บอร์ด กทพ.เลิกจ้างผู้ว่าการ กทพ.

ข่าว

  บอร์ด กทพ.เลิกจ้างผู้ว่าการ กทพ.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.พ. 2561 05:30 น.

  ณรงค์ เขียดเดช

  หลังถูกคำสั่ง คสช.ไปสำนักนายกฯข้ามปี-“ณรงค์” ฮึดสู้ร้องทุกช่องทาง

  รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า พล.อ.วิวรรธน์ สุชาติ ประธานคณะกรรมการ กทพ. ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด ที่ กทพ.10/(ล) 014 เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ถึงนายณรงค์ เขียดเดช เพื่อแจ้งยกเลิกสัญญาจ้างการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งผู้ว่าการ กทพ. ระบุว่า ตามสัญญาที่คณะกรรมการ กทพ.ได้ว่าจ้างนายณรงค์ เขียดเดช เพื่อปฏิบัติงานบริหารในตำแหน่ง ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย แต่ขณะที่ดำรงตำแหน่งดังกล่าว ได้ปรากฏข้อเท็จจริงว่า นายณรงค์ได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการของสหกรณ์ออมทรัพย์การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จำกัด ซึ่งถือว่าเป็นผู้บริหารของกิจการอื่นที่แสวงหาผลกำไร ทำให้ขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้าม คณะกรรมการ กทพ.จึงมีมติให้นายณรงค์พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าการการทางพิเศษฯ เนื่องจากขาดคุณสมบัติ ตาม พ.ร.บ.คุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ.2518 และ พ.ร.บ.การทางพิเศษแห่งประเทศไทย พ.ศ.2550 โดยให้สัญญาจ้างสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.เป็นต้นไป

  ด้านนายณรงค์กล่าวว่า ได้รับหนังสือแจ้งดังกล่าวเมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา และตนได้ทำหนังสือถึงประธานบอร์ด กทพ.ว่า ตนปฏิบัติหน้าที่ผู้จัดการสหกรณ์ระยะเวลาสั้นๆ ก่อนสมัครผู้ว่าการ กทพ. หลังจาก ครม.อนุมัติ ก็ได้ยื่นใบลาออกทันที นอกจากนี้ ในส่วนของสหกรณ์ออมทรัพย์ ไม่ใช่เป็นหน่วยงานแสวงหากำไรแต่อย่างใด และผู้บริหารหน่วยงานนั้นๆ อาจบริหารงานเองก็มี เช่น กรมส่งเสริมสหกรณ์ ถ้าเห็นว่าตนทำผิดกฎหมาย ขอให้ใช้กับหน่วยงานอื่นด้วย ที่สำคัญตนได้รับคำสั่งจากนายกฯ ในฐานะประธาน คสช. ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกฯ จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น ถือว่าตนปฏิบัติหน้าที่ภายใต้คำสั่งนายกฯโดยตรง ซึ่งขณะนี้ตนได้ยื่นหนังสือถึงสำนักงานปลัดนายกฯ เพื่อขอทราบแนวทางปฏิบัติการทำงาน โดยเรื่องนี้ตนจะทำหนังสือชี้แจงทุกช่องทาง เพื่อขอความเป็นธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กทพ.ณรงค์ เขียดเดชบอร์ด กทพ.เลิกจ้างผู้ว่าการ กทพ.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์