ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ตึกแถว 5 ชั้นย่านเตาปูน คลอก2แม่ลูกตาย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 04:35 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก  FIRE&RESCUE(TEAM) 

เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ สูง 5 ชั้น ภายในซอยข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเตาปูน ตรงข้ามวัดเชิงหวาย โดยพบศพ 2 แม่ลูกติดอยู่ในอาคาร จนท.ควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 01.20 น.วันที่ 4 ก.พ.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เตาปูนรับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ สูง 5 ชั้น ภายในซอยข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเตาปูน ตรงข้ามวัดเชิงหวาย ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี และได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดค้างอยู่ภายใน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น  เลขที่ 1296/93 ถนนกรุงเทพ-นนท์ ระหว่าง 28-30 ตรงข้ามวัดเชิงหวาย แขวง/เขตบางซื่อ กทม. โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ลุกลามชั้น 3 และ 4 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย เข้าฉีดสกัดกลุ่มควันอีกครั้ง หลังควบคุมเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ซึ่งเป็นที่ตั้งของ สำนักงาน ฟิลด์คอร์ เซอร์วิส โซลูชันส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอลแอลซี ที่เป็นบริษัทรับทำบัญชี ไว้ได้ในวงจำกัด เพื่อเร่งค้นหาผู้ที่ยังตกค้างในอาคาร 2 ราย เป็นนางนัทนันท์ งามสุริยะโรจน์ มารดา และลูกชายวัย 3 ขวบ

ขณะที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทยอยนำผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล 5 คน โดยพบว่าเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่นำออกจากอาคารที่เกิดเหตุได้ ยังอาการสาหัส ส่วนนายอำนาจ งามสุริยะโรจน์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของสำนักงานดังกล่าว พบว่ามีอาการเพียงหมดสติเท่านั้น และที่เหลืออีก 2 คน อยู่ระหว่างการรักษา

ทั้งนี้ พี่เลี้ยงเด็กที่รับจ้างดูแลเด็กชายในอาคารแห่งนี้ เปิดเผยว่า ปกติแล้วจะไม่นอนพักในอาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ แต่นายจ้างจะเช่าบ้านไว้ให้ที่หน้าปากซอย กระทั่งทราบว่าเกิดเพลิงไหม้ จึงพยายามจะเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถทำได้เพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในมีเอกสารเกี่ยวกับบัญชี และของเล่นเด็กเก็บไว้เป็นจำนวนมาก โดยทราบว่ามีคนพบร่างของนางนัทนันท์ และลูกชาย อยู่ภายในอาคาร

ด้านพันตำรวจเอกนพล สุขบุญคง ผู้กำกับการ สน.เตาปูน เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ชัดเจนว่าต้นเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด แต่เป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากผู้เสียหายให้การว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่คนในบ้านพักผ่อนทั้งหมดแล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตึกแถวเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เตาปูนสน.เตาปูนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17:42 น.