ภาคตะวันออก-กลาง-กทม.และปริมณฑล ฝนน้อยลง อุณหภูมิจะลด 1-3 องศาฯ

ข่าว

  ภาคตะวันออก-กลาง-กทม.และปริมณฑล ฝนน้อยลง อุณหภูมิจะลด 1-3 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 06:02 น.

  ภาคตะวันออก-กลางตอนล่าง-กทม.และปริมณฑล ฝนลดลง แต่ยังคงอากาศแปรปรวน อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ ส่วนช่วง 2-6 ก.พ. ไทยตอนบน หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลงอีก 3-5 องศาฯ...

  เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 ก.พ.กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 26 "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน กับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้” ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. จนถึง วันที่ 6 ก.พ. โดยภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีสภาพอากาศแปรปรวนแต่ฝนฟ้าคะนองลดลง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ และกระแสลมตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือ

  ทั้งนี้ช่วงวันที่ 2-6 ก.พ. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงได้อีก 3-5 องศาเซลเซียส ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง จากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง 


  ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 2-6 ก.พ. โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง 


  พร้อมขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เกษตรกรควรระวังความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย และประชาชนบริเวณภาคใต้ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนที่เพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 11.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศฉบับที่26อากาศแปรปรวนหนาวกทม.ฝนลดลงไทยตอนบนหนาวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์