กทม.จัดบิ๊กคลีนนิ่งตลาดสดทั่วกรุง 6-12กุมภาพันธ์รับเทศกาลตรุษจีน

ข่าว

  กทม.จัดบิ๊กคลีนนิ่งตลาดสดทั่วกรุง 6-12กุมภาพันธ์รับเทศกาลตรุษจีน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.พ. 2561 05:30 น.

  กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดบิ๊กคลีนนิ่ง ตลาดสดทั่วกรุงเทพฯ รับเทศกาลตรุษจีน 16 ก.พ. จับมือผู้ประกอบการ และผู้ค้าตลาดสด 365 แห่ง ระหว่าง 6-12 ก.พ.นี้ 

  เมื่อวันที่ 5 ก.พ. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า กทม. โดยสำนักอนามัยและสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต จะร่วมกับผู้ประกอบการ ผู้ค้าภายในตลาดสดทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีอยู่ 365 แห่ง จัดกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ล้างตลาดรับเทศกาลตรุษจีน” เพื่อสะสางของเหลือใช้และไม่จำเป็น โดยจะล้างทำความสะอาดพื้น ผนัง เพดาน แผงค้า และบริเวณโดยรอบตลาด ด้วยน้ำยาหมักชีวภาพ ซึ่งนอกจากประสิทธิภาพในการทำความสะอาดแล้วยังช่วยกำจัดแมลงและสัตว์พาหะนำโรค และไม่เป็นอันตรายต่อคน

  ทั้งนี้ กทม.กำหนดล้างตลาดครั้งใหญ่ทั่วกรุงเทพฯ เริ่มตั้งแต่วันที่ 6-12 กุมภาพันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมรับเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา กทม.ขอความร่วมมือผู้ประกอบการตลาดทำความสะอาดตลาดอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และกำหนดบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ปีละ 1 ครั้ง ซึ่งในวันที่ 6 ก.พ.นี้ ตนพร้อมคณะทำงานจะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการล้างทำความสะอาดตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน ร่วมถึงสุ่มตรวจสอบคุณภาพอาหาร ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง ว่ามีสารปนเปื้อน ปลอดภัยต่อผู้บริโภคหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์บิ๊กคลีนนิ่งตลาดสดเทศกาลตรุษจีนทำความสะอาดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์