ไลฟ์สไตล์
100 year

ภาคตะวันออก-กลาง-กทม.และปริมณฑล ฝนน้อยลง อุณหภูมิจะลด 1-3 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 06:02 น.
SHARE

ภาคตะวันออก-กลางตอนล่าง-กทม.และปริมณฑล ฝนลดลง แต่ยังคงอากาศแปรปรวน อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ ส่วนช่วง 2-6 ก.พ. ไทยตอนบน หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลงอีก 3-5 องศาฯ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 ก.พ.กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 26 "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน กับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้” ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. จนถึง วันที่ 6 ก.พ. โดยภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีสภาพอากาศแปรปรวนแต่ฝนฟ้าคะนองลดลง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ และกระแสลมตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ช่วงวันที่ 2-6 ก.พ. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงได้อีก 3-5 องศาเซลเซียส ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง จากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง 


ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 2-6 ก.พ. โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง 


พร้อมขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เกษตรกรควรระวังความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย และประชาชนบริเวณภาคใต้ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนที่เพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 11.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประกาศฉบับที่26อากาศแปรปรวนหนาวกทม.ฝนลดลงไทยตอนบนหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:21 น.