รู้จักสุนัขพันธุ์บางแก้ว เรื่องของหมา ทำนายกฯ ว้าวุ่นตั้งแต่ต้นปีจอ

ข่าว

  รู้จักสุนัขพันธุ์บางแก้ว เรื่องของหมา ทำนายกฯ ว้าวุ่นตั้งแต่ต้นปีจอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2561 17:20 น.

  ทำความรู้จักสุนัขสายพันธุ์บางแก้ว ซึ่งทำเอานายกฯ รวมไปถึงรองนายกฯ และ มท.1 ต้องว้าวุ่นเข้ามาเกี่ยวข้องตั้งแต่ต้นปีจอ เมื่อนายศรีสุวรรณ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้อนรับปีจอ หรือ ปีหมา เรื่องหมาๆ ก็กลายเป็นประเด็นทางการเมืองขึ้นมาจนได้ เมื่อนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ประกาศจะยื่นร้องคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ทำผิดกฎหมายให้หรือรับของขวัญมูลค่าเกิน 3,000 บาท กรณีซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว มอบให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระหว่างที่ลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก เมื่อปลายปีก่อน

  อย่างไรก็ตาม แม้ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จะระบุว่า ยังไม่ได้รับสุนัขบางแก้ว ส่วน พล.อ.ฉัตรชัย และ พล.อ.อนุพงษ์ ต่างปฏิเสธไม่ขอรับสุนัขดังกล่าว ขณะที่นักการเมืองได้ออกมาขอซื้อสุนัขบางแก้วนี้ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ กันเป็นที่สนุก

  สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขบางแก้วนั้น เป็นสุนัขพันธุ์ไทย มีขนยาวหนาสองชั้น หางเป็นพวง ลักษณะสวย ปากลักษณะเรียวแหลม หูตั้ง ว่องไว ฉลาด ดุร้ายกับคนแปลกหน้า แต่ซื่อสัตย์ และรักเจ้าของ หลายคนนิยมเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน

  ทั้งนี้ ว่ากันว่า สุนัขบางแก้วมีต้นกำเนิดมาจากวัดบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก จนเป็นที่มาของชื่อสายพันธุ์และของดีขึ้นชื่อ จ.พิษณุโลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์