ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้ามรถส่วนตัว แท็กซี่ ตุ๊กๆ ผ่านแยกราชประสงค์ ช่วงเร่งด่วนตอนเย็น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 18:16 น.
SHARE

อย่าลืม! ตำรวจปรับการจราจรถนนพระราม 1 ห้ามรถส่วนตัว แท็กซี่ สามล้อ วิ่งตรงผ่านแยกราชประสงค์ ทดลอง 15 วัน เพื่อแก้ปัญหาจราจร...

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. (ดูแลงานจราจร) กล่าวถึงกรณีที่ ทางตำรวจจะมีการปรับระบบการเดินรถบนถนนพระราม 1 ที่จะห้ามรถส่วนตัววิ่งตรงเข้าแยกราชประสงค์ ไปเพลินจิต สุขุมวิท เพื่อบรรเทาปัญหารถติดใน ชม.เร่งด่วนในช่วงเย็น เนื่องจากที่ผ่านมา พบว่า มีผลกระทบกับถนนสุขุมวิท สาทร สีลม ที่มีซอยลัดทะลุออกสุขุมวิท และถนนพระราม 4 ส่วนถนนพระราม 1 เองเมื่อเข้าแยกราชประสงค์ไม่ได้ ทำให้มีปัญหาพันไปที่แยกปทุมวัน กระทบเข้าถนนพญาไท ด้านหัวช้าง ก็จะเข้ามาทางพารากอนไม่ได้ บางครั้งต่อเนื่องยาวถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ

ข่าวแนะนำ

โดยจะเริ่มทดลองตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.61 เป็นวันแรก โดยจะแยกรถยนต์ส่วนบุคคล แท็กซี่ สามล้อ ให้เดินรถตามเส้นทางที่กำหนด แต่เวลา 16.00-20.00 น. ในถนนพระราม 1 จากแยกปทุมวัน - มุ่งหน้าแยกราชประสงค์ - เพลินจิต จะห้าม บังคับให้เลี้ยวขวา เข้าไปใช้ถนนอังรีดูนังค์ ออกถนนพระราม 4 ยกเว้นเฉพาะรถเมล์ รถบัสขนาดใหญ่ และรถจักรยานยนต์ ที่จะสามารถตรงไปได้ ส่วนรถที่ออกมาจากห้างเซ็นทรัลเวิลด์ หรือวัดปทุมฯ สามารถเลี้ยวซ้ายไปประตูน้ำ หรือเลี้ยวขวาไปแยกศาลาแดง-พระราม 4 ยกเว้นรถเมล์ รถบัสและรถจักรยานยนต์ ที่จะตรงไปชิดลมเพลินจิตได้

ส่วนที่จะมุ่งหน้าเข้าแยกเพลินจิต เมื่อมาถึงจะถูกบังคับให้เลี้ยวซ้าย ไปเข้าถนนวิทยุเหนือ เข้าเพชรบุรี ส่วนที่ขึ้นทางด่วนเพลินจิต ให้ใช้ทางลัดตรงข้ามโรงแรมปาร์คนายเลิศ (เดิม) เพื่อมาออกขึ้นด่วนเพลินจิตได้ เพื่อลดปัญหาหน้าด่านเพลินจิตที่มีเพียง 3 ช่องเก็บเงินและต้องรับรถจากนานาถึง 80% หากมีในส่วนของราชประสงค์ไปเติม จะมีท้ายยาวไปถึงเพลินจิต ชนแยกราชประสงค์เข้าปทุมวัน พญาไท และทำให้สุขุมวิทกระทบตามไป สำหรับประชาชนที่อยู่ในช่วงแยกปทุมวันให้เลี้ยวขวาที่แยกปทุมวัน ออกแยกสามย่านและไปขึ้นทางด่วนพระราม 4-2


ทางจนท.จะเริ่มการทดลอง ประมาณ 15 วัน เพื่อติดตามสถานการณ์ และดูผลกระทบ เพื่อพิจารณาว่าสภาพการจราจรเป็นอย่างไรบ้าง บรรเทาได้หรือทำให้ติดเพิ่มขึ้นในเส้นทางอื่น ก่อนที่จะมีการประชุมเพื่อหารือแนวทางร่วมกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนพระราม 1ห้ามตรงผ่านแยกราชประสงค์แยกราชประสงค์ถนนวิทยุแยกเพลินจิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:39 น.