รับคำสั่งนายกฯ ประเดิมรอบๆ อนุสาวรีย์ฯ ฉีดพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองเมืองกรุง (คลิป)

ข่าว

  รับคำสั่งนายกฯ ประเดิมรอบๆ อนุสาวรีย์ฯ ฉีดพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองเมืองกรุง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.พ. 2561 02:27 น.

  "บิ๊กตู่" สั่งกองทัพระดมกำลังพล ฉีดพ่นน้ำ เพิ่มความชื้น แก้หมอกควันฝุ่นละอองทั่วพื้นที่กทม.ให้ทุเลาลง เริ่มแล้วเมื่อคืน 5 ทุ่ม ประเดิมรอบๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ...

  เมื่อวันที่ 16 ก.พ. พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.มทบ.11 กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้รับทราบปัญหาหมอกควันจากฝุ่นละออง ในเขตพื้นที่กทม. จึงได้สั่งการผ่าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และเลขาธิการ คสช. มอบหมายให้ พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 จัดส่งรถน้ำจากหน่วยทหาร ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สนับสนุนกทม.ในการร่วมกันฉีดพ่นน้ำในพื้นที่ต่างๆของกทม.เพื่อเพิ่มความชื้นในอากาศ และช่วยลดมลภาวะจากฝุ่นละอองดังกล่าว โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่คืนวันที่ 16 ก.พ.เป็นต้นไป จนกว่าปัญหาดังกล่าวจะทุเลาลง

  ทั้งนี้คสช.และรัฐบาลยังคงห่วงใย และมุ่งเน้น การดูแลชีวิตความเป็นอยู่ ตลอดจนความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อรักษาบรรยากาศที่สุขสงบร่มเย็นและเป็นสุข ในช่วงเวลาอันสำคัญนี้

  มีรายงานเพิ่มว่าเมื่อเวลา 23.00 น. กรุงเทพมหานคร สำนักงานสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตราชเทวี ร่วมกับทหารราบมณฑลทหารบกที่ 11 ได้ร่วมมือกันทำความสะอาดพื้นผิวบาทวิถีและฉีดน้ำแรงดันสูงขึ้นในอากาศ เพื่อลดมลพิษและฝุ่นละอองในอากาศ โดยเริ่มทำความสะอาดและฉีดน้ำ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เริ่มจากเกาะพญาไท และโดยรอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝุ่นกทม.ฝุ่นละอองเมืองกรุงฉีดพ่นน้ำแก้ฝุ่นละอองฝุ่นทั่วกรุงลดฝุ่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์