ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนกรุงกระดี๊กระด๊า อากาศเย็นถึง8ก.พ. เช้าเหลือ20องศาฯ ยอดดอยมีเหมยขาบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 09:09 น.
  SHARE

  คนกรุงตื่นนอนตอนเช้าวันหยุด สัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นลง อุณภูมิต่ำสุดที่ 20 องศาฯ ส่วนภาคเหนือบนดอยยังหนาวจัด ยอดอินทนนท์ อุณหภูมิแตะ 2 องศาฯ นักท่องที่ยวชื่นชมเหมยขาบอีกครั้ง อุตุฯประกาศ อากาศจะเย็นไปจนถึง 8 ก.พ.นี้...
    

  วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอยอีกครั้ง โดยอุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ ต่ำสุดที่ 2 °C  กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 7-14 °C ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 9-23 °C

  ขณะเดียวกัน ได้มีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 4 จนถึง วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561)" ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 04 กุมภาพันธ์ 2561

  ในช่วงวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงได้อีก 4-6 องศาเซลเซียส ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ตามภูเขาสูงในบริเวณภาคเหนือ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือ

  สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง

  ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เกษตรกรควรระวังความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย และประชาชนบริเวณภาคใต้ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  ขณะที่กรุงเทพฯ มีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-31 องศาเซลเซียส หลายคนได้นำเสื้อกันหนาวออกมาสวมใส่อีกครั้ง ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูร้อน.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศหนาวหนาวหนาวอีกรอบเหมยขาบประกาศกรมอุตุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้