ปิดถนนต้อน จับ 96 แว้นซิ่ง มี ‘ฉี่ม่วง’ 7 คน

ข่าว

ปิดถนนต้อน จับ 96 แว้นซิ่ง มี ‘ฉี่ม่วง’ 7 คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2561 05:15 น.

“เดอะโจ๊ก” นำทีมตำรวจระดมกำลังไล่ล่าสกัดจับกุมแก๊งแว้นซิ่งป่วนเมือง รวบนักบิดผิดกฎหมายได้ 96 คน เกินครึ่งเป็นเยาวชนของชาติ จับตรวจฉี่พบสารเสพติด 7 คน เล็งเอาผิดผู้ปกครองส่งเข้าโครงการอบรมร่วมกับบุตรหลาน นอกจากนี้ ยังจับกุมเจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก “เสือซิ่ง ดันโล” นัดประลองความเร็วดำเนินคดี

ตำรวจระดมกำลังปราบปรามแก๊งซิ่งป่วนเมืองครั้งนี้ เริ่มขึ้นที่หน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส พระราม4 แขวงและเขตคลองเตย เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 ม.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.พร้อมเจ้าหน้าที่ บช.ทท. บช.ปส. และ บก.น.5 นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมเด็กแว้นแข่งรถจักยานยนต์บนถนนพระรามที่ 4 และย่านท่าเรือและในพื้นที่บก.น.5 สามารถจับกุมนักซิ่งผิดกฎหมายได้ทั้งหมด 96 คน มีเยาวชนกระทำผิด 51 คน ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ 7 คน เป็นเยาวชน 4 คน ยึดรถจักรยานยนต์ได้ 71 คัน ส่งดำเนินคดีความผิดตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เรื่องรวมกลุ่มขับขี่รถประลองความเร็ว และคำสั่ง คสช.ที่ 46/2558 เรื่องการใช้ยานพาหนะประลองความเร็วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์เปิดเผยว่า หากตรวจสอบพบว่ารถ จยย.คันใดมีการแต่งท่อไอเสียเพื่อประลองความเร็วจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป รวมถึงผู้ปกครองของเยาวชนที่ถูกจับต้องถูกดำเนินคดีด้วย ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกส่งเข้าโครงการอบรม 7 วันในวันที่ 15 ม.ค.นี้ ซึ่งคนที่เข้าโครงการดังกล่าวมีสถิติการก่อเหตุซ้ำน้อยมาก ทางตำรวจได้กวดขันทำให้เรื่องร้องเรียนการประลองความเร็วบนท้องถนนลดลงไปมาก

รอง ผบช.ทท.กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับกุมนายฤทธิไกร หรือเบนซ์ คมสันต์ อายุ 21 ปี เป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “เสือซิ่ง ดันโล” มีผู้ติดตาม 1,500 คน เปิดเพจนัดหมายแข่งรถประลองความเร็ว นัดรวมตัวถนนสุวินทวงศ์ ถนนรามอินทราและถนนวิภาวดีรังสิต เจ้าหน้าที่สืบสวนนำหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.1174/2560 ลงวันที่ 20 ธ.ค.60 จับกุมได้ที่หน้าหมู่บ้านโนเบิลพาร์ค ถนนบางนา-ตราด ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แจ้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่น นำส่ง สน.มีนบุรีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ที่ผ่านมาปิดเพจนัดประลองความเร็วไปแล้ว 57 เพจ จับกุมแอดมินเพจได้ทั้งสิ้น 47 คน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
03:06

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์