ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัด สธ.ยกเลิกห้าม จนท.-แพทย์พยาบาลชาร์จมือถือใน รพ. พร้อมให้ทบทวนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2561 14:38 น.
SHARE

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงนามยกเลิก มาตรการป้องกันกรณีใช้ทรัพย์สินของทางราชการ ชี้ไม่มีความชัดเจนในทางปฏิบัติ จึงให้ยิกเลิกและทบทวนคำสั่งใหม่ มีผล 6 ม.ค. 61...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีหนังสือคำสั่งให้ยกเลิก ประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการป้องกันกรณีใช้ทรัพย์สินของทางราชการลงวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ส่งถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์/ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทั่วไป/ผู้อำนวยการสำนัก/ผู้อำนวยการกอง /ผู้อำนวยการศูนย์/ผู้อำนวยการสถาบัน/ผู้อำนวยการกลุ่มในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยระบุว่า

ข่าวแนะนำ

ตามหนังสือที่อ้างถึงสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งเวียนประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการป้องกันกรณีการใช้ทรัพย์สินทางราชการ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2560 เพื่อให้ทุกหน่วยงานในสังกัดทราบและถือปฏิบัติ ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

สำนักงานปลัดกระทรวงสาธาณสุข พิจารณาแล้วเห็นว่า เนื่องจากมาตรการตามประกาศฉบับดังกล่าวมีประเด็นความไม่ชัดเจนในทางปฏิบัติ จึงเห็นควรให้มีการทบทวน เพื่อความเหมาะสมและเกิดความชัดเจนในทางปฏิบัติ สอดคล้องกับสภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จึงให้ยกเลิกประกาศดังกล่าว ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้ามชาร์จแบตมือถือในที่ทำงานกระทรวงสาธารณสุขนพ.เจษฎา โชคดำรงสุขยกเลิกประกาศใช้ทรัพย์สินทางราชการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 11:48 น.