ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลังบ้านตำรวจ 'Cops Stories Cafe' ร้านชิกๆ รสชาติเท่ๆ สนามยิงปืนวังกานนท์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 15:03 น.
  SHARE

  ร้านกาแฟแบรนด์ตำรวจคอมมานโด ธุรกิจเพื่อครอบครัวตำรวจ พร้อมนำผลกำไรที่ได้รับกลับคืนสู่สังคม จากแบรนด์ Commando Coffee Love เปลี่ยนชื่อใหม่ภายใต้คุณภาพเดิม Cops Stories Cafe โดยสาขาแรก เปิดขึ้นที่หน่วยคอมมานโด โชคชัย 4

  ส่วนสาขาที่ 2 Commando Coffee Love ซอยพิบูลสงคราม 9 จ.นนทบุรี เสียงตอบรับดีเป็นพิเศษ  กระทั่งต่อมา สาขาแรกจะถูกยุบรวมมาตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ภายในตัวอาคาร "สนามยิงปืนวังกานนท์" ซอยโชคชัย 4 รายได้จากทั้ง 2 สาขา หลังหักค่าใช้จ่าย นำเป็นค่าสนับสนุนดูแลสนามยิงปืนวังกานนท์ และแจกทุนการศึกษาโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารตามภาคต่างๆ 
รวมไปถึงช่วยเหลือครอบครัวตำรวจ จุนเจือ ทุนการศึกษา บุตร - ธิดา 

  ร้านกาแฟสายเลือดคอมมานโด จากแบรนด์ Commando Coffee Love สู่ Cops Stories Cafe ก่อร่างสร้างความคิดโดย คุณกุ๊กไก่ นิภาพรรณ สุขวิมล ภรรยา พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก. คอมมานโด ภายใต้แนวคิด ปันกำไรเพื่อส่วนรวม โดยคุณกุ๊กไก่ บอกกับเราว่า ขณะนี้ทางร้านได้ย้ายสาขา 1 มารวมกันอยู่ที่เดียวกัน บริเวณชั้น 2 ภายในตัวอาคาร "สนามยิงปืนวังกานนท์" ในรั้วคอมมานโด ซ.โชคชัย 4 ที่ตั้งเดิม ส่วนเหตุผลที่เปลี่ยนชื่อ เพราะอยากให้ดูเป็นร้านกาแฟของตำรวจทั้งประเทศ ไม่ใช่เฉพาะแต่ของหน่วยคอมมานโดเพียงหน่วยเดียว  

  "ได้มีการปรึกษากับสามีตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีว่าจะเปิดในรูปแบบร้านกาแฟ เพื่อตำรวจและสังคม ผลกำไรที่ได้หลังหักค่าใช้จ่ายเราช่วยเหลือครอบครัวตำรวจและทำบุญทั้งหมด กระทั่งเมื่อวันที่ 7 มกราคม 61 ที่ผ่านมาลงความเห็นกันว่าเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ให้ขยายวงกว้างมากขึ้น พร้อมกับการเปิดตัว Cops Stories Cafe ควบคู่ไปกับการเปิดสนามยิงปืน "วังกานนท์"

  คุณกุ๊กไก่ นิภาพรรณ เล่าด้วยว่า ที่นี่เรามีเครื่องดื่ม ชากาแฟ และผลไม้ปั่นหลากหลายเมนู พร้อมทั้งเบเกอรี่ที่ลงมือทำเองสดใหม่จากเตาทุกๆ วัน เมนูเด็ดที่อยากนำเสนอคือเค้กมะพร้าวอ่อน ได้รับการตอบรับดีในทุกสาขา ทำเท่าไรก็ขายหมดตลอด บางวันไม่เพียงพอต่อจำนวนความต้องการ นอกจากนี้เรายังมีเมนูขนมจีบ ซาลาเปาร้อนๆ ไว้ให้ทานรองท้องกันอีกด้วย ในอนาคตอันใกล้เราจะเพิ่มเมนูอาหารจานหลักต่างๆ เสริมเข้ามา"

  "การตกแต่งร้านเน้นนั่งสบาย - สบายสายตา เฟอร์นิเจอร์ไม่ได้นำเข้า เลือกซื้อสินค้าในไทยและไม่แพง เอาประหยัดและดูดี ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง นอกจากนี้เราใช้กระจกชนิดพิเศษเก็บเสียงดังจากการยิงปืนได้ ซึ่งถ้าหนุ่มๆ ท่านใดพาครอบครัวมาสามารถนั่งรอกันได้เพลินๆ ลูกค้าที่มายิงปืนที่สนามจะได้มีมุมพักผ่อนที่ไม่เสียงดังจนเกินไป" 

  คุณกุ๊กไก่ นิภาพรรณ ทิ้งท้ายไว้ว่า ทานกาแฟที่นี่ นอกจากจะได้สัมผัสรสชาติดีๆ ของกาแฟและเบเกอรี่ชนิดต่างๆ แล้ว รายได้หลังการหักค่าใช้จ่าย ทางร้านได้ร่วมทำบุญกับทีมตำรวจคอมมานโด แบ่งปันให้เด็กยากไร้ในวาระต่างๆ ใช้เป็นทุนการศึกษาเล่าเรียน รวมไปถึงนำไปทำนุบำรุงศาสนา เรียกได้ว่า มาซ้อมยิงปืน นอกจากจะได้อิ่มท้อง ยังได้ทำบุญร่วมกันกับตำรวจคอมมานโดอีกด้วย 

  *** ค่ะ ...และสำหรับข่าวดีๆ ของพี่น้องประชาชนที่กำลังจะไปติดต่อธุระ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองปราบปราม ... รู้กันไว้เลยว่า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้  "Cops Stories Cafe" จ่อเปิดให้บริการภายในรั้ว กองบังคับการปราบปราม ถนนพลโยธิน เยื้องๆกับห้าง เซ็นทรัล ลาดพร้าว..."

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Cops Stories Cafeร้านกาแฟสนามยิงปืนวังกานนท์คอมมานโดคอฟฟี่เลิฟข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:05 น.