ปกครองนำทีมฉก. จับผับดัง ตรวจฉี่ม่วง135คน

ข่าว

  ปกครองนำทีมฉก. จับผับดัง ตรวจฉี่ม่วง135คน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.พ. 2561 05:01 น.

  พบยาเสพติดทิ้งเกลื่อน เด้ง5เสือท้องที่เข้าศปก. ตร.ล่าตัว‘เสี่ยมีน’เจ้าของ

  “ผบช.น.” เซ็นเด้ง 5 เสือ สน.บางมด เซ่นชุดเฉพาะกิจ “กรมการปกครอง” บุกทลายผับชื่อดัง “อินฟินิตี้ อินดี้” ย่านจอมทอง มีนักเที่ยวกว่า 300 คน มั่วสุมใช้ยา ตรวจค้นพบอาวุธปืน ยาเสพติดหลายชนิด ถูกทิ้งและซุกซ่อนกระจายอยู่ทั่วร้าน ทั้งไอซ์ เคตามีน ยาไฟว์ และกัญชา การ์ดของร้านพกปืนหรา นักเที่ยวตรวจพบฉี่สีม่วงอื้อ 135 คน ปล่อยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ 7 คน ไม่พกบัตรประชาชน 37 คน ผู้ดูแลร้านถูกแจ้ง 6 ข้อหาหนัก จ่อขยายผลจับ “เสี่ยมีน” คาดเป็นเจ้าของผับ มีข้อความให้ดีเจกล่าวต้อนรับทุกครั้งที่เข้าร้าน หัวหน้าชุดจับกุมเผย ลักลอบเปิดเย้ยกบิลเมือง ปิดตี 4 ทุกวัน ให้เด็กเข้าไปใช้บริการนานกว่า 2 เดือน

  เจ้าหน้าที่บุกทลายผับชื่อดังเปิดเกินเวลาพบนักเที่ยวมั่วสุมเสพยาอื้อ ยาเสพติดเพียบ การ์ดพกปืนโจ๋งครึ่ม เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 3 ก.พ. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่กรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน ป.ป.ส. และกรมสรรพสามิต นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ปิดล้อมตรวจค้นสถานบันเทิง อินฟินิตี้ อินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 แยก 2 แขวงและเขตจอมทอง กทม. หลังรับแจ้งว่ามีเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการ มั่วสุมยาเสพติดและเปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด

  ที่เกิดเหตุเปิดเป็นผับ ลักษณะเป็นห้องโถงโล่งกว้างมีชั้นลอย พบนักเที่ยวชายหญิงกว่า 300 คน เข้ามาใช้บริการกำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนานเต็มพื้นที่ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเกิดความโกลาหลขึ้นเล็กน้อย ก่อนสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ เพื่อตรวจบัตรประชาชนและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบยาเสพติดชนิดเคตามีน ทั้งแบบ น้ำและเกล็ด ยาไฟว์ ไอซ์ และกัญชาจำนวนมากซ่อนพับไว้ในธนบัตรชนิด 20 บาท 100 บาท ถูกโยนทิ้งเกลื่อนพื้น ซุกซ่อนในถังน้ำแข็ง ซอกผนังร้าน และทิ้งในถังขยะ อีกทั้งพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนเต็มแมกกาซีน 15 นัด พกอยู่ที่เอวของนายต่อสกุล วารีวนิช อายุ 36 ปี การ์ดของร้าน และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ใต้บันไดชั้นลอย พร้อมกระสุนปืนลูกซอง 3 ลูก ซุกซ่อนใต้บันได 1 นัด ใต้เคาน์เตอร์เครื่องดื่ม 1 นัด และที่การ์ดของร้านอีก 1 นัด

  นายรณรงค์เผยว่า เจ้าหน้าที่รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ผับแห่งนี้ทำผิดกฎหมายลักลอบเปิดให้บริการกว่า 2 เดือน ปิดเวลา 04.00 น.ทุกวัน มีนายเฉลิมพล อนุอัน อายุ 35 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน จากการตรวจปัสสาวะพบผู้มีฉี่สีม่วง 135 คน เป็นชาย 58 คน หญิง 77 คน พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการ 7 คน ไม่พกบัตรประชาชน 37 คน แบ่งเป็นชาย 26 คน และหญิง 11 คน ส่วนผู้ที่ตรวจไม่พบสารเสพติดปล่อยตัวกลับบ้าน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทางร้านไม่มีใบอนุญาตทุกชนิด เบื้องต้นแจ้งข้อหานายเฉลิมพล ผู้ดูแลร้าน เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำหน่ายสุราโดยไม่มีใบอนุญาต ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยลดราคาเพื่อประโยชน์ส่งเสริมการขาย ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐบาลกำหนดเวลามิให้ขาย จำหน่าย เครื่องดื่มสุราให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ มีไว้ใช้ซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 6 ข้อหา ส่วนนายต่อสกุล การ์ดของร้าน แจ้งข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด ดำเนินคดี สำหรับนักเที่ยวทั้ง 135 คน ฉี่เป็นสีม่วง พนักงานสอบสวนจะส่งตัวอย่างปัสสาวะไปแยกสารเสพติดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณซุ้มเปิดเพลงของดีเจติดแผ่นกระดาษเอ 4 มีข้อความให้ดีเจพูดกล่าวต้อนรับและทักทายเสี่ยมีน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง คาดเป็นเจ้าของผับ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและติดตามตัวมาดำเนินคดี

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานยาเสพติดกล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่กรมการปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจค้นร้านอินฟินิตี้ อินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 แยก 2 ท้องที่ สน.บางมด พบยาเสพติด ไอซ์ กัญชา ยาไฟว์ และเคตามีน ตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวพบสีม่วง 135 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 7 คน และไม่พกบัตรประชาชนอีกจำนวน 37 คน เข้ามาใช้บริการว่า พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด รายงานผลการจับกุมเบื้องต้นตอนเช้า ส่วนตัวยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจหย่อนยานตรวจตรา ทั้งนี้ จะดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของสถานประกอบการอย่างแน่นอน ที่ผ่านมากำชับให้ทุกท้องที่กวดขันจับกุมสถานบริการที่ลักลอบเปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลา และมียาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

  ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.กล่าวว่า การออกคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.บางมด ให้มา ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ บช.น. น่าจะออกเป็น หนังสือทางการได้ภายในวันที่ 3 ก.พ. ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ตนกำชับมาตลอดในเรื่องสถานบริการให้ตำรวจในพื้นที่กวดขันอย่างเข้มงวดแต่ปล่อยปละละเลย

  ต่อมามีรายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เซ็นคำสั่งที่ 48/2561 ลงวันที่ 3 ก.พ.61 โดยมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด พ.ต.ท.วิษณุ คำสวน สว.ธร.สน.บางมด ปฏิบัติหน้าที่ สวป.สน.บางมด และ พ.ต.ต.พัฐกร ปิยธิติภูวดล สว.สส.สน.บางมด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตาม ผบช.น.มอบหมาย นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อินฟินิตี้ อินดี้ทลายผับสุขสวัสดิ์สน.บางมดข่าวหน้า1ข่าวเหตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์