ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจโครงสร้างสะพานกรุงเทพ หลังเรือโป๊ะชนตอม่ออย่างจัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ม.ค. 2561 05:05 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

ข่าวแนะนำ

เรือโป๊ะบรรทุกข้าวสาลีพุ่งชนตอม่อสะพานกรุงเทพหวิดพัง คนขับเรือลากเผย ขนสินค้ามาจาก จ.สมุทรปราการ ไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เชือกที่ใช้ลากเรือโป๊ะขาดทำให้บังคับเรือไม่ได้ โชคดีแค่ชนถากตอม่อสะพาน ตร.ประสานกรมทางหลวงชนบทหน่วยงานรับผิดชอบสะพานให้ส่งวิศวกรโยธาตรวจสอบโครงสร้างภายในได้รับความเสียหายหรือไม่

เหตุการณ์เรือชนตอม่อสะพานกรุงเทพหวิดพัง เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.ต.สุทธิรัตน์ อรทัย สว. (สอบสวน) สน.บางคอแหลม รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกสินค้าชนตอม่อสะพานกรุงเทพช่วงกลางสะพาน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จากกรมเจ้าท่า พบเรือบรรทุกสินค้า หรือเรือโป๊ะ ขนาดความยาวลำละ ประมาณ 20 ม.พ่วงกัน 4 ลำ มุมขวาของลำหน้าสุดมีรอยบุบจากการชนตอม่อสะพานและท้ายเรือลำแรกถึงลำที่ 3 ชนท้ายกันเอง เนื่องจากลำหน้าหยุดกะทันหัน มีรอยบุบแค่เล็กน้อย เพราะมียางรถยนต์กันไว้รอบลำเรือ ส่วนตอม่อเบื้องต้นพบแค่รอยสีของยางรถยนต์ ไม่พบร่องรอยของการแตกร้าวแต่อย่างใด

นายเกษม นาระบุตร อายุ 28 ปี คนขับเรือลากจูงเรือบรรทุกสินค้าให้การว่าเป็นคนงานบริษัท สำเภาโลจิสติกส์ จำกัด ถูกว่าจ้างให้ไปลากเรือบรรทุกข้าวสาลี ที่ อ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในเรือมีคนงานของโรงสีนั่งติดเรือมาด้วย 2 คน ถึงที่เกิดเหตุเชือกที่ใช้ลากเรือขาดทำให้เรือบรรทุกสินค้าที่ลากตามมาเสียหลักไปชนตอม่อ เป็นเหตุสุดวิสัยไม่สามารถบังคับให้เรือที่ลากมาหลบตอม่อสะพานได้

ด้าน พ.ต.ต.สุทธิรัตน์เผยว่า จากการตรวจสอบไม่พบความเสียหายรุนแรงไม่มีผู้บาดเจ็บ อย่างไรก็ตามได้ประสานไปยังกรมทางหลวงชนบทให้ส่งวิศวกรโยธามาเพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพราะมองด้วยตาเปล่าไม่ละเอียดอาจเกิดความเสียหายกับโครงสร้างด้านในก็เป็นได้และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเปรียบเทียบกับคำให้การของนายเกษม ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใคร ต้องรอสอบพยานและหาหลักฐานให้ได้มากกว่านี้

นายจีรุสต์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่ากล่าวว่า เหตุการณ์เรือโป๊ะเฉี่ยวชนสะพานกรุงเทพ จากการตรวจสอบเบื้องต้น เรือได้ล่องมาตามลำน้ำจนมาถึงปากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เกิดชนถากกับสะพานกรุงเทพ แต่เรือและสะพานไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงเรือยังล่องได้ตามปกติ ส่วนสะพานนั้น กรม ทางหลวงชนบทกำลังเข้าตรวจสอบโครงสร้างของสะพานว่าได้รับความเสียหายอย่างไรบ้าง กรมเจ้าท่าไม่ได้ปิดการเดินเรือในลำน้ำเจ้าพระยา ยังคงให้มีการเดินเรือตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือชนตอม่อสะพานสะพานกรุงเทพเรือบรรทุกสินค้าเรือชนสะพานข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:32 น.