ไลฟ์สไตล์
100 year

อาจารย์ มธ. จวกคนจี้เอาผิด นศ. แปรอักษร-ทำหุ่นล้อ ยันไร้เจตนาการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 20:20 น.
SHARE

อาจารย์ มธ. จวกคนจี้ดำเนินคดี นศ. แปรอักษร-ทำหุ่นล้อ งานบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เบี่ยงเบนทำให้เกิดความขัดแย้ง ยันไม่มีเจตนาทางการเมือง ...

นายอรรถสิทธิ์ พานแก้ว อ.คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) กล่าวถึงกรณี มีผู้เรียกร้องให้ดำเนินคดีนิสิต นักศึกษา ที่ทำหุ่นและแปรอักษรล้อทางการเมือง ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ว่าอาจจะเข้าข่ายการชุมนุน ผิดคำสั่ง คสช.3/2558 ว่า งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ เป็นการจัดกิจกรรม เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงออกถึงความคิดทางการเมือง และสังคม ไม่ได้มีเจตนาทางการเมืองที่มุ่งจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย หรือเป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องทางการเมืองแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การทำหุ่นล้อคนทางการเมืองก็เป็นเพียงกิจกรรมในขบวนพาเหรด เป็นการเสนอข้อมูลบางอย่างที่เกิดขึ้นในสังคม มีเจตนาก็เพื่อการกระตุ้นสังคมให้ฉุกคิดถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จึงไม่เข้าข่ายผิดกฎหมายการชุมนุม

ดังนั้น การที่มีคนออกมาเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับบรรดานักศึกษาที่จัดกิจกรรมฯ ตนมองจะเป็นการบั่นทอนพลังหนุ่มสาว รวมถึงทำให้นักศึกษาถูกสังคมมองภาพไม่ดี รวมถึงพยายามเบี่ยงเบนกิจกรรมฯ ให้เป็นเรื่องการเมือง จุดประเด็นให้เกิดความขัดแย้ง ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานบอลจุฬา ธรรมศาสตร์ 72หุ่นล้อการเมืองแปรอักษรอรรถสิทธิ์ พานแก้วดำเนินคดีนักศึกษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 03:30 น.