ตรวจห้องสาว18 โชว์ฆ่าตัวตาย ไม่พบพิรุธ 2พยานยันเคยช่วยไว้จะโดดตึก

ข่าว

ตรวจห้องสาว18 โชว์ฆ่าตัวตาย ไม่พบพิรุธ 2พยานยันเคยช่วยไว้จะโดดตึก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2561 04:45 น.

ตำรวจพาญาติตรวจ ค้นอพาร์ตเมนต์ย่านซอยนาคนิวาส ที่ “น้องเคลียร์” สาว 18 ไลฟ์สดกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ฆ่าตัว ตายอาศัยอยู่ สภาพห้องไม่มีร่องรอยผิดปกติ และไม่พบจดหมายลาตาย ญาติเผย เรื่องคดีไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และไม่ติดใจเรื่อง จยย.รับจ้างไม่ช่วยเหลือในที่เกิดเหตุด้วย ตำรวจพบพยาน 2 สามีภรรยาอาชีพขี่ จยย.รับจ้างย่านนาคนิวาส เผยเคยรับเหยื่อมาอยู่ด้วยเพราะไม่มีที่พักและไม่มีงานทำ แต่จู่ๆ พยายามกระโดดระเบียงชั้น 8 ฆ่าตัวตาย เดชะบุญครั้งนั้นมีคนเห็นช่วยทัน ญาติเลยหาที่อยู่ให้ใหม่เป็นห้องพักที่อยู่ก่อนเสียชีวิต

กรณี น.ส.นิตยา หรือเคลียร์ สวัสดิวรรณ อายุ 18 ปี ชาว จ.ระนอง อยู่ในอาการมึนเมาถือเหล้าขึ้นไปนั่งดื่มบนราวสะพานพระราม 8 วางข้าวของเครื่องใช้บนทางเท้า ก่อนจ้างให้นายภัทรดนัย นุ่มศรีนารถ หนุ่มแกร็บไบค์ที่ว่าจ้างมาจากถนนนาคนิวาสย่านลาดพร้าว ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ส่วนตัว ก่อนปีนข้ามราวสะพานไปยืนอยู่ที่ขอบสะพานด้านนอก แล้วกางแขนชูสองนิ้วพร้อมทิ้งตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ต่อมาพบศพลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจาก สน.บวรมงคล เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.อ.วีรดล ทับทิมดี ผกก. สน.บวรมงคล เผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนจะไปตรวจห้องพักเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมและหาสาเหตุการฆ่าตัวตาย โดยเชิญญาติไปดูห้องพักด้วย ส่วน นายภัทรดนัย นุ่มศรีนารถ คนขี่รถ จยย.รับจ้าง หลังจากนี้จะนัดมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียกเพราะไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และเคยเข้าให้ปากคำแล้วถึง 2 ครั้ง ส่วน จะแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ต้องรอสอบปากคำ รวบรวมพยานหลักฐานให้เสร็จสิ้นก่อน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ลงความเห็นถึงสาเหตุการตายของน้องเคลียร์ว่า ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ และญาติยืนยันว่าจะรับศพไปบำเพ็ญ กุศลในวันพรุ่งนี้ (6 ธ.ค.)

ต่อมาเวลา 11.20 น. ร.ต.อ.โสภณัฐ กลัดเกษา รอง สว. (สอบสวน) สน.บวรมงคล พร้อมด้วย น.ส. สุภัทรา แย้มกลัด อายุ 19 ปี และนายศตคุณ ทิมา อายุ 29 ปี ญาติของ น.ส.นิตยา เดินทางไปตรวจสอบห้องพักเลขที่ บี 505 ชั้น 5 อพาร์ตเมนต์บิ๊กเบิร์ดพาเลส เลขที่ 100/38-39 ซอยนาคนิวาส 37 ถนนนาคนิวาส แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ที่ น.ส.นิตยาเช่าอยู่ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมประกอบคดี พบเป็นอพาร์ตเมนต์สูง 5 ชั้น 2 อาคาร ที่อาคารบีชั้น 5 หน้าห้องพักบี 505 พบประตูปิดล็อกอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงขอให้ผู้จัดการอพาร์ตเมนต์นำกุญแจสำรองมาเปิด พบว่าภายในห้องสภาพปกติ บนเตียงพบเก้าอี้โต๊ะเครื่องแป้งวางอยู่ โดยมีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กสีชมพูยี่ห้อโซนี่ รุ่นไวโอ้ วางเปิดแง้มอยู่บนเก้าอี้อีกที สภาพห้องไม่พบร่องรอยรื้อค้น และไม่มีทรัพย์สินสูญหาย มีเพียงอาหารของแมวหกเกลื่อนพื้นแต่ไม่พบแมว เบื้องต้นพนักงานสอบสวน เก็บของกลับไปตรวจสอบ

หลังเข้าตรวจสอบห้องพักของ น.ส.นิตยา ร.ต.อ.โสภณัฐ ขอสอบปากคำผู้จัดการอพาร์ตเมนต์เป็นเวลา 30 นาที เพื่อรวบรวมข้อมูลเรื่องเวลาการเข้าออกอพาร์ตเมนต์ของผู้ตาย บุคคลที่เดินทางมาหา และผู้ที่สนิทสนมกับผู้ตายเป็นพิเศษ ก่อนเปิดเผยเพียงสั้นๆว่า วันนี้ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้พาญาติผู้เสียชีวิตมาตรวจสอบห้องพัก เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือการต่อสู้ ส่วนรายละเอียดสิ่งของไม่สามารถเปิดเผยได้

ด้าน น.ส.สุภัทรา แย้มกลัด ญาติของน้องเคลียร์เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบห้องพักวันนี้ ไม่พบเอกสารหรือหลักฐานใดเป็นพิเศษ ไม่มีจดหมายหรือไดอารี่ หลังจากนี้จะเดินทางมาขนย้ายของทั้งหมดออกไป ส่วนเรื่องคดีญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย และไม่ติดใจที่วินจักรยานยนต์รับจ้างไม่ได้ช่วยเหลือน้องในที่เกิดเหตุด้วย

ต่อมาเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บวรมงคล เผยว่า จากการสอบปากคำผู้จัดการอพาร์ตเมนต์ที่ น.ส.นิตยาอาศัยอยู่ทราบว่า ปกติน้องเคลียร์ใช้ชีวิตตัวคนเดียว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร นอกจากนี้จากการสอบปากคำพยาน 2 ปากเป็น 2 สามีภรรยาขี่วินจักรยานยนต์รับจ้างที่ผู้ตาย ใช้บริการเป็นประจำได้ความว่า ประมาณต้นเดือนพ.ย.60 น้องเคลียร์เคยมาอาศัยกับทั้ง 2 ที่ห้องพักย่านนาคนิวาส เพราะตอนนั้นยังไม่มีที่พักและไม่มีงานทำ กระทั่งกลางเดือนเดียวกันมีพยานเห็นน้องเคลียร์พยายามกระโดดจากชั้น 8 ของหอพักเพื่อฆ่าตัวตาย แต่มีคนเห็นเหตุการณ์รีบช่วยเหลือลงมาได้และพยายามตักเตือน น้องเคลียร์เอาแต่ก้มหน้าร้องไห้บอกว่า ทำไปโดยไม่รู้สึกตัว รู้อีกทีอยู่ที่ระเบียงแล้ว จึงแจ้งญาติของน้องบอกว่า น้องมีสภาวะซึมเศร้าจะหาที่พักให้อยู่ใหม่ หลังจากนั้น 1 เดือนน้องย้ายไปอยู่ห้องพักปัจจุบัน ก่อนจะไปโดดนํ้าตายในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หัวขโมยย่องเงียบถึงเตียง ฉกเงินกว่าแสน ทอง 8 บาท
  01:49

  หัวขโมยย่องเงียบถึงเตียง ฉกเงินกว่าแสน ทอง 8 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์