ผบ.ตร. พอใจภาพรวม รักษาความเรียบร้อยปีใหม่ ขอบคุณประชาชนเคารพกฎหมาย

ข่าว

ผบ.ตร. พอใจภาพรวม รักษาความเรียบร้อยปีใหม่ ขอบคุณประชาชนเคารพกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 09:56 น.

บันทึก

ผบ.ตร. พอใจภาพรวมดูแลประชาชนช่วงปีใหม่ ขอบคุณประชาชนเคารพกฎหมาย ด้านการทำงาน ตร. พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล-ฝ่ายความมั่นคง

วันที่ 3 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. ได้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดยมีพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธี

โดยพลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวภายหลังพิธีทำบุญตักบาตรว่า ภาพรวมการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2561 ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั้งการดูแลการจราจรในเรื่องความปลอดภัยที่ถือว่ามีความเรียบร้อยเป็นอย่างดี ซึ่งต้องขอขอบคุณประชาชนที่เคารพกฎหมาย และเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานทางตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ด้านประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงประชาชนมีวินัยและมีการเคารพกฎหมายมากขึ้นจึงทำให้สถิติการเสียชีวิตลดลงกว่าปีก่อน อย่างไรก็ตาม ยังคงมีพฤติกรรมขับรถในขณะมึนเมาซึ่งมีเป็นจำนวนมากจึงอยากฝากให้ประชาชนช่วยกันเคร่งครัดเรื่องวินัยจราจรด้วย

สำหรับการปฏิบัติงานของในปีนี้ ยังคงรองรับนโยบายและขับเคลื่อนการทำงานของรัฐบาล รวมถึงการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตามนโยบายของฝ่ายความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์