พุทธศาสนิกชนที่ดีในแบบของ 'เฌอปราง BNK48' ไอดอลสายวิทย์

ข่าว

  พุทธศาสนิกชนที่ดีในแบบของ 'เฌอปราง BNK48' ไอดอลสายวิทย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 16:06 น.

  เฌอปราง BNK48 เผยเทคนิคการจำความสำคัญของวันมาฆบูชา และการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีในแบบที่ตัวเองทำได้ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเท่าที่กำลังที่มี...

  เฌอปราง อารีย์กุล หรือ แคปเฌอ กัปตันวงไอดอลสาว BNK48 ได้เผยผ่านไลฟ์สดแอปพลิเคชัน VOOV เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2561 ว่า วันนี้เป็นการไลฟ์สดในวันสิ้นเดือน หลังจากที่วง BNK48 ได้รางวัลจากงาน ไทยแลนด์ โซเชียลอวอร์ดส์ 2018 ในฐานะกลุ่มศิลปินคู่ดูโอยอดเยี่ยมประจำปี 2018 เป็นรางวัลแรกของวงในฐานะ BNK48 ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่สนับสนุนวงมาโดยตลอด

  สำหรับ วันที่ 1 มี.ค.2561 เป็นวันมาฆบูชา สำหรับเฌอ เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2561 ที่ผ่านมา เฌอได้มีโอกาสไปร่วมงานรับรางวัล ทูตพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา รู้สึกดีใจมาก เพราะเฌอเคยเรียนโรงเรียนพุทธศาสนา เป็นโรงเรียนวิถีพุทธมาก่อน ได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติธรรม และกิจกรรมทางพุทธศาสนาค่อนข้างมาก สวดมนต์ทุกวัน ตอนนี้ก็เริ่มคิดถึงการไปปฏิบัติธรรมบ้าง การเข้าไปอยู่ในวัด อยู่กับความสงบ เพื่ออยากจะใช้เวลาทบทวนกับตัวเองบ้าง อาจจะใช้เวลาช่วงหนึ่งในการนั่งสมาธิก่อนเข้านอน

  เทคนิคที่ใช้ในการช่วยจำ สำหรับเฌอวันมาฆบูชา บางคนอาจจะจำไม่ได้ว่าเป็นวันเกี่ยวกับอะไร สำหรับเฌอ คำว่า “มา” ก็คือ คำว่า มา นั่นการอ้างไปถึงเหตุการณ์ที่ พระสงฆ์ 1,250 รูป "มา" ประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมายค่ะ นี่คือเทคนิคการจำ

  สำหรับการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีสำหรับเฌอ คือ การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาตามกำลังที่เราจะทำได้ แล้วแต่คนว่าจะทำอะไรจะไปวัดทำบุญ หรือทำอื่นๆ ที่มากกว่า แต่สำหรับเฌอเองคิดว่า การที่เราไม่ทำให้ใครเดือดร้อน หรือถ้าต้องเดือดร้อนก็ต้องให้เดือดร้อนน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ ทำอะไรได้ด้วยตัวเองได้ก็จะทำ และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฌอปราง อารีย์กุลเฌอปราง BNK48วันมาฆบูชาพระพุทธศาสนาBNK48ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์