ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดภาพวงจร เส้นทางผัวเก่าควงปืนปีนกำแพง ยิง9นัด สังหารอดีตนักข่าวสาว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 12:43 น.
SHARE

เปิดเส้นทางลอบสังหารโหด สามีเก่า นั่ง จยย. ปีนเข้าบ้าน อดีตนักข่าวทำเนียบฯ ประแจทุบกระจก ยิงพรุน 9 นัด อดีตนักข่าวสาวทำเนียบฯ คุมตัวทำแผน ระบุ ถูกผู้ตายหยาม โทรตามผัวเก่าช่วยลงมือฆ่า ก่อนโผล่มอบตัว   

ข่าวแนะนำ

ภาพวงจรปิดบริเวณป้อมยามทางเข้าหมู่บ้านพฤกษา 86 เฟส 2 หมู่ 2 ถนนวัดศรีวารีน้อย ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ช่วงเวลา 21.41 น. ของคืนวันที่ 31 ม.ค. 61 สามารถจับภาพของ นายยงยันย์ จันทะสะเร อายุ 38 ปี อดีตแฟนนักข่าวสาว ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาหานางสาวเหมือนแพรที่บ้านพัก ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมของบ้านพักที่เกิดเหตุสามารถจับภาพของ นายยงยันย์ ไว้ได้อย่างชัดเจนเช่นกัน

จากภาพวงจรปิดจะเห็นได้ว่า นายยงยันย์ นั้น เมื่อมาถึงยังบ้านพักที่เกิดเหตุได้ปีนกำแพงรั้วเข้าไปรอบบ้าน ก่อนจะพยายามเรียกนางสาวเหมือนแพรให้ออกมาจากบ้านพัก หรือเปิดประตูเข้าไปด้านใน แต่นางสาวเหมือนแพรไม่ยอมเปิด ทำให้นายยงยันย์ ผู้ต้องหา ถืออาวุธปืนที่เตรียมมา เดินวนรอบบ้านพักหลายรอบ ก่อนจะเดินกลับหายไปบริเวณหน้าบ้านพัก และลงมือก่อเหตุกระหน่ำยิง จากนั้นจึงถือเป็นเดินย้อนกลับมาจุดเดิม นำปืนยัดใส่กระเป๋ากางเกง ก่อนจะปีนกำแพงออกจากจุดเกิดเหตุไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 2561 พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง คุมตัว นายยงยันย์ จันทะสะเร อายุ 38 ปี อดีตแฟนนักข่าวสาว มายังบ้านเลขที่ 86/234 หมู่บ้านพฤกษา 86 เฟส 2 หมู่ 2 ถนนวัดศรีวารีน้อย ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่ใช้อาวุธปืนลูกโม่.38 กระหน่ำยิงนางสาวเหมือนแพร ศรีสุวรรณ ภายในบ้านพัก เหตุเกิดคืนวันที่ 31 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างพากันมารอดูการทำแผนในครั้งนี้ ท่ามกลางการดูแลความสงบและความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างหนาแน่น

ทันทีที่เจ้าตัวถูกตำรวจคุมตัวเดินทางมาถึง ก็ลงจากรถตู้มาชี้ก็พบว่ามีสีหน้าที่เคร่งเครียดพอสมควร ซึ่งจุดแรกคือข้างกำแพงรั้วของข้างบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหารายนี้ปีนเข้าไปในบ้านพักเพื่อหวังเจรจากับน้องทราย หรือนางสาวเหมือนแพร ส่วนจุดที่ 2 คือบริเวณหน้าบ้านพักที่ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทั้งหมด 9 นัด

นายยงยันย์ ให้การรับสารภาพผ่านรองผู้บังคับการว่า ตนเองเมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์มายังหน้าหมู่บ้าน ก็เดินทางเข้ามาปีนเข้าทางข้างบ้าน และมาเคาะกระจกเรียกนางสาวเหมือนแพรให้เปิดประตู เพื่อหวังเข้าไปพูดคุยและขอคืนดี แต่ถูกผู้ตายปฏิเสธ จึงทำให้เก็บความโมโห จึงใช้ประแจขันน็อตที่เตรียมมาทุบกระจกให้แตก ก่อนจะพยายามเอื้อมมือเข้าไปเปิดประตู แต่ถูกนางสาวเหมือนแพรพยายามขัดขวาง จึงควักปืนพกชนิดลูกโม่ ขนาด .38 ที่พกมา จ่อกระหน่ำยิงครั้งแรกจำนวน 6 นัด ก่อนจะเป็นกระสุนชุดใหม่และยิงซ้ำอีก 3 นัด รวม 9 นัด

จากนั้นจึงปีนกำแพงรั้วเดินเท้าหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ และนำปืนไปโยนทิ้งที่ข้างกำแพงรั้วหน้าหมู่บ้าน และเดินทางกลับไปบ้านพัก  จากนั้นสำนึกผิดและเสียใจในการกระทำ จึงเดินทางเข้ามอบตัวที่  สน.ทุ่งสองห้อง


นายยงยันย์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยแต่งงานอยู่กินกับ น.ส.เหมือนแพร มาหลายปี ก่อนจะแยกทางกัน แต่ก็ยังไปมาหาสู่กันอยู่ประจำ ต่อมาช่วงหลังๆ ตนและผู้ตายได้มีปากเสียงกัน ก่อนเกิดเหตุตนได้ดื่มสุราจนเมา และเดินทางไปหาผู้ตายที่บ้านเพื่อพยายามง้อขอคืนดีกับผู้ตาย แต่ผู้ตายปฏิเสธ และไม่ยอมเปิดประตูให้เข้าไปในบ้าน จึงมีปากเสียงกัน และผู้ตายได้โทรศัพท์ตามแฟนใหม่ให้มาช่วย ด้วยความโมโหประกอบกับเมาสุรา ตนจึงได้ชักปืนที่พกติดตัวมายิงกระหน่ำใส่ผู้ตายหลายนัด ก่อนที่จะปีนกำแพงบ้านหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพาตัวไปชี้จุดทิ้งปืน ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายก่อนจะคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางเสาธง เพื่อรวบรวมสำนวนคดีเตรียมส่งอัยการฟ้องศาลจังหวัดสมุทรปราการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วงจรปิดลอบฆ่าลอบสังหารยิง 9นัดอดีตนักข่าวสาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:14 น.