตามกำลังศรัทธาภายในวัดลาดพร้าว ด้วย ขณะที่ บริเวณวัดยังมีการจำหน่ายสินค้าจำพวกอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของใช้ สำหรับผู้ที่ทำบุญแล้วเสร็จ สามารถมาเลือกซื้ออาหารเครื่องดื่มสำหรับบริโภคได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวียนเทียนมาฆบูชาวัดอรุณราชวรารามวัดลาดพร้าวพุทธศาสนิกชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:25 น.