ไลฟ์สไตล์
100 year

หลักทรัพย์1.5แสน ให้ประกัน 'เสก' ร็อกเกอร์ดัง (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ม.ค. 2561 04:45 น.
SHARE
ขัดขืนจับกุม-พรบ.อาวุธปืน อายัดตัวส่งไปนครศรีฯต่อ พิษคลิปโชว์ยิงขึ้นฟ้า10นัด


ศาลมีนบุรีให้ประกัน “เสก โลโซ” ข้อหาขัดขืนการจับกุมและ พ.ร.บ.อาวุธปืน ด้วยวงเงิน 1.5 แสนบาท ดีใจได้แป๊บเดียว ตำรวจ สน.คันนายาว อายัดตัวกลับไปควบคุมที่โรงพักรอพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช มารับตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับยิงปืนขึ้นฟ้า เจ้าตัวสภาพดีขึ้น อ้อนขอโทษแฟนเพลง จะแก้ไขให้ดีขึ้น ยันที่ฉี่ม่วงเพราะกินยานอนหลับ “กานต์” อดีตเมียตามมาดูแล พูดเป็นนัยเสกต้องเข้ารับการบำบัด แต่ไม่ยืนยันว่าเสพยาหรือเปล่า เตรียมกลับไปอยู่ร่วมชายคาตามคำขอลูกในฐานะเพื่อน ด้านทนายเสกยอมรับ คดีอาวุธปืนอาการหนัก เพราะหลักฐานชัดเจน ด้านชุดจับกุมแจง ต้องใช้อรินทราช 26 เพราะเสกไลฟ์สดท้าทายพร้อมปืน พยายามยื้อตั้งแต่เที่ยงจนถึงเกือบ 18.00 น. เวลาที่หมายค้นหมดอายุ ส่วนที่ “จักรทิพย์” ผบ.ตร.ไปด้วยเพราะประชุมอยู่ บช.น.พอดี

ข่าวแนะนำ

กรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 43 ปี ไลฟ์สดยิงปืน 10 นัด ผ่านเฟซบุ๊กภายในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช อย่างไม่กลัวอาญาแผ่นดิน จนถูกพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี นำคลิปภาพเหตุการณ์เป็นหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค. ข้อหามีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน หลังศาลอนุมัติหมายจับตำรวจประกาศตามจับกุมนักร้องดังทันที จนสืบทราบว่ายังอยู่ที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน-วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พร้อมกำลังหน่วยอรินทราช 26 เดินทางไปจับกุมใช้เวลาเจรจากว่า 1 ชม. จนต้องใช้ระเบิดเสียงนำทางและพังประตูห้องนอนเข้าจับกุมเสกโลโซไว้ได้ โดยมีอาวุธปืนขนาด 9 มม.อยู่ในมือ แจ้งข้อหาขัดขืนการจับกุมฯ และครอบครองอาวุธปืนผิดมือสอบเครียดที่ สน.คันนายาว ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ความคืบหน้าจาก สน.คันนายาว เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน. คันนายาว พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สว. (สอบสวน) สน.คันนายาว ร่วมกันสอบปากคำนายเสกสรรค์ ศุขภิมาย หลังจากนั้น พ.ต.อ.สิงห์ออกมาเผยว่า สอบปากคำเบื้องต้นนายเสกสรรค์ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มีอาการเคร่งเครียด ส่วนปืน 9 มม. ที่ตรวจพบในบ้านเป็นของเพื่อนนักร้องดัง อยู่ระหว่างตรวจสอบ สำหรับผลการตรวจปัสสาวะที่พบว่าเป็นสีม่วง นายเสกสรรค์ให้การว่า สาเหตุเกิดจากกินยานอนหลับ อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต้องรอผลตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง คาดว่าจะสอบปากคำตลอดทั้งคืน ก่อนจะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีเวลา 09.00 น. และได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.พรหมคีรีแล้วว่าจะมาอายัดตัวนายเสกสรรค์ไปดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่ สน.คันนายาว นอกจาก น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แม็กซิม ที่อยู่ให้กำลังใจเสก โลโซอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งคืน ยังมีเพื่อนสนิทและทีมงานมาคอยให้กำลังใจ ขณะที่นายเสกสรรค์ขอพักการสอบสวนไปเข้าห้องน้ำ ยังอารมณ์ดีเผยยิ้มและชูสองนิ้วให้ผู้สื่อข่าวที่มาติดตามสถานการณ์ด้วย

หลังจากนั้นเวลา 02.30 น. พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สว. (สอบสวน) สน.คันนายาว คุมตัวนาย เสกสรรค์ออกจากห้องสอบสวน เพื่อพิมพ์มือทำประวัติอาชญากร ก่อนนายเสกสรรค์กล่าวสั้นๆถึงแฟนเพลงว่า ขอบคุณทุกๆคน สวัสดีปีใหม่ขอให้พี่น้องชาวไทยมีความสุขมากๆ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ ไม่ต้องห่วง วันนี้ราบรื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว น่ารักทุกคน ก่อนพนักงานสอบสวนนำตัวไปสอบสวนต่อ

ต่อมาเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เผยว่า พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังผัดแรก หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอรินทราช 26 บุกเข้าจับกุมตัวที่บ้านพักภายในหมู่บ้านนันทวัล-วัชรพล เนื่องจากขัดขืนการจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เบื้องต้นหลังการจับกุมแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหาคือ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ และข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนกรณีที่ตรวจพบปัสสาวะสีม่วง ผู้ต้องหาให้การอ้างว่าเกิดจากการรับประทานยานอนหลับ พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจสอบคัดแยกสารเสพติดในปฏิบัติการอย่างละเอียด ก่อนพิจารณาว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกหรือไม่

“ผู้ต้องหามีความประสงค์จะขอประกันตัว แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาต และจะคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาลด้วย เนื่องจากเกรงจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตั้งแต่แรก อีกทั้งยังต้องสอบสวนเพิ่มเติม คาดว่าใช้เวลาไม่นานเพื่อสรุปสำนวนส่งฟ้องศาล ส่วนการดำเนินคดีที่ถูก สภ.พรหมคีรี ออกหมายจับ สามารถมาอายัดตัวไปดำเนินคดีต่อได้ทันที” ผกก.สน.คันนายาว กล่าว

ด้าน น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม เผยสั้นๆว่า ตลอดทั้งคืนพี่เขาไม่มีอาการเครียดอะไร ตนนั่งรออยู่ที่โรงพักไม่ได้กลับบ้าน ส่วนปืนที่พบเป็นของลูกน้องพี่เขา ขณะที่การประกันตัวเตรียมการไว้แล้ว

ต่อมาเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สว. (สอบสวน) สน.คันนายาว นำตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังผัดแรกจำนวน 12 วันตั้งแต่วันที่ 1-12 ม.ค. ข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ และข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ เนื่องจากยังต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากรจากกองทะเบียนประวัติ รอผลการตรวจสอบอาวุธปืนของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และอื่นๆ

คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว เตรียมเข้าจับกุมผู้ต้องหา ที่บ้าน “ศุขพิมาย” ภายในหมู่บ้านนันทวัน ย่านสุขาภิบาล 5 ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค.60 ข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน อายุความ 15 ปี

กรณีเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.60 ผู้ต้องหายิงปืน 10 นัด ภายในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บริเวณวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.เมืองนครศรีธรรมราช อ้างว่าบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสิน กระทั่งพนักงานสอบสวน สภ.พรหมศีรี ขออนุมัติหมายจับ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว จะเข้าจับกุม ผู้ต้องหาต่อสู้ ขัดขวาง ข่มขู่ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนถูกจับตัวได้ส่งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ดำเนินคดีข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และกระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว นายเสกสรรค์ผู้ต้องหาระหว่างการสอบสวน ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว ตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

หลังเสก โลโซได้รับการประกันตัวจากศาล จังหวัดมีนบุรี พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช แจ้งอายัดตัวไปดำเนินคดีข้อหายิงปืนขึ้นฟ้าภายในวัดเขาขุนพนมทันที โดยมีนางวิภากร หรือกานต์ แสงสายทิม อดีตภรรยามาให้กำลังใจ เสก โลโซกล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ยังรักกัน ขออภัยและขอโทษพี่น้องชาวไทยที่ทำเรื่องนี้ จะแก้ไขให้ดีในครั้งต่อไป ขอบคุณตำรวจที่ทำหน้าที่อย่างดีงาม ยืนยันว่าผลปัสสาวะที่ออกมาเป็นสีม่วง มาจากยานอนหลับที่ใช้ก่อนหน้านี้

นางวิภากร หรือกานต์ แสงสายทิม เผยว่า ส่วนตัวเสกตนคิดว่าคงต้องเข้ารับการบำบัด แต่ถามว่าเสกไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่ ตอบไม่ได้เพราะไม่เห็นกับตา แต่ยอมรับว่าเสกเป็นคนดื่มเหล้าหนักมาก มีความเชื่อส่วนตัวเรื่องลึกลับต่างๆเหมือนที่เห็นอยู่ในเฟซบุ๊ก ส่วนเรื่องยาเสพติดต้องรอดูผลตรวจอีกทีว่าใช่หรือไม่ เป็นยาอะไร เมื่อคืนก่อนน้องเสือลูกชายไลน์มาสวัสดีปีใหม่ ก่อนจะทักว่าพ่อเป็นอย่างไรบ้าง พ่อหนักอีกแล้วนะ ตนถามลูกกลับไปว่า รู้ได้อย่างไร น้องบอกว่าเห็นพ่อจากข่าว อยากให้แม่กลับไปอยู่บ้าน ตนคิดว่าคงให้เรื่องต่างๆจบลงก่อนอีกประมาณ 5 เดือนจะกลับไปอยู่ในฐานะเพื่อน และน้องเสือยังบอกตนว่า ให้แม่มานอนห้องเสือก็ได้ ตนยินดีจะกลับไปอยู่

ส่วนว่าที่ร้อยตรี มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความของเสกโลโซ เปิดเผยแนวทางสู้คดีว่า ขณะนี้เสกอยู่ภายใต้การอายัดตัวของตำรวจ สน.คันนายาว รอส่งตัวให้ตำรวจ สภ.พรหมคีรี รับไปดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนคดีที่ สน.คันนายาว อยู่ระหว่างการประกันตัว หลังศาลจังหวัดมีนบุรีให้ประกันตีราคาประกัน 150,000 บาท เงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ส่วนคดีที่ สภ.พรหมคีรี คงต้องรอดูสำนวน และรายละเอียดจากตำรวจในพื้นที่ก่อน จึงจะบอกได้ว่า จะต่อสู้คดีอย่างไร ทั้งนี้ยอมรับคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนยาก อีกทั้งมีหลักฐานชัดเจนยืนยันว่าเสกมีปืนเพียง 1 กระบอกเท่านั้นคือ กระบอกที่ใช้ยิงที่ จ.นครศรีธรรมราช และมีใบอนุญาตถูกต้อง จะนำไปมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ภายหลัง ส่วนปืนที่ปรากฏในบ้านเป็นของเพื่อนที่ฝากไว้ มีทะเบียนถูกต้องเช่นกัน และส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ไปแล้ว เบื้องต้นเตรียมหลักทรัพย์เงินสด 1 แสนบาท ขอยื่นประกันตัว

พ.ต.อ.สิงห์กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากศาลอนุญาตให้นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ประกันตัวชั่วคราว จึงนำตัวกลับมาควบคุมที่ สน.คันนายาว หลังได้รับการประสานขออายัดตัวจาก สภ.พรหมคีรี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค.60 ตำรวจ สภ.พรหมคีรี อยู่ระหว่างเดินทางมารับตัว เมื่อมาถึงจะส่งมอบตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บช.น. วันเดียวกัน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนายหนึ่งให้เหตุผลถึงการใช้หน่วยอรินทราช 26 จู่โจมบ้านบุกจับกุมเสกโลโซ ทั้งที่เป็นเพียงผู้ต้องหาคดียิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากตำรวจ สน.คันนายาวนำหมายจับไปที่บ้านเสกเพื่อเจรจาขอให้มอบตัว แต่เสกไลฟ์สดเฟซบุ๊กท้าทาย ถือปืนขึ้นลำพร้อมยิง ต่อรองขอดูหมายค้นและรอทนายยื้อเวลาตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น และยังท้าทายข่มขู่ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ด้วยว่า “มีปืนนะ อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ใครไขเข้ามากูยิงตรงนี้” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่ประชุมวางแผน รปภ.งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่ บช.น.ได้รับรายงานเหตุ จึงเดินทางมาบัญชาการเหตุด้วยตัวเอง เนื่องจากหมายค้นใกล้หมดอายุเวลา 18.00 น. จึงต้องเรียกชุดอรินทราช 26 มาใช้ยุทธวิธีจับกุมก่อนหมายค้นหมดอายุเพียงครึ่งชั่วโมง ส่วนสาเหตุที่เสกยื้อเวลาไม่ยอมให้จับ ชุดจับกุมตั้งข้อสังเกตว่า เสกอาจกลัวเจ้าหน้าที่ขอตรวจหาสารเสพติดก็เป็นได้

ส่วนความเคลื่อนไหวการสอบสวนดำเนินคดีเสก โลโซ ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุด พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนสามารถตรวจยึดปืน 9 มม. กระบอกที่เสกยิงในวัดเขาขุนพนมได้แล้ว นำไปส่งให้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบปืนกระบอกดังกล่าวทันที พล.ต.ต.วันไชยกล่าวว่า ได้รับการประสานจากตำรวจนครบาลว่า จากการสอบปากคำ นายเสกสรรค์ให้การระบุว่า ปืนที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนคนที่ติดต่อมาแสดงคอนเสิร์ต จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนตามไปอายัดปืนมาตรวจสอบ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์รอยนิ้วมือ ตรวจทะเบียนปืน ตรวจสอบประวัติปืน สำหรับการส่งตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีที่ จ.นครศรีธรรมราช คงต้องรอให้การดำเนินการที่กรุงเทพฯเรียบร้อยก่อน เนื่องจากแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหลังผู้ต้องหาไม่ยอมมอบตัวและขัดขืนการจับกุม

ต่อมาเวลา 18.00 น. ที่ สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงหเดช ผกก.สน.คันนายาว เผยว่า กำลังรอส่งมอบตัวเสกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี คาดว่าน่าจะมาถึงเวลาประมาณ 01.00-02.00 น. และเดินทางกลับช่วงเช้ามืด ส่วนปืนเจ้าของเข้ามาแสดงตัวพร้อมเอกสารแล้ว หลังจากนี้จะส่งไปตรวจเลขทะเบียนอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ จะตรวจ หาสารเสพติดในร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังตรวจพบปัสสาวะพบเป็นสีม่วง นายเสกสรรค์อ้างว่า เป็นเพราะยานอนหลับ คาดว่าจะทราบผลอีก 2 วัน ส่วนปืนที่ใช้ยิงที่ จ.นครศรีธรรมราช นายเสกสรรค์อ้างว่า จะนำไปแสดงทั้งตัวปืนและใบอนุญาตต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของปืนกระบอกที่พบภายในบ้านของเสก โลโซ เป็นของ ส.อ.ชาญปรีชา ช่วยแสง อายุ 34 ปี ที่รู้จักกันที่ จ.เพชรบูรณ์ ตั้งแต่ปี 2545 และเคยมานอน ที่บ้านเสกหลายครั้ง และอ้างว่าลืมปืนดังกล่าวไว้ในบ้านของเสก โลโซ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสก โลโซจับเสก โลโซเสก โลโซ ยิงปืนเสก ยิงปืนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:38 น.