ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยกันดูแล

เพลิงพยัคฆ์
2 มี.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

เห็นข่าว พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจู่โจมเข้าตรวจค้น มาเมซอง รีสอร์ท ซอยประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา หลังมีคนแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเปิดห้องพัก และมั่วสุมเสพยาเสพติดจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักรายวัน สไตล์รีสอร์ต แบ่งเป็นห้องสูทให้เช่าพักค้างคืน

ข่าวแนะนำ

ตามข้อมูลสืบสวนของตำรวจพบว่า ห้องพักดังกล่าว เปิดเป็นรีสอร์ตที่มีห้องพักเปิดให้เช่าพักรายวัน ส่วนใหญ่คนที่มาใช้บริการเป็นกลุ่มวัยรุ่น มีบางส่วนที่เข้ามาเปิดห้องสูทขนาดใหญ่ไว้เป็นที่มั่วสุมเสพยาเสพติด

เป็นทำเลนัดซ่องสุม

วันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าค้นพบวัยรุ่น 2 กลุ่ม แต่ละกลุ่มต่างคนต่างมา ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่มาอาศัยเปิดห้องพัก นัดเพื่อนในกลุ่มมารวมตัวเปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวนคนอื่น และนำยาเสพติดเข้ามาเสพ

กลุ่มแรกเป็นวัยรุ่นชายหญิง 34 คน มีอายุต่ำกว่า 18 ปี 7 คน เปิดห้องเปิดเพลงเต้นอย่างเมามัน มียาเคตามีนซ่อนในธนบัตร น้ำหนัก 1.05 กรัม

ห้องนี้เป็นเด็กผู้ชายผู้หญิงหน้าตาดี มีเงิน ฐานะดี สามารถซื้อยาเสพติดราคาแพงมาเสพ

อีกห้อง มีวัยรุ่นชายและหญิง 12 คน ยาอี 15 เม็ด และยาเคตามีน 3.35 กรัม เป็นกลุ่มวัยรุ่นย่านคู้บอน ซึ่งนัดกันมาเปิดห้องเพื่อเสพยาเสพติดเหมือนกัน

ตำรวจแจ้งข้อหาผู้ที่ครอบครองยาเสพติด 4 คน พร้อมของกลางที่อยู่ในตัวผู้ต้องหา

ผู้ดูแลรีสอร์ตอ้างกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า วัยรุ่นอ้างจัดงานวันเกิด เปิดห้อง ไม่ได้นัดกันมา ซึ่งมีเด็กวัยรุ่นมาเปิดห้องจัดฉลองงานวันเกิดเป็นประจำ เลยไม่ได้สนใจมาตรวจสอบ

แต่งานนี้มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีที่เข้ามาอยู่ในห้องร่วมมั่วสุมกับ

เพื่อนคนอื่น เป็นอีกข้อหาที่ต้องดำเนินคดีเจ้าของรีสอร์ต ที่ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้ามาใช้บริการ ส่วนการปล่อยให้มีการเสพยาเสพติดในห้องพัก เป็นหน้าที่ตำรวจสืบสวนดำเนินการกับเจ้าของรีสอร์ต ไม่ให้เป็นตัวอย่างรีสอร์ตหรือสถานบริการแห่งอื่น

ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวตำรวจบุกค้นรีสอร์ต หรือห้องพักที่เปิดให้เช่ามั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดให้มีการค้าประเวณีกัน ส่วนที่เจ้าของอ้างไม่รู้ว่าเป็นการเช่าห้องพักมั่วสุมเสพยา เป็นเรื่องที่อ้างได้ แต่เป็นที่รู้กันในกลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยว มีสถานบันเทิงแห่งไหนที่เปิดเกินเวลา และใช้เปิดห้องพักมั่วสุมเสพยา เปิดให้ค้าประเวณีกันได้

เจ้าของไม่เคยสนใจ

หากตำรวจพื้นที่เอาจริงกับสถานบริการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ปล่อยให้เด็กเยาวชนมารวมตัวมั่วสุม

ปัญหาสังคมไม่มีทางแก้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นมั่วสุมมั่วสุมในรีสอร์ตมั่วสุมเสพยาเสพติดเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 23:18 น.