ไลฟ์สไตล์
100 year

น่าเห็นใจ งบไปไหนหมด? ปี 60 ตร.ใต้ถูกฆ่า 235 ศพ - เงินเสี่ยงภัยล่าช้า

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 13:25 น.
SHARE

ตำรวจปลายด้ามขวานไทย อาชีพเสียสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่มากสุด โอดครวญขอความเห็นใจใกล้ปีใหม่ฝนยังตกไม่ทั่วฟ้า นับวันรอเงินค่าเสี่ยงภัย พร้อมปฏิญาณตน จะปกป้องพี่น้องไทยด้วยเลือดเนื้อ และชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ อาชีพที่เสียสละชีวิตจากการปฏิบัติงานมากสุดตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเพจเฟชบุ๊ก  "อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border" ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวความเป็นอยู่ของตำรวจ 3 จังหวัดตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ขณะที่แฟนเพจให้ความสนใจเรื่องเงินเสี่ยงภัย และงบประมาณเบิกจ่ายที่ล่าช้าจะข้ามปี ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย 

ข่าวแนะนำ

บางสเตตัสระบุข้อความไว้ว่า "ตชด.ช่วยราชการชายแดนใต้ ฝนตกรึยังครับ ตั้งแต่ตุลา 60 นี่มันจะเข้าปี 61 แล้วนะ ฝนแล้งข้ามปีเลยหรือท่าน!!  ...... หรือจะเป็นการพรรณนาระบุข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ "ยอดผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ของไทยในตลอดปี 2560 อยู่ที่ราว 235 ราย"... 

กระทั่งช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทางแอดมินเพจได้ระบุข้อความไว้ว่า  ....#สวัสดีตอนเช้าครับแฟนเพจ ใกล้วันสุดท้ายของปี 2560 เต็มที อีก 2-3 วันก็ผ่านพ้นไปอีก 1 ปี ในรอบปีที่ผ่านมาหลายท่านคงพบเจอเรื่องราวต่างกันไป บางคนก็สุขสมหวัง บางคนก็พบพานความทุกข์ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ขอให้ก้าวพ้นผ่านกันมาให้จงได้ ถ้าพระเจ้าสร้างชีวิตเราให้มีแต่ความสุข ความสมหวัง ชีวิตมันก็คงน่าเบื่อเนอะ ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงก็ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร อนาคตเราอยากเป็นได้ แต่เรากำหนดไม่ได้ ,,,,ไม่ว่าจะปีใหม่ปีเก่า ทหารตำรวจในพื้นที่ จะปกป้องพี่น้องประชาชน ด้วยเลือดเนื้อชีวิต เราจะดูแลกันต่อไป จนลมหายใจสุดท้าย

เรื่องราวทั้งหมดถูกชาวโซเชียล แห่แชร์ แสดงความเห็นใจ พร้อมคอมเมนต์ข้อความไปในทิศทางเดียวกันว่า... "ความเสียสละมุ่งมั่นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ ปีใหม่นี้ไม่รู้ว่าได้อะไรเป็นของรางวัลจากการเสี่ยงชีวิตปกป้องประเทศชาติ" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจใต้สามจังหวัดเสียสละงบประมาณค่าเสี่ยงภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 05:23 น.