ปลัด สธ.ยกเลิกห้าม จนท.-แพทย์พยาบาลชาร์จมือถือใน รพ. พร้อมให้ทบทวนใหม่

ข่าว

  ปลัด สธ.ยกเลิกห้าม จนท.-แพทย์พยาบาลชาร์จมือถือใน รพ. พร้อมให้ทบทวนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2561 14:38 น.

  ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงนามยกเลิก มาตรการป้องกันกรณีใช้ทรัพย์สินของทางราชการ ชี้ไม่มีความชัดเจนในทางปฏิบัติ จึงให้ยิกเลิกและทบทวนคำสั่งใหม่ มีผล 6 ม.ค. 61...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีหนังสือคำสั่งให้ยกเลิก ประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการป้องกันกรณีใช้ทรัพย์สินของทางราชการลงวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ส่งถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์/ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทั่วไป/ผู้อำนวยการสำนัก/ผู้อำนวยการกอง /ผู้อำนวยการศูนย์/ผู้อำนวยการสถาบัน/ผู้อำนวยการกลุ่มในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยระบุว่า

  ตามหนังสือที่อ้างถึงสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งเวียนประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการป้องกันกรณีการใช้ทรัพย์สินทางราชการ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2560 เพื่อให้ทุกหน่วยงานในสังกัดทราบและถือปฏิบัติ ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

  สำนักงานปลัดกระทรวงสาธาณสุข พิจารณาแล้วเห็นว่า เนื่องจากมาตรการตามประกาศฉบับดังกล่าวมีประเด็นความไม่ชัดเจนในทางปฏิบัติ จึงเห็นควรให้มีการทบทวน เพื่อความเหมาะสมและเกิดความชัดเจนในทางปฏิบัติ สอดคล้องกับสภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จึงให้ยกเลิกประกาศดังกล่าว ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

  นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์