ไลฟ์สไตล์
100 year

3วันยังไม่ถึง! ทัวร์ไทยเที่ยวจอร์เจีย ถูกปล่อยทิ้งคาเครื่อง-สนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 07:22 น.
SHARE

ทัวร์ไทยกว่า 20 คน ซื้อตั๋วเที่ยวจอร์เจีย 3 วันยังไม่ถึงจุดหมาย ถูกปล่อยทิ้งที่สนามบินบาห์เรน เรียกร้องหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยพากลับไทย...

วันนี้ (3 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ลูกทัวร์สายการบินไปจอร์เจีย นับพันคน ซึ่งมีคนไทยรวมอยู่กว่า 20 คน ถูกปล่อยทิ้งคาเครื่อง และสนามบินนานหลายชั่วโมง โดยไม่มีน้ำและอาหารให้บริการ ก่อนพร้อมใจกันประท้วง และขอกลับประเทศไทย ส่วนเรื่องเกี่ยวกับการเรียกร้องค่าชดเชยนั้น เอาไว้ปรึกษาหารือกันอีกที

ข่าวแนะนำ

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า สำหรับการเดินทางไปทัวร์ที่ประเทศจอร์เจียในครั้งนี้ มีปัญหาเกิดขึ้นมากมายตลอดระยะเวลาการเดินทาง ตั้งแต่สนามบินสุวรรณภูมิ ก็ให้ผู้โดยสารรออยู่ที่สนามบินนาน 10 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางไปที่บาห์เรน แต่เครื่องไม่สามารถลงได้ ก่อนที่กัปตันจะพาไปลงที่ดูไบ แต่เพราะทั้งหมดไม่มีวีซ่าเข้าดูไบ ทำให้ต้องรออยู่ที่สนามบินดูไบอีกประมาณ 10 ชั่วโมง อีกทั้งไม่มีเจ้าหน้าที่มาแจ้งข่าวสารใดๆ

หลังจากนั้น ก็มีผู้เสียหายพากันโวยวาย รวมถึงคนจอร์เจีย ที่ต้องการเดินทางกลับประเทศเช่นกัน ก่อนที่จะมีการให้ผู้โดยสารไปนั่งอยู่บนเครื่องบิน เพื่อจะต่อไปบาห์เรน นั่งอยู่ประมาณ 4 ชั่วโมง ก่อนที่ผู้โดยสารจะประท้วง ไม่ลงจากเครื่องบิน จนกว่าเครื่องจะพาพวกเราไปบาห์เรน ก่อนที่เครื่องจะยอมไปส่งให้ที่สนามบินบาห์เรน

ซึ่งเมื่อไปถึงที่สนามบินบาห์เรน ก็พบว่า สภาพทั่วไปแย่มาก เมื่อคนหลายร้อยคนมาอัดกันอยู่ภายในห้องเคาน์เตอร์เล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีอากาศ โดยไม่มีน้ำให้ หรือเจ้าหน้าที่มาดำเนินการช่วยเหลือใดๆ ซึ่งเมื่อคุยกับคนอินเดียที่มาติดอยู่ก่อนหน้านี้ ก็พบว่า เขาติดอยู่ที่นี่มา 2 วันแล้ว ร่วมกับคนชาติอื่นๆ อีกหลายร้อยคน โดยมีคนไทยติดอยู่ที่นี่กว่า 20 คน 

ผู้เสียหาย เล่าต่อว่า นอกจากสายการบินที่ไม่รับผิดชอบใดๆ แล้ว เมื่อติดต่อไปยังบริษัททัวร์ที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ช่วยอะไรเลย เขาบอกว่า คืนนี้สายการบินก็เตรียมที่พักให้แล้ว อย่าว่าแต่โรงแรมเลย จะออกไปจากสนามบินตอนนี้ยังไม่ได้เลย เพราะคนเยอะมาก

ทั้งนี้ หลังจากที่ทางกลุ่มผู้เสียหาย พยายามเจรจาอยู่นานกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงสามารถดำเนินการทำเรื่องออกจากสนามบินได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จัดน้ำ และอาหารมาบริการ ก่อนพาไปเข้าพักยังโรงแรมของสนามบินฟรี 2 คืน แต่ที่สำคัญคือ ไม่รู้จะต้องติดอยู่ที่นี่ถึงเมื่อไหร่ เนื่องจากไม่มีไฟลต์บินกลับกรุงเทพฯ อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ กระเป๋าเดินทาง ที่ไม่รู้ว่าหายไปไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังประสานติดตามให้อยู่

อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้แล้วก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จัดหาตั๋วให้พวกเราได้เดินทางกลับประเทศไทยก่อน ส่วนเรื่องเกี่ยวกับการเรียกร้องค่าชดเชยนั้นเอาไว้ปรึกษาหารือกันอีกที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ไทยทิ้งลูกทัวร์ทัวร์ไปจอร์เจียติดสนามบินบาห์เรนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:34 น.