เบิกตัว 'ครูปรีชา-บ้าบิ่น' สอบต่อ ทนายเตรียมหลักทรัพย์ ประกันตัวสู้คดี

ข่าว

  เบิกตัว 'ครูปรีชา-บ้าบิ่น' สอบต่อ ทนายเตรียมหลักทรัพย์ ประกันตัวสู้คดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 16:37 น.

  เบิกตัว ครูปรีชา - เจ๊บ้าบิ่น สอบต่อยังห้องพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ทนายเผยเตรียมยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวสู้คดี ขณะที่ญาติ ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มีนาคม น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพี่สาวครูปรีชา พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนสนิทของครูปรีชา ได้เดินทางมาเยี่ยมนายปรีชา เพื่อให้กำลังใจและพูดคุยเรื่องหลักทรัพย์และการประกันตัว นอกจากนี้ได้ซื้อกาแฟเย็นมาฝากครูปรีชาด้วย เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด

  นอกจากนี้ช่วงระหว่างที่มีการเยี่ยม พบว่าทางกลุ่มเพื่อนสนิทของนายปรีชามีการนำกระดาษขึ้นมาจดบันทึกข้อความบางอย่าง

  ภายหลังการเข้าเยี่ยมดังกล่าวเสร็จสิ้น ทางกลุ่มเพื่อนของนายปรีชาได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยตอบเพียงสั้นๆ ว่า นายปรีชาสบายดี ไม่เครียด และไม่ได้ฝากอะไรไว้เป็นพิเศษ ส่วนกรณีที่มีการนำกระดาษขึ้นมาจดบันทึกข้อความบางอย่างนั้นไม่ขอเปิดเผยหรือให้รายละเอียด

  ซึ่งหลังจากเยี่ยมครูปรีชาเสร็จสิ้น กลุ่มเพื่อนสนิทของนายปรีชาบางคน ก็ได้เดินทางไปไหว้ศาลพระภูมิ ที่อยู่ด้านหลังกองปราบปราม เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

  รายงานแจ้งด้วยว่า ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง ครูปรีชาได้ขออนุญาตสิบเวรหน้าห้องขังเพื่อใช้โทรศัพท์มือถือหลายครั้ง โดยอ้างว่าจะปรึกษาทางคดีกับทนายความ โดยทางสิบเวรได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.พิทักษ์ วาฤทธิ์ สว.งานรักษาการณ์ ฝอ.บก.ป. แต่ทาง พ.ต.ท.พิทักษ์ ไม่อนุญาต เนื่องจากเป็นระเบียบของห้องขัง และทางผู้บังคับบัญชาสั่งให้กวดขันอย่างเข้มงวด โดยไม่ว่าผู้ต้องหาเป็นใครหรือมีตำแหน่งใดก็ห้ามใช้โทรศัพท์ทุกคน

  ต่อมาเวลา 13.30 น. น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า อายุ 36 ปี เพื่อนสาวคนสนิทครูปรีชา ได้เดินทางมาเข้าเยี่ยมและพูดคุยกับนายปรีชาด้วยเช่นกัน โดย น.ส.กนกพรรณ กล่าวว่า ทุกวันนี้มาหาครูปรีชา และนางรัตตาภรณ์ หรือ ป้าบ้าบิ่น เพราะเป็นห่วงมาก เนื่องจากนับถือกับครูปรีชาแบบพี่น้องมาตลอดกว่า 10 ปี และ น.ส.เมตตา ใคร่ครวญ พี่สาวของครูปรีชา ก็เป็นคนเลี้ยงลูกสาวตนมาตั้งแต่เพิ่งคลอด

  ส่วนป้าบ้าบิ่นนั้นตนนับถือกันเป็นแม่ลูก จึงต้องมาติดตามดูแล หาอาหารและน้ำดื่มให้ ส่วนสังคมจะมองว่าตนเองกับครูปรีชามีสัมพันธ์อะไรก็ปล่อยไป ตนยืนยันว่านับถือเป็นพี่น้องที่ให้ความช่วยเหลือกันมาเท่านั้น ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกับนายปรีชานั้น ดูนายปรีชาก็ยังสบายดี ไม่เครียดไม่ได้กังวล ไม่ได้ฝากอะไรถึงใคร ซึ่งตนเองถามแค่ว่าอยากกินส้มตำไหม นายปรีชาก็ได้แต่หัวเราะ

  ส่วนเรื่องคดีความ น.ส.กนกพรรณ กล่าวว่า ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนกับทนายความ พรุ่งนี้เตรียมทำเรื่องที่จะไปยื่นประกันในชั้นศาล หากได้ประกันตัวแล้ว จะหารือกันว่าอาจจะไม่กลับไป จ.กาญจนบุรี เพราะนักข่าวดักเฝ้าที่บ้านจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้ไม่อยากเป็นข่าวแล้ว ถึงตอนนี้ตนยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของครูปรีชาและป้าบ้าบิ่น เพราะครูและป้าเป็นคนดี คนในเมืองกาญจนบุรีรู้ดีว่าครูไม่เคยโกหกใคร มีแต่จะให้ความช่วยเหลือเมื่อคนเดือดร้อน

  ต่อมาเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้ทำการเบิกตัว นายปรีชา และนางรัตนาพร ออกจากห้องควบคุมตัว มาบริเวณด้านหน้าห้องควบคุมตัว พร้อมกับนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับสำนวนคดีมาให้เซ็นรับทราบ ก่อนที่จะนำตัวไปทำการสอบปากคำในคดีเพิ่มเติม แต่ไม่สามารถเปิดเผยถึงรายละเอียดการสอบปากคำได้ เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี ซึ่งจะเรียนให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อน และจะมีการแจ้งสื่อมวลชนภายหลัง

  ทั้งนี้ ช่วงระหว่างที่มีการพาตัว นายปรีชา และนางรัตนาพร เดินออกจากห้องคุมขังเพื่อเดินขึ้นไปยังห้องพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. นั้น พบว่านายปรีชายังคงมีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่เลี่ยงที่จะตอบคำถามสื่อมวลชนถึงเรื่องการยื่นเรื่องประกันตัว ขณะที่นางรัตนาพรนั้นมีสีหน้าเคร่งเครียด และดูอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด และได้มีการยกมือขึ้นมาปิดบังใบหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกบันทึกภาพจากสื่อมวลชน

  ด้าน นายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความของนายปรีชาได้เปิดเผยว่า ในส่วนของแนวทางการสู้คดีของนายปรีชาและนางรัตนาพรนั้น เบื้องต้นได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวทั้งสองคนในวันพรุ่งนี้ ที่ศาลอาญารัชดาแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยจำนวนหลักทรัพย์ที่จะยื่นประกันตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "เสี่ยปาน 30 ล้าน" เสียชีวิตแล้ว ญาติเผาทันที
   02:13

   "เสี่ยปาน 30 ล้าน" เสียชีวิตแล้ว ญาติเผาทันที

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์