ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ตร. พอใจภาพรวม รักษาความเรียบร้อยปีใหม่ ขอบคุณประชาชนเคารพกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2561 09:56 น.
  SHARE

  ผบ.ตร. พอใจภาพรวมดูแลประชาชนช่วงปีใหม่ ขอบคุณประชาชนเคารพกฎหมาย ด้านการทำงาน ตร. พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล-ฝ่ายความมั่นคง

  วันที่ 3 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. ได้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดยมีพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธี

  โดยพลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวภายหลังพิธีทำบุญตักบาตรว่า ภาพรวมการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2561 ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั้งการดูแลการจราจรในเรื่องความปลอดภัยที่ถือว่ามีความเรียบร้อยเป็นอย่างดี ซึ่งต้องขอขอบคุณประชาชนที่เคารพกฎหมาย และเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานทางตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง

  สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ด้านประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงประชาชนมีวินัยและมีการเคารพกฎหมายมากขึ้นจึงทำให้สถิติการเสียชีวิตลดลงกว่าปีก่อน อย่างไรก็ตาม ยังคงมีพฤติกรรมขับรถในขณะมึนเมาซึ่งมีเป็นจำนวนมากจึงอยากฝากให้ประชาชนช่วยกันเคร่งครัดเรื่องวินัยจราจรด้วย

  สำหรับการปฏิบัติงานของในปีนี้ ยังคงรองรับนโยบายและขับเคลื่อนการทำงานของรัฐบาล รวมถึงการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตามนโยบายของฝ่ายความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ปีใหม่ 2561จักรทิพย์ ชัยจินดาดูแลความเรียบร้อยนโยบายตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้