ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับบ่อนกลางกรุง ใช้สายลับแฝงตัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.พ. 2561 05:15 น.
  SHARE

  ทหารยกพลจับบ่อนกลางกรุง ชื่อบ่อน “นกเขา” ลักลอบเล่นการพนันไฮโลและพนันกำถั่ว ภายในชุมชน กม.11 รวบนักพนัน กว่าครึ่งร้อย พร้อมอุปกรณ์และเงินสดกว่า 6 หมื่นบาท หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน วางแผนส่งสายลับเข้าไปดูและคอยเปิดประตูเหล็กส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมบุกทลายได้สำเร็จ แฉทั่วบริเวณบ่อนมีกล้องวงจรปิด 17 ตัว ดูความเคลื่อนไหวของตำรวจ แอบลักลอบเล่นพนันเกือบ 4 เดือน

  จับบ่อนกลางกรุงอีกแล้ว เผยขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 ก.พ. เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ กองร้อยรักษาความสงบ กองบัญชาการควบคุม กองพลทหารราบที่ 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น กว่า 30 นาย เข้าจับกุมบ่อนการพนันลักลอบเล่นการพนันไฮโล และพนันกำถั่ว ชื่อบ่อนนกเขา ภายในชุมชนไซคู่ กม.11 บริเวณด้านหลังสถานี ขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม.

  ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด ซอยแคบ เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีเดินเท้าจากปากทางเข้าไปประมาณ 100 เมตร บ่อนดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว มีประตูเหล็กหนาขวาง 1 ชั้น กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารที่แฝงตัวเข้าไปในบ่อนเปิดประตูเหล็กออกให้ชุดเฉพาะกิจเข้าจับกุม พบภายในยังมีประตูกระจกสีดำเปิดเข้าไปมีพื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร ภายในบ่อนติดเครื่องปรับอากาศ พบนักพนันจำนวนมากเข้ามาลักลอบเล่นพนันไฮโล และพนันกำถั่ว เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนักพนันรวม 54 คน แบ่งเป็นชาย 29 คน และหญิง 25 คน อายุระหว่าง 25-60 ปี ในจำนวนนี้มีหญิงชาวลาว 1 คน ไม่ทราบชื่อ กลางห้องพบโต๊ะไฮโล 1 โต๊ะ พร้อมอุปกรณ์การเล่น เครื่องเล่นตกปลาไฟฟ้า 1 เครื่อง เงินสด 61,326 บาท กล้องวงจรปิด 17 ตัว เครื่องซีพียูบันทึก 5 เครื่อง และวิทยุสื่อสาร 3 เครื่อง มีนายสมจิต สุขแสวง อายุ 41 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน ไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือ

  ทหารชุดจับกุมนายหนึ่งเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนบ่อนแห่งนี้ลักลอบเปิดมานานเกือบ 4 เดือน เป็นบ่อนชื่อดังย่าน กม.11 รู้จักในชื่อ “บ่อนนกเขา” ก่อนเข้าจับกุมได้ส่งสายลับเข้าไป พบว่ามีนักพนันจำนวนมากลักลอบเล่นพนันไฮโลและพนันกำถั่วกันจริง มีการป้องกันอย่างแน่นหนา ประตูชั้นแรกเป็นประตูเหล็ก มีกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณ แต่สายลับได้ส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมบุกทลายและเปิดประตูเข้าไปได้

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล และพนันกำถั่วเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเพิ่มนายสมจิต จัดให้มีการเล่นพนันไฮโล และพนันกำถั่วเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับบ่อนจับบ่อนกลางกรุงสน.ประชาชื่นบ่อนไฮโลข่าวหน้า1ข่าวเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo