ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฉมใหม่ สนามปืนวังกานนท์ ทุ่มงบ 18 ล้าน ทันสมัยระดับโลก! (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2561 10:20 น.
  SHARE

  เปิดโฉมใหม่ สนามยิงปืนวังกานนท์ สนามยิงปืนประวัติศาสตร์ของตำรวจกองปราบปราม กำหนดเปิดเป็นทางการ 7 มกราคม 2561 เปิดรับสมาชิกบุคคลทั่วไปเข้าใช้บริการ 

  พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม มองเห็นถึงปณิธานของ พล.ต.อ.บุญชู วังกานนท์ อดีตผู้บังคับการกองปราบปราม จาก “ความหวังที่ตั้งมั่นไว้” เมื่อปี 2529 ให้เป็นสนามฝึกยิงปืนของตำรวจ

  “สมรรถภาพในการใช้อาวุธปืนของตำรวจกองปราบปรามจะต้องมี จะต้องนำไปใช้เพื่อให้เกิดความสงบสุขร่มเย็นแก่ประชาชนและจะส่งผลหล่อหลอมกล่อมเกลาปั้นรูปโชคชะตาตำรวจกองปราบปรามในอนาคตด้วย” อดีตนายพลมือปราบทิ้งคำพูดเป็นมรดกอันมีค่าแก่รุ่นน้อง

  พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จึงหางบประมาณจากเอกชนปรับปรุงสนามยิงปืนวังกานนท์เป็นจำนวน 18 ล้านบาท ก่อนดำเนินการพลิกโฉมสนามยิงปืนประวัติศาสตร์ของตำรวจกองปราบปรามมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2560 โดยจะมีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2561 มุ่งหวังให้เป็นหนึ่งในสนามยิงปืนมาตรฐานสากลและดีที่สุดติดอันดับเอเชีย

  "สำหรับสนามยิงปืนวังกานนท์ที่ปรับปรุงใหม่จะเป็นสนามยิงปืนในร่มมาตรฐานสากลและทันสมัยมากที่สุดจากเดิมที่มีช่อง 26 ช่องยิง จะถูกปรับเปลี่ยนมุมให้เพิ่มช่องยิงเป็น 32 ช่องยิงปกติ และมี 2 ช่องยิงพิเศษสำหรับอาวุธปืนสมรรถนะสูงที่ใช้ในปฏิบัติการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง รวมทั้งการต่อต้านการก่อการร้ายสากล สามารถยิงปืน M16 และปืนกลมือได้"

  ช่องยิง 2 ช่องพิเศษนี้ครอบด้วยเหล็กกล้าหนาสั่งทำพิเศษประกอบกับคอนกรีต ไม้หมอนรถไฟ และยางรถยนต์ รับรองว่า ไม่ก่อให้เกิดปัญหาด้านมลพิษเสียง และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพื้นปูหญ้าเทียมอย่างดี

  เหมาะเป็นสถานที่ฝึกยุทธวิธีของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือคอมมานโด กองบังคับการปราบปรามเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่กวาดล้างผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และเหล่าอาชญากรทุกรูปแบบ

  ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษบอกว่า สนามยิงปืนแห่งนี้ สร้างให้เป็นสมบัติของตำรวจทั่วประเทศ วัตถุประสงค์เพื่อก่อให้เกิดผลดีกับหลายฝ่าย หากตำรวจยิงปืนแม่นยำ เข้าระงับเหตุถูกยุทธวิธี ยิงยับยั้งโจรถูกจุด สามารถป้องกันความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น ป้องกันชีวิตประชาชน ป้องกันชีวิตตนเองเพื่อตัวเอง และเพื่อคนในครอบครัวที่ตำรวจต้องรับภาระดูแล เปิดรับสมาชิกบุคคลทั่วไปเข้าใช้บริการ

  สมดังที่ พล.ต.อ.บุญชู วังกานนท์ วาดความหวังไว้เมื่อ 31 ปีก่อน “ความองอาจ กล้าหาญของตำรวจกองปราบปรามจะคงมีอยู่ชั่วกาล” เปิดโฉมใหม่ สนามยิงปืนวังกานนท์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองปราบสนามปืนสนามยิงปืนวังกานนท์กองบังคับการปราบปรามต่อศักดิ์ สุขวิมลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:33 น.