กัสจัง ปรี๊ดแตกขึ้นโรงพัก หนุ่มแอบอ้างชื่อรับงาน ลวงเหยื่อโอนเงิน

ข่าว

กัสจัง ปรี๊ดแตกขึ้นโรงพัก หนุ่มแอบอ้างชื่อรับงาน ลวงเหยื่อโอนเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 23:14 น.

บันทึก

"กัสจัง" นักแสดงสาว ขึ้นโรงพัก พร้อมหุ้นส่วน แจ้งความเอาผิดหนุ่ม เอาชื่อไปแอบอ้างทำเว็บ ลวงเหยื่อให้โอนเงินแล้วทิ้งงาน จนเสื่อมเสียชื่อเสียง มีผู้เสียหายถูกหลอก 6-7 คน ฝากเตือนคนทำธุรกิจ-ร้านค้าอย่าหลงเชื่อ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 ก.พ. น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือกัสจัง อายุ 25 ปี ดารา-นักแสดง กรรมการผู้จัดการบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด พร้อมเจ้าของธุรกิจและแบรนด์สินค้าชื่อดัง เดินทางเข้าพบร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์วิไล รองสารวัตร (สอบสวน ) สน.โคกคราม เพื่อขอลงบันทึกประจำวัน หลังถูกหุ้นส่วน นำชื่อตนและชื่อบริษัทแอบอ้างรับงาน ก่อนทิ้งงานไม่ส่งงานตามกำหนด จนทำให้ตนและบริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง

กัสจัง กล่าวว่า ได้เปิดบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด ซึ่งรับทำการตลาด ร่วมกับหุ้นส่วนรวม 3 คน มีนายวริศอินญ์เดช หรือแวร์ หรือปาน แสนแก้วเจริญ อายุ 31 ปี เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ และโปรแกรมที่เกี่ยวข้อง โดยก่อนหน้านี้นายวริศอินญ์เดช ได้นำชื่อตน และบริษัท ไปอ้างรับงานจากลูกค้าที่สนใจจะทำการตลาด แต่ปรากฏว่าหลังรับเงินมาบางส่วนแล้วกลับไม่ส่งงานตามที่ตกลงไว้ ทำให้บริษัทได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงชื่อเสียงของตน ที่นายวริศอินญ์เดช นำไปอ้าง จึงเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เพื่อไม่ให้มีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายอีก 2-3 ราย ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ร้านค้า เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วด้วย

น.ส.ไอรดา กฤตยาพงศ์พันธ์ อายุ 37 ปี เจ้าของกระเป๋ายี่ห้อ viranda หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อ 6 เดือนก่อนตนได้รับการติดต่อจากนายวริศอินญ์เดช โดยอ้างว่ามาจากบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด ของน้องกัสจัง เสนอรับทำเว็บไซต์ให้กับแบรนด์กระเป๋าของตน ซึ่งนายวริศอินญ์เดช อ้างว่ากำลังป่วยหนักจำเป็นจะต้องเร่งหาเงิน และด้วยความน่าเชื่อถือของน้องกัสจัง ประกอบกับด้วยความสงสารตนจึงตกลงว่าจ้างให้ทำเว็บไซต์ในราคา 2 แสน 5 หมื่นบาท ซึ่งในการทำสัญญาได้มีการนำหนังสือสัญญาของบริษัท วีรีฟอร์มส์ จำกัด มาให้อ่าน ต่อมานายวริศอินญ์เดช ได้โทรมาบอกให้ทำการโอนเงินล่วงหน้าจำนวน 1 แสน 5 หมื่นบาทเข้าบัญชีส่วนตัว โดยอ้างว่าหากโอนเข้าบัญชีบริษัท หรือบัญชีน้องกัสจัง จะไม่สะดวก เมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือน กลับไม่ได้รับการติดต่อจากนายวริศอินญ์เดช อีกเลยจึงได้ทำการสอบถามไปยังบริษัท จึงรู้ความจริง

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลจากผู้เสียหายรายอื่นๆอีกว่า มีการนำชื่อของตนไปแอบอ้างหลอกคนอื่นๆด้วย โดยอ้างว่าตนเป็นภรรยาของนายวริศอินญ์เดช ซึ่งถูกหลอกเอาเงินไปหมดจำเป็นจะต้องหาเงินไปชดใช้บริษัทอีกด้วย ซึ่งเมื่อช่วงเช้าตนได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายวริศอินญ์เดช ไว้แล้วที่สน.พหลโยธินในข้อหา ฉ้อโกง และหมิ่นประมาท

ด้านน.ส.กุลกนก หว่อง อายุ 32 ปี ผู้เสียหายอีกคน เล่าว่า ตนเป็นเจ้าของคลีนิกความงาม ย่านสาธร ก่อนหน้านี้นายวริศอินญ์เดช ได้มาเสนอจะทำเว็บไซต์ของคลีนิกตนให้ ซึ่งมีการนำตัวอย่างเว็บที่ทำให้กับกระเป๋ายี่ห้อ viranda เมื่อตนเห็นดังนั้นด้วยความที่เป็นแบรนด์ดัง จึงตกลงจะให้ทำเว็บไซดต์ให้จำนวน 10 เว็บ ในราคา 5 แสนบาท ซึ่งจ่ายล่วงหน้าไปแล้ว 2 แสนบาท ต่อมานายวริศอินญ์เดช อ้างว่าจำเป็นจะต้องนำเงินไปซื้อโปรแกรมจากต่างประเทศเข้ามา เพื่อที่จะมาทำเว็บไซต์ให้ โดยให้ตนบอกข้อมูลบัตรเครดิต เพื่อนำไปกรอกและชำระเงิน แต่ปรากฏว่าหลังจากที่นายวริศอินญ์เดช ได้รับเงินไปแล้วกลับไม่มีการทำเว็บไซดต์ให้ตามที่ตกลง อีกทั้งพยายามติดต่อไปหลายครั้งแต่กลับติดต่อไม่ได้อีกเลย ซึ่งตนได้แจ้งความดำเนินคดีฉ้อโกงไว้ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ ไว้แล้วเช่นกัน

กัสจัง กล่าวอีกว่า อยากฝากเตือนเจ้าของธุรกิจที่คิดจะทำการตลาด หากนายวริศอินญ์เดช มีการนำชื่อตน หรือบริษัทตน รวมถึงแบรนด์สินค้าอื่นๆ ไปเสนอรับงานต่างๆก็อย่าหลงเชื่อ เพราะเท่าที่ทราบมีผู้เสียหายอีกประมาณ 6-7 รายที่ถูกหลอกเช่นกัน แต่ไม่มีการแจ้งความไว้ ซึ่งหลังจากนี้หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกบุคคลดังกล่าวหลอกลวง ให้รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาที่ ID:line virandathebrand เพื่อรวบรวมเข้าแจ้งความดำเนินคดี และป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นๆอีกต่อไป

ด้านร.ต.อ.ชนะชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าเหตุไม่ได้เกิดในท้องที่สน.โคกคราม แต่มีการกระทำผิดในท้องที่สน.ลาดพร้าว หากผู้เสียหายมีความประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดี ได้มีการแนะนำให้ไปแจ้งในท้องที่เกิดเหตุแล้ว

สำหรับน.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือกัสจัง อายุ 25 ปี ดารา-นักแสดง โด่งดังมาจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงทุกปี Memories of New Years.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์