อัศวินไม่กังวลทายาทอินทามระฟ้อง รองปลัด กทม.ยืนยันทำหน้าที่ถูกต้อง

ข่าว

  อัศวินไม่กังวลทายาทอินทามระฟ้อง รองปลัด กทม.ยืนยันทำหน้าที่ถูกต้อง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ม.ค. 2561 05:15 น.

  จากที่ทายาทตระกูลอินทามระผู้ฟ้องคดีให้ กทม.เปลี่ยนชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัยให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงและหลักเกณฑ์ของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ได้ยื่นฟ้อง กทม. และผู้ว่าฯ กทม.กับพวกอีก 6 คน ฐานความผิดเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีไม่ดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัยนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ตนไม่กังวลกับเรื่องนี้และยืนยันว่า กทม.ดำเนินการตามคำสั่งของศาล ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว ได้มอบหมายให้นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัด กทม. เป็นผู้ดำเนินการ

  ทางด้านนายวันชัยกล่าวว่า ไม่กังวลเรื่องการถูกฟ้อง ยืนยันว่าเราทำถูกต้อง ทำตามหน้าที่ และไม่มีเจตนาพิเศษอะไร เราทำด้วยความเป็นกลาง ที่สำคัญ กทม.ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องนี้ หากเรามีเจตนาไม่ดี เราก็ไม่สำรวจ หรือสอบถามความเห็นของประชาชน ขณะเดียวกัน กทม.ไม่ได้ดำเนินการโดยลำพัง เป็นการทำงานในรูปของคณะกรรมการการตั้งชื่อและเปลี่ยนแปลงชื่อถนน ซึ่งมีหน่วยงานภายนอกร่วมพิจารณาด้วย อาทิ สำนักงานราชบัณฑิตยสภา กรมธนารักษ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปลี่ยนชื่อถนนถนนอินทามระฟ้องร้อง กทม.ถนนสุทธิสารวินิจฉัยละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 17:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์