อุโมงค์รัชดาฯ-ราชพฤกษ์ โครงการใหม่ กทม.ปีนี้

ข่าว

อุโมงค์รัชดาฯ-ราชพฤกษ์ โครงการใหม่ กทม.ปีนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ม.ค. 2561 05:01 น.

(แฟ้มภาพ)

พร้อมเร่งมือ 3 อุโมงค์ที่กำลังก่อสร้าง

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กทม. มีอุโมงค์ทางลอดที่ก่อสร้างเสร็จและใช้งานได้แล้วจำนวน 11 แห่ง อยู่ระหว่างก่อสร้าง 4 แห่ง ประกอบด้วย 1.อุโมงค์ทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์-พรานนก (ไฟฉาย) คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้าง 1 ปี หลังจากที่ รฟม.คืนพื้นที่ให้ กทม.ภายในเดือนพฤษภาคม 2561 2.อุโมงค์ทางลอดถนนพัฒนาการ-รามคำแหง-ถาวรธวัช คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จปลายปี 2561 3.อุโมงค์ทางลอดถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ช่วง 2 ตามแนวถนนกรุงเทพกรีฑา คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณกลางปี 2561 และ 4.อุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน ซึ่ง รฟม.เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง

นายจักกพันธุ์กล่าวอีกว่า ในปีงบประมาณ 2561 กทม.จะก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดเพิ่มเติมอีก 1 แห่ง คือที่ถนนรัชดาภิเษก-ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นอุโมงค์ขนาด 4 ช่องจราจร ค่าก่อสร้าง 1,000 ล้านบาท นอกจากนี้ กทม.มีโครงการที่จะก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดรถยนต์เพิ่มเติมอีก 3 แห่ง แต่ยังไม่ได้รับจัดสรรงบประมาณ ประกอบด้วย 1.ทางลอดถนนศรีอยุธยา-พระราม 6 เป็นอุโมงค์ทางลอดรถขนาด 4 ช่องจราจร ค่าก่อสร้าง 1,000 ล้านบาท 2 ทางลอดถนนกาญจนาภิเษก บริเวณจุดตัดถนนรามคำแหงกับถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างถนนรามคำแหงช่วงที่ 4 โดยจะก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดขนาด 4 ช่องจราจร ค่าก่อสร้าง 1,179 ล้านบาท และ 3.ทางลอดถนนศรีนครินทร์-พัฒนาการ ทางรถไฟสายตะวันออก ค่าก่อสร้าง 1,050 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
  03:06

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์