คาด เปรมชัย พบ ตร. พรุ่งนี้ ให้ปากคำเพิ่มคดีล่าสัตว์

ข่าว

คาด เปรมชัย พบ ตร. พรุ่งนี้ ให้ปากคำเพิ่มคดีล่าสัตว์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 13:33 น.

บันทึก

เปรมชัย เตรียมเดินทางพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำพรุ่งนี้ ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.ทองผาภูมิ สั่งภาคทัณฑ์ ตร.แจ้งข้อหาเปรมชัย ทารุณกรรมสัตว์ พบเป็นความบกพร่อง ไม่ตรวจสอบกฎหมายให้ชัดเจน ...

ภายหลังจากพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าของ นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ไปพิจารณาโทษเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาอันเป็นเท็จกับพนักงานสอบสวนที่แจ้งความเอาผิด นายเปรมชัย ฐานทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งไม่เข้าข่ายความผิดในข้อหาดังกล่าว

ล่าสุดวานนี้ พันตำรวจเอกวุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผู้กำกับการ สภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงนามคำสั่งให้ลงโทษภาคทัณฑ์ ร้อยตำรวจเอกสุมิตร บุญยะนิจ พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ หลังพิจารณาว่าเป็นการบกพร่องต่อหน้าที่ ไม่ตรวจสอบข้อกฎหมายให้แน่ชัดว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามกฎหมายหรือไม่ และรับคำร้องทุกข์ของนายณรงค์ชัย สังวรวงศา หัวหน้าด่านกักกันสัตว์กาญจนบุรีไว้ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ก่อนที่ต่อมานายณรงค์ชัยจะถอนคำร้องทุกข์ไปเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เนื่องจากพบว่าไม่เข้าข่ายความผิดตามที่ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ

อย่างไรก็ตาม สำหรับคำสั่งดังกล่าว เป็นการใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ประกอบกับกฎ ก.ตร. ว่าด้วยอำนาจการลงโทษข้าราชการตำรวจ อัตราโทษและการลงโทษภาคทัณฑ์ ทัณฑกรรม กักยาม กักขัง หรือตัดเงินเดือน พ.ศ.2547 ซึ่งผู้ที่ถูกลงโทษ มีสิทธิ์ที่จะขอยื่นอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวได้ภายใน 30 วัน ผ่านช่องทางวินิจฉัยของศาลปกครอง

ขณะที่วันพรุ่งนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ เตรียมลงพื้นที่สภานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจสำนวนการสอบสวน ในคดีที่นายเปรมชัย กรรณสูต ถูกดำเนินคดี พร้อมทั้งมีรายงานข่าวว่า นายเปรมชัย เตรียมเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีที่ถูกเเจ้งข้อกล่าวหาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 12:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์