ชวนเซเลบเสียว ดินเนอร์ลอยฟ้า ภัตตาคารเบลเยียม ห้อยกลางเวหา12ชั้น

ข่าว

  ชวนเซเลบเสียว ดินเนอร์ลอยฟ้า ภัตตาคารเบลเยียม ห้อยกลางเวหา12ชั้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2561 05:05 น.

  ฮือฮากลางกรุง ภัตตาคารลอยฟ้าจากเบลเยียมที่มีชื่อเป็น 1 ใน 10 ภัตตาคารที่พิสดารที่สุดในโลก ร่วมกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม มาเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจ จัด “ดินเนอร์กลางเวหา” เป็นครั้งแรกในไทย เชียร์-ทิฆัมพร หนึ่งในผู้ร่วมดินเนอร์ลอยฟ้าเผยสุดเสียวแต่พอลิ้มรสอาหารที่อร่อยสุดๆ เลยลืมความกลัวที่ต้องอยู่กลางอากาศสูงเท่าตึก 12 ชั้น ด้าน รมว.การท่องเที่ยวฯ เผยเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์เมืองไทย ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาเที่ยวร่วมเปิดประสบการณ์

  สร้างความฮือฮาในประเทศไทย เมื่อภัตตาคารลอยฟ้าจากต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมกว่า 45 ประเทศทั่วโลก มาจัดเหินเวหาดินเนอร์สุดเสียวกลางอากาศแบบ “อร่อยเหาะ” จริงๆ เป็นครั้งแรกท่ามกลางความลุ้นระทึกของผู้ที่ชมอยู่เบื้องล่าง

  ทั้งนี้ เย็นวันที่ 5 ม.ค. ที่บริเวณลานใกล้ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ถนนสุขุมวิท ซอย 33 ภัตตาคาร “ดินเนอร์ อินเดอะสกาย”  จากประเทศเบลเยียม ที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ว่าเป็น 1 ใน 10 ภัตตาคารที่พิสดารที่สุดในโลก ร่วมกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม เปิดตัวภัตตาคาร “ดินเนอร์ อิน เดอะสกาย ประเทศไทย” บริการอาหารมื้อค่ำสุดหรูลอยฟ้า โดยใช้เครนเทเลสโคปิกจากยุโรปน้ำหนัก 200 ตัน ทำหน้าที่ยกชุดโต๊ะอาหาร พร้อมผู้ที่ดินเนอร์กลางเวหารวม 22 คน ให้ลอยขึ้นไปในอากาศสูงจากพื้นดิน 50 เมตร หรือเท่ากับตึก 12 ชั้น เพื่อรับประทานอาหารค่ำที่เป็นมื้อหรูเริ่ดอลังการ ระดับ 5 ดาว จากฝีมือการรังสรรค์อาหารของเชฟเกตาโน พาลุมโบ Executive Chef จากโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เป็นมื้อแรก โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา หรือ ททท. พร้อมด้วยเหล่าคนดังของเมืองไทย อาทิ วู้ดดี้ มิลินทจินดา กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ และ น.ส.เพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวฯ นางไพพรรณ หลักแหลม ผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ ฯลฯ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ ชมทัศนียภาพอันงดงามของใจกลางกรุงเทพฯจากบนฟากฟ้า

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศแกรนด์โอเพนนิ่ง ดินเนอร์ลอยฟ้ารอบแรก เริ่มในเวลา 18.00 น. โดยก่อนนั่งประจำโต๊ะอาหารลอยฟ้า เจ้าหน้าที่ภัตตาคารให้แขกผู้ร่วมงานทั้ง 22 คน กรอกข้อมูลส่วนตัวในแบบฟอร์มความปลอดภัย เก็บสิ่งของมีค่าและกระเป๋าถือในล็อกเกอร์ส่วนตัวที่ภัตตาคารจัดไว้ให้ พร้อมให้เข้าห้องสุขาให้เรียบร้อย โดยภัตตาคารอนุญาตให้แขกที่มาดินเนอร์นำโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายภาพติดตัวขึ้นไปได้เท่านั้น เมื่อทุกคนเข้านั่งประจำที่นั่งเรียบร้อยและเจ้าหน้าที่ภัตตาคารดูแลเรื่องความปลอดภัยเสร็จสิ้นแล้ว เครนที่เตรียมไว้ก็ค่อยๆยกโต๊ะอาหารขึ้นไปในอากาศอย่างช้าๆ เมื่อระดับความสูงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนถึงส่งเสียงกรี๊ดลั่นเพื่อระงับความเสียว เมื่อโต๊ะอาหารลอยฟ้าลอยมาถึงระดับความสูงที่ 50 เมตรจากพื้นดิน เชฟและผู้ช่วยก็เริ่มทยอยเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มตามที่แขกแต่ละคนได้สั่งจองไว้ อาทิ ปลาบัตเตอร์ฟิช ซี่โครงเนื้อออสเตรเลียตุ๋น บาร์บีคิวซอส, เนื้อสันในแกะออสเตรเลียอบ ฯลฯ การดินเนอร์ลอยฟ้าใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ภัตตาคารจึงนำแขกทุกคนลงมาพื้นดินอย่างปลอดภัย ซึ่งหลายคนถึงกับถอนหายใจอย่างโล่งอก

  เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ นักแสดงสาวชื่อดัง หนึ่งในผู้ดินเนอร์กลางอากาศครั้งนี้ กล่าวถึงประสบการณ์การขึ้นไปดินเนอร์ที่ความสูงเท่าตึก 12 ชั้น ว่ารู้สึกตื่นเต้นและกลัวมากในตอนแรกที่เริ่มลอยสูงขึ้นไปในอากาศ เพราะปกติเป็นคนกลัวความสูง แต่ต้องมานั่งเก้าอี้ที่ตั้งอยู่บนคานไม่มีพื้นให้วางเท้า เหมือนเราลอยอยู่ในอากาศจริง ทำให้ร้องกรี๊ดหนักมาก แต่พอขึ้นถึงระดับสูงสุดเชฟนำอาหารมาเสิร์ฟกันสดๆ ยอมรับว่า เมนูอาหารเนื้อสันในแกะอบ มันอร่อยมากจนลืมความกลัวความสูง จึงอยากให้ทุกคนมาลองสัมผัส เรียกว่าเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

  ขณะที่นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การเปิดตัวของดินเนอร์ อินเดอะสกาย เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่กรุงเทพฯ กำลังจะมีสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ของการรับประทานอาหารที่น่าตื่นเต้นและมีชื่อเสียงในระดับโลก สอดคล้องและตอบสนองทั้งความต้องการของประชาชนชาวไทยที่ชื่นชอบประสบการณ์รับประทานอาหารชั้นเลิศและนักท่องเที่ยวจากต่างชาติที่มาเยือนประเทศไทย หวังว่าจะช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนประเทศ ไทยประทับใจ เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานครและประเทศไทยไปในตัว

  ด้านนายฟริโซ พอลเดอร์วาร์ต ผู้บริหารจากดินเนอร์ อินเดอะสกาย ประเทศไทย กล่าวว่า ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ดำเนินงานมาแล้วในกว่า 45 ประเทศทั่วโลก อาทิ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา เนเธอร์แลนด์ โคลัมเบีย จีน มาเก๊า เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ญี่ปุ่น สวีเดน ไต้หวัน โปรตุเกส และเปิดให้บริการในประเทศ ไทย เป็นประเทศที่สองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือของดีไอทีเอส เอเชีย ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป, โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท และ Uber Thailand เชื่อมั่นว่าจะช่วยเติมเต็มประสบการณ์รับประทานอาหารครั้งสำคัญในชีวิตแก่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศไทยให้สมบูรณ์แบบ

  นายฟริโซกล่าวอีกว่า ผู้ที่สนใจอยากเปิดประสบการณ์ดินเนอร์ลอยฟ้า จองที่นั่งออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ www.dinnerinthesky.co.th สำหรับสนนราคาดินเนอร์กลางเวลาในวันจันทร์-ศุกร์ ราคาท่านละ4,990 บาท และวันเสาร์-อาทิตย์ ราคาท่านละ 5,390 บาท โดยมีอาหารรวม 4 คอร์สจากเชอราตัน แกรนด์สุขุมวิท มีบริการวันละ 2 รอบ คือรอบ Sunset เวลา 18.00น. และรอบ City Lights เวลา 19.30 น. ให้บริการรอบละ 60 นาที โดยจะเปิดให้บริการไป จนถึงสิ้นเดือน ก.พ.61

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง
  28:30

  EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์