พุ่งนับพัน! ยืนขายเซ็กซ์พิสดาร รอบเกาะโกสินทร์ หญิงแก่ 83 ปี - ป่วยจิตก็ขาย

ข่าว

  พุ่งนับพัน! ยืนขายเซ็กซ์พิสดาร รอบเกาะโกสินทร์ หญิงแก่ 83 ปี - ป่วยจิตก็ขาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.พ. 2561 20:19 น.

  ตะลึงสุด! ขายเซ็กซ์รอบเกาะรัตนโกสินทร์มีถึงพันคน ร้อยละ 60 เป็นผู้สูงอายุ มากสุดที่พบเป็นหญิง 83 ปี ต่ำสุดเป็นเด็กชาย 8 ปี อึ้งหนักมาก ลูกค้ารสนิยมแปลก อยากมีเซ็กซ์กับคนท้อง-ผู้ป่วยจิต 

  เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย มูลนิธิอิสรชน น.ส.อัจฉรา สรวารี นักสังคมสงเคราะห์ มูลนิธิอิสรชน เปิดเผยว่า มูลนิธิอิสรชนสำรวจปัญหาการใช้ชีวิตของผู้ใช้ชีวิตในที่สาธารณะ หรือคนไร้ที่พึ่ง เขตกรุงเทพมหานคร ปี 2560 พบมีจำนวน 3,630 คน แบ่งเป็นเพศชายมากที่สุด 2,203 คน เพศหญิง 1,427 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2559 จำนวน 175 คน หรือร้อยละ 10

  เมื่อแยกประเภทพบว่า สูงสุดยังคงเป็นคนเร่ร่อน 994 คน รองลงมาคือผู้ใช้ชีวิตในที่สาธารณะหลับนอนชั่วคราว 856 คน ตามด้วยผู้ติดสุรา 840 คน ผู้ป่วยข้างถนน 740 คน พนักงานบริการอิสระ 529 คน ส่วนแรงงานเพื่อนบ้าน 52 คน คนต่างชาติเร่ร่อน 20 คน โดย 7 เขตที่พบคนไร้ที่พึ่งมากที่สุดมีดังนี้ เขตพระนคร 624 คน บางซื่อ 304 คน จตุจักร 252 คน ปทุมวัน 220 คน สัมพันธวงศ์ 205 คน คลองเตย 153 คน ราชเทวี 164 คน ภูมิลำเนาส่วนมากมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือมากที่สุด

  ช่วงอายุที่พบน้อยสุดตั้งแต่แรกเกิดที่มาเร่ร่อนกับครอบครัว แต่พบ เพียง 10 กว่ารายในสนามหลวง หากเป็นกรณีเร่ร่อนเดี่ยวพบอายุน้อยที่สุด 18 ปี ส่วนอายุสูงสุดที่เคยพบคือ 93 ปี แต่เสียชีวิตข้างถนนไปแล้ว หาญาติไม่ได้ ทั้งนี้ พบว่าคนเร่ร่อนหลายราย โดยเฉพาะที่ติดสุรา รวมถึงผู้ป่วยจิตต้องเสียชีวิตข้างถนน ราวกับถนนเป็นสุสานของคนเร่ร่อน ทั้งนี้โดยรวมสถานการณ์คนไร้ที่พึ่งถือว่ายังไม่มาก เพราะมีศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง 77 จังหวัดคอยสกัดไว้ด้วยการทำงานกับชุมชนท้องถิ่นจนสามารถดูแลไม่ให้หลุดออกมาเร่ร่อนได้

  น.ส.อัจฉรา กล่าวด้วยว่า ข้อมูลที่ติดตามพบว่าบางคนมาใช้ชีวิตในที่สาธารณะในกรุงเทพฯ ยาวนาน ตั้งแต่อายุ 18-54 ปี หรือประมาณ 36 ปี ซึ่งรายนี้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนอีกรายที่ยังเร่ร่อนอยู่ตั้งแต่อายุ 18 ปี ขณะนี้อายุเกือบ 40 ปีแล้ว สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากเด็กที่หลุดพ้นจากสถานสงเคราะห์ซึ่งกำหนดอายุไม่เกิน 18 ปีก็ออกมาเร่ร่อน อย่างไรก็ตามที่น่าห่วงในจำนวนผู้ใช้ชีวิตในที่สาธารณะ พบเป็นผู้สูงอายุถึงร้อยละ 40

  ที่น่าตกใจกว่านั้นในการลงพื้นที่เก็บข้อมูลจากการแจกถุงยางอนามัยให้กับพนักงานขายบริการอิสระรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีทั้งชายหญิงและเพศที่สาม ประมาณ 800-1,000 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้สูงอายุถึงร้อยละ 60 โดยเพศหญิงอายุสูงสุดที่พบคือ 83 ปี ต่ำสุด 12 ปี ส่วนเพศชายพบสูงสุด 46 ปี ต่ำสุด 8 ปี เท่าที่สอบถามผู้สูงอายุที่มาขายบริการมีรายได้ทางนี้ตั้งแต่ 300-1,000 บาท

  สาเหตุส่วนใหญ่เป็นเพราะฐานะทางเศรษฐกิจ การเลี้ยงชีพ รวมถึงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่ไม่ตอบโจทย์ ความเหงา ต้องการได้รับการยอมรับ การมีตัวตน ยิ่งบางคนไม่ได้ต้องการขายเซ็กซ์ แต่ต้องการความอบอุ่นภายนอก อย่างบางคนเป็นแม่บ้านทหารได้รับเงินบำนาญของสามีเดือนละ 30,000 บาทอยู่แล้ว ยังพบว่ามาทำอาชีพนี้ ขณะที่พบเป็นข้าราชการระดับสูง ต้องเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อมาขายบริการทางเพศ เพื่อหาเงินใช้หนี้บัตรเครดิตถึง 2 ล้านบาท รวมถึงพบรสนิยมทางเพศแปลกๆ

  อาทิ ต้องการมีเพศสัมพันธ์กับคนท้อง ที่พบคือหญิงท้อง 5 เดือนมาขายบริการ ต้องการมีเซ็กซ์กับผู้ป่วยจิตเวช อีกทั้งยังพบคู่รักอายุ 20 ปีปลายๆ ส่งเสริมให้แฟนขายบริการ เพราะเห็นว่ายังไงก็เสียตัวอยู่แล้ว จึงให้มาทำเป็นอาชีพหารายได้ บางคู่รักวัยรุ่นก็ขายบริการทางเพศทั้งหญิงและชาย ส่วนกรณีเด็กผู้ชายที่มาขายบริการ ส่วนใหญ่พบว่าติดเกม ติดวัตถุนิยม เช่นเดียวกับเด็กผู้หญิง ทั้งที่ไม่ได้ยากจน บางคนมาจากครอบครัวที่มีเงินด้วยซ้ำ ซึ่งพบมากในช่วงปิดเทอม

  น.ส.อัจฉรา กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาใต้พรม เมืองไทยไม่ได้ฟรีเซ็กซ์แบบธุรกิจ แต่เป็นเซ็กซ์ที่ทั้ง 2 ฝ่ายมีประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งหากตัดเรื่องศีลธรรม ก็จะเป็นอาชีพหนึ่ง อย่างวงการเกอิชาของญี่ปุ่น หรืออย่างบางประเทศที่จัดโซนขายบริการทางเพศถูกกฎหมาย สำหรับประเทศไทยอยากให้จัดโซนให้ชัด ไม่ต้องทำให้ถูกกฎหมาย และไม่ผิดกฎหมาย เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ และลดการล่วงละเมิดทางเพศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขายบริการขายบริการทางเพศเซ็กซ์พิสดารขายตัวเกาะรัตนโกสินทร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์