ไลฟ์สไตล์
100 year

รู้จักสุนัขพันธุ์บางแก้ว เรื่องของหมา ทำนายกฯ ว้าวุ่นตั้งแต่ต้นปีจอ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 17:20 น.
SHARE

ทำความรู้จักสุนัขสายพันธุ์บางแก้ว ซึ่งทำเอานายกฯ รวมไปถึงรองนายกฯ และ มท.1 ต้องว้าวุ่นเข้ามาเกี่ยวข้องตั้งแต่ต้นปีจอ เมื่อนายศรีสุวรรณ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้อนรับปีจอ หรือ ปีหมา เรื่องหมาๆ ก็กลายเป็นประเด็นทางการเมืองขึ้นมาจนได้ เมื่อนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ประกาศจะยื่นร้องคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ทำผิดกฎหมายให้หรือรับของขวัญมูลค่าเกิน 3,000 บาท กรณีซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว มอบให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระหว่างที่ลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก เมื่อปลายปีก่อน

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม แม้ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จะระบุว่า ยังไม่ได้รับสุนัขบางแก้ว ส่วน พล.อ.ฉัตรชัย และ พล.อ.อนุพงษ์ ต่างปฏิเสธไม่ขอรับสุนัขดังกล่าว ขณะที่นักการเมืองได้ออกมาขอซื้อสุนัขบางแก้วนี้ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ กันเป็นที่สนุก

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขบางแก้วนั้น เป็นสุนัขพันธุ์ไทย มีขนยาวหนาสองชั้น หางเป็นพวง ลักษณะสวย ปากลักษณะเรียวแหลม หูตั้ง ว่องไว ฉลาด ดุร้ายกับคนแปลกหน้า แต่ซื่อสัตย์ และรักเจ้าของ หลายคนนิยมเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน

ทั้งนี้ ว่ากันว่า สุนัขบางแก้วมีต้นกำเนิดมาจากวัดบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก จนเป็นที่มาของชื่อสายพันธุ์และของดีขึ้นชื่อ จ.พิษณุโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาบางแก้วนายกฯซื้อหมาสุนัขบางแก้วประยุทธ์ จันทร์โอชาหมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 17:39 น.